![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chụp ảnh hoặc sử dụng gõ công thức nhé bạn. Để vầy khó hiểu lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\lim\limits\dfrac{\sqrt{\dfrac{an^3}{n^3}+\dfrac{n^2}{n^3}+\dfrac{1}{n^3}}-\sqrt{\dfrac{2n^3}{n^3}+\dfrac{n^2}{n^3}}}{\sqrt{\dfrac{4n^3}{n^3}+\dfrac{3n}{n^3}}}=\dfrac{\sqrt{a}-\sqrt{2}}{2}\le\sqrt{2}\)
\(\Rightarrow\sqrt{a}\le2\sqrt{2}+\sqrt{2}\Rightarrow-\left(2\sqrt{2}+\sqrt{2}\right)^2\le a\le\left(2\sqrt{2}+\sqrt{2}\right)^2\)
Dung ko nhi :D?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Bạn coi lại đề bài, 3n^2 +n^2 thì bằng 4n^2 luôn chứ ko ai cho đề bài như vậy cả
b/ \(\lim\limits\dfrac{\dfrac{n^3}{n^3}+\dfrac{3n}{n^3}+\dfrac{1}{n^3}}{-\dfrac{n^3}{n^3}+\dfrac{2n}{n^3}}=-1\)
c/ \(=\lim\limits\dfrac{-\dfrac{2n^3}{n^2}+\dfrac{3n}{n^2}+\dfrac{1}{n^2}}{-\dfrac{n^2}{n^2}+\dfrac{n}{n^2}}=\lim\limits\dfrac{-2n}{-1}=+\infty\)
d/ \(=\lim\limits\left[n\left(1+1\right)\right]=+\infty\)
e/ \(\lim\limits\left[2^n\left(\dfrac{2n}{2^n}-3+\dfrac{1}{2^n}\right)\right]=\lim\limits\left(-3.2^n\right)=-\infty\)
f/ \(=\lim\limits\dfrac{4n^2-n-4n^2}{\sqrt{4n^2-n}+2n}=\lim\limits\dfrac{-\dfrac{n}{n}}{\sqrt{\dfrac{4n^2}{n^2}-\dfrac{n}{n^2}}+\dfrac{2n}{n}}=-\dfrac{1}{2+2}=-\dfrac{1}{4}\)
g/ \(=\lim\limits\dfrac{n^2+3n-1-n^2}{\sqrt{n^2+3n-1}+n}+\lim\limits\dfrac{n^3-n^3+n}{\sqrt[3]{\left(n^3-n\right)^2}+n.\sqrt[3]{n^3-n}+n^2}\)
\(=\lim\limits\dfrac{\dfrac{3n}{n}-\dfrac{1}{n}}{\sqrt{\dfrac{n^2}{n^2}+\dfrac{3n}{n^2}-\dfrac{1}{n^2}}+\dfrac{n}{n}}+\lim\limits\dfrac{\dfrac{n}{n^2}}{\dfrac{\sqrt[3]{\left(n^3-n\right)^2}}{n^2}+\dfrac{n\sqrt[3]{n^3-n}}{n^2}+\dfrac{n^2}{n^2}}\)
\(=\dfrac{3}{2}+0=\dfrac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lạ nhỉ, tui chả biết dạng này dạng gì nữa :D
\(\lim\limits\dfrac{\left(n+1\right)\left(\sqrt{3n^2+2}+\sqrt{3n^2-1}\right)}{n^2\left(3n^2+2-3n^2+1\right)}=\lim\limits\dfrac{\left(\dfrac{n}{n}+\dfrac{1}{n}\right)\left(\sqrt{\dfrac{3n^2}{n^2}+\dfrac{2}{n^2}}+\sqrt{\dfrac{3n^2}{n^2}-\dfrac{1}{n^2}}\right)}{3n^2}=\dfrac{2\sqrt{3}}{3}=\dfrac{2}{\sqrt{3}}\)
\(B=\lim\limits\dfrac{4n^2+3n+1}{\left(3n-1\right)^2}=\lim\limits\dfrac{\dfrac{4n^2}{n^2}+\dfrac{3n}{n^2}+\dfrac{1}{n^2}}{\dfrac{9n^2}{n^2}-\dfrac{6n}{n^2}+1}=\dfrac{4}{9}\)
1/n^2 chứ bồ :)) thiếu kìa