![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=x^3-x^2y+3x^2-xy+y^2-4y+x+2\)
\(=x^3-x^2y+3x^2-\left(xy-y^2+3y\right)-y+x+3-1\)
\(=x^2\left(x-y+3\right)-y\left(x-y+3\right)+\left(x-y+3\right)-1\)
Thay x-y+3=0 vào A
\(A=x^2.0-y.0+0-1=-1\)
b, \(B=x^3-2x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)
\(=x^3-x^2y-x^2y+3x^2+xy^2-3xy-2y+2x+4\)
\(=x^3-x^2y+3x^2-x^2y+xy^2-3xy+2x-2y+6-2\)
\(=x^2\left(x-y+3\right)-xy\left(x-y+3\right)+2\left(x-y+3\right)-2\)
Thay x-y+3=0 vào B
\(B=x^2.0-xy.0+2.0-2=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ \(x^2+y^2=2\) suy ra \(y^2=2-x^2\)
thế \(y^2=2-x^2\) vào M tính được M=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(A=x^3-3x^2+3x-1\)
\(=\left(x-1\right)^3\). Tại \(\left|2x+1\right|=2\) thì:
\(\Rightarrow2x+1=\pm2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
*)Xét \(x=\dfrac{1}{2}\Rightarrow A=\left(x-1\right)^3=\left(\dfrac{1}{2}-1\right)^3=-\dfrac{1}{8}\)
*)Xét \(x=-\dfrac{3}{2}\Rightarrow A=\left(x-1\right)^3=\left(-\dfrac{3}{2}-1\right)^3=-\dfrac{125}{8}\)
b)Tại \(x^2+y^2=1\) thì:
\(B=2x^4+3x^2y^2+y^4+y^2\)
\(=2x^4+2x^2y^2+x^2y^2+y^4+y^2\)
\(=2x^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)
\(=2x^2+y^2+y^2=2x^2+2y^2\)
\(=2\left(x^2+y^2\right)=2\cdot1=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(2x^4+3x^2y^2+y^4+y^2=2x^4+2x^2y^2+x^2y^2+y^4+y^2\)
\(=2x^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)
\(=2x^2+y^2+y^2\)
\(=2\left(x^2+y^2\right)=2.1=2\)
\(2x^4+3x^2y^2+y^4+y^2\text{ v}ớ\text{i }x^2+y^2=1\)
\(=2x^2.x^2+2x^2y^2+x^2y^2+y^2.y^2+y^2\)
\(=2x^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)
\(=2x^2.1+y^2.1+y^2\)
\(=2x^2+y^2+y^2\)
\(=2x^2+2y^2\)
\(=2\left(x^2+y^2\right)=2.1=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=\left(2x^4+2x^2y^2\right)+\left(x^2y^2+y^4\right)+y^2=2x^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)
\(=2x^2+y^2+y^2=2x^2+2y^2=2\left(x^2+y^2\right)=2\)
Vật M=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=2x^4+3x^2y^2+y^4+y^2\) với \(x^2+y^2=1\)
\(=2x^2.x^2+2x^2y^2+x^2y^2+y^2y^2+y^2\)
\(=2x^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)
\(=2x^2.1+y^2.1+y^2\)
\(=2x^2+y^2+y^2\)
=\(2\left(x^2+y^2\right)\)
\(=2.1=2\)
\(\Rightarrow M=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dùng hằng đẳng thức nhé bạn
\(N=2x^4+4x^2y^2+2y^4-y^4-x^2y^2+y^2\)
\(N=2\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right)-y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)
\(N=2\left(x^2+y^2\right)^2-y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)
mà ta có: \(x^2+y^2=1\)
\(\Rightarrow N=2-y^2+y^2=2\)
chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(x^2+y^2=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow A=0\)
b/ Do \(x=19\Rightarrow20=x+1\)
\(B=x^6-\left(x+1\right)x^5+\left(x+1\right)x^4-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+20\)
\(B=x^6-x^6-x^5+x^5+x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+20\)
\(B=20-x=20-19=1\)
c/ \(x+y+z=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=-z\\x+z=-y\\y+z=-x\end{matrix}\right.\)
\(C=\frac{\left(x+y\right)}{y}.\frac{\left(y+z\right)}{z}.\frac{\left(x+z\right)}{x}=\frac{-z}{y}.\frac{-x}{z}.\frac{-y}{x}=\frac{-xyz}{xyz}=-1\)
\(A=2x^4+3x^2y^2+y^4+y^2\)
\(=2x^4+2x^2y^2+x^2y^2+y^4+y^2\)
\(=2x^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\left(x^2+y^2\right)+y^2\)
\(=2x^2+y^2+y^2\)
\(=2\left(x^2+y^2\right)\)
\(=2\)
Vậy A = 2 tại \(x^2+y^2=1\)