K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2 2021
Bạn ơi ghi lại đề đi
10 tháng 12 2020

Ta có : \(A=12xyz:3xyz=4\)

Hoặc có thể làm theo cách khác :P

Thay x = 2 ; y = 4 ; z = 2018

Suy ra : \(\frac{12.2.4.2018}{3.2.4.2018}=4\)

Vậy giá trị biểu thức A = 4 

NM
10 tháng 1 2021

gọi giao của (d2) và (d3) là A(x,y) suy ra x, y thỏa mãn hệ \(\hept{\begin{cases}2x-y=-1\\-3x-2y=5\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=-1\end{cases}}\Leftrightarrow A\left(-1.-1\right)\in\left(d\right)}\)

thay vào ta được \(-5m-6m+6=4m+6\Rightarrow m=0\)

vậy m=0 thỏa mãn đề bài

15 tháng 12 2020

Sửa đề : \(\frac{1-3x}{2x}+\frac{3x-2}{2x-1}+\frac{3x-2^2}{4x^2-2x}\)

\(=\frac{\left(1-3x\right)\left(2x-1\right)}{2x\left(2x-1\right)}+\frac{2x\left(3x-2\right)}{2x\left(2x-1\right)}+\frac{3x-4}{2x\left(2x-1\right)}\)

\(=\frac{2x-1-6x+3x+6x^2-4x+3x-4}{2x\left(2x-1\right)}\)

\(=\frac{-2x+6x^2-5}{2x\left(2x-1\right)}\)

Thay x = 1/234 vào tính là ra giá trị biểu thức nhé !!!

18 tháng 2 2021

( 3x + 6 )( -x - 9 ) = ( 3x + 6 )( x - 3 )

<=> ( 3x + 6 )( -x - 9 ) - ( 3x + 6 )( x - 3 ) = 0

<=> ( 3x + 6 )( -x - 9 - x + 3 ) = 0

<=> ( 3x + 6 )( -2x - 6 ) = 0

<=> 3x + 6 = 0 hoặc -2x - 6 = 0

<=> x = -2 hoặc x = -3

Vậy phương trình có tập nghiệm S = { -2 ; -3 }

18 tháng 2 2021
(3x+6)(-x-9)=(3x+6)(x-3) (3x+6)(-x-9)-(3x+6)(x-3) (3x+6)(-x-9-x+3)=0 <=>3x+6=0 -2x-6=0 <=>3x=-6 -2x=6 <=>x=-2 x=-3 Vậy...
21 tháng 2 2021

( -2x + 10 )( 2x + 1 ) = ( -2x + 10 )( 3x - 2 )

<=> ( -2x + 10 )( 2x + 1 ) - ( -2x + 10 )( 3x - 2 ) = 0

<=> ( -2x + 10 )( 2x + 1 - 3x + 2 ) = 0

<=> ( -2x + 10 )( 3 - x ) = 0

<=> -2x + 10 = 0 hoặc 3 - x = 0

<=> x = 5 hoặc x = 3

Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 5 ; 3 }

21 tháng 2 2021

\(\left(-2x+10\right)\left(2x+1\right)=\left(-2x+10\right)\left(3x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+1=3x-2\) ( rút gọn \(-2x+10\))

\(\Leftrightarrow2x-3x=-2-1\)

\(\Leftrightarrow-x=-3\)

   \(\Rightarrow\)Vậy đẳng thức trên có tập nghiệm \(S=\left\{3\right\}\)

27 tháng 2 2021

mày bị hấy à

27 tháng 2 2021

Có mà bạn ấy. Ngồi đó mà chửi người khác 

2 tháng 3 2021

Vì \(f\left(x;y\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(4x-2y+2\right)\left(5x+4y-4\right)=0\)(1)

Và f(x;y) nhận x=3 làm nghiệm nên thay x=3 vào pt (1), ta được :

\(\left(4.3-2y+2\right)\left(5.3+4y-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(14-2y\right)\left(11+4y\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}14-2y=0\\11+4y=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2y=14\\4y=-11\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}y=7\\y=\frac{-11}{4}\end{cases}}}\)

Vậy y \(\in\left(7;\frac{-11}{4}\right)\)thì pt ẩn x f(x,y) = 0 nhận x= làm nghiệm