\(⋮\)9...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2018

ab - ba ⋮ 9

ab - ba=a * 10+b*1-b*10-a*1

=a*(10-1)-b*(10-1)=a*9-b*9=9*(a-b)⋮9(vì 9⋮9)

vậy ab-ba⋮9

abba ⋮ 11

abba=a*1000+b*100+b*10+a.1=a*(1000+1)+b*(100+10)

=a*1001+b*110=a*11*91+b*10*11=11(a*91+b*10)⋮11(vì 11⋮11)

Vậy abba⋮11

29 tháng 11 2018

ab - ba ⋮ 9

ab - ba=a x 10+b x 1-b x 10-a x 1

=a x (10-1)-b x (10-1)=a x 9-b x 9=9x (a-b)⋮9(vì 9⋮9)vậy ab-ba⋮9abba ⋮11

abba=a x 1000+b x 100+b x 10+a.1= a x (1000+1)+b x (100+10)

=a x 1001+b x 110=a x 11 x 91+b x 10 x 11=11(a x 91+b x 10)⋮11(vì 11⋮11)Vậy abba⋮11

S=22+23+24+...+22003+22004

2S=23+24+25+...+22004+22005

2S—S=(23+24+25+...+22004+22005)—(22+23+24+...+22003+22004)

S=22005—22

Còn lại tự làm

16 tháng 7 2017

Ta có : S=2+22+23+....+22004(1)

2S=(2+22+.....+22004).2

2S=22+23+.....+22005(2)

=>(2)-(1)=2S-S=(22+23+......+22005)-(2+22+.....+22004)

S=22005-2

BAN DAT LAM THIEU DO

22 tháng 12 2018

a) Xét 4 trường hợp :

TH1: a lẻ - b chẵn

=> ab(a+b) chẵn

=> ab(a+b) chia hết cho 2

TH2: a chẵn - b lẻ

=> ab(a+b) chẵn

=> ab(a+b) chia hết cho 2

TH3: a chẵn - b chẵn

=> ab(a+b) chẵn

=> ab(a+b) chia hết cho 2

TH4: a lẻ - b lẻ

=> a + b chẵn

=> ab(a+b) chẵn

=> ab(a+b) chia hết cho 2

Vậy ta có đpcm

22 tháng 12 2018

b) \(ab-ba=10a+b-10b-a\)

\(=9a-9b=9\left(a-b\right)⋮9\left(đpcm\right)\)

3 tháng 11 2016

a, Ta có : \(\overline{aaa}=a.111=a.3.37\Rightarrow\overline{aaa}⋮37\)

b,Vì : \(\overline{aaaaaa}=a.111111=a.15873.7\Rightarrow\overline{aaaaaa}⋮7\)

c,Vì : \(\overline{abcabc}=\overline{abc}.1001\Rightarrow\overline{abcabc}⋮1001\)

d, Ta có : \(\overline{ab}+\overline{ba}=10a+b+10b+a\)

\(=10a+a+10b+b=11a+11b\)

\(=11\left(a+b\right)⋮11\) ( Vì : \(a+b\in N\) )

Vậy \(\overline{ab}+\overline{ba}⋮11\)

e, \(\overline{ab}-\overline{ba}=\left(10a+b\right)-\left(10b+a\right)\)

\(=\left(10-1\right)a-\left(10-1\right)b\)

\(=9a-9b=9\left(a-b\right)\)

Vì : \(a\ge b\Rightarrow a-b\in N\Rightarrow9\left(a-b\right)⋮9\)

Vậy : \(\overline{ab}-\overline{ba}⋮9\)

f, \(\overline{abc}-\overline{cba}=\left(a.100+b10+c\right)-\left(100c+10b+a\right)\)

\(=\left(100a+10a+10c+c\right)-\left(100c+10c+10a+a\right)\)

\(=\left(110a+11c\right)-\left(110c+11a\right)⋮11\)

Vì : \(a\ge c\Rightarrow\overline{abc}-\overline{cba}⋮11\)

Vậy : \(\overline{abc}-\overline{cba}⋮11\)

3 tháng 11 2016

a) \(\overline{aaa}=a.111⋮37\)

\(\Rightarrow\overline{aaa}⋮37\left(đpcm\right)\)

b) \(\overline{aaaaaa}=a.111111⋮7\) ( vì \(111111⋮7\) )

\(\Rightarrow\overline{aaaaaa}⋮7\left(đpcm\right)\)

c) \(\overline{abcabc}=\overline{abc}.1001⋮1001\)

\(\Rightarrow\overline{abcabc}⋮1001\left(đpcm\right)\)

d) \(\overline{ab}+\overline{ba}=10a+b+10b+a=11a+11b=11\left(a+b\right)⋮11\)

\(\Rightarrow\overline{ab}+\overline{ba}⋮11\left(đpcm\right)\)

e) \(\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-\left(10b+a\right)=9a-9b=9\left(a-b\right)⋮9\)

\(\Rightarrow\overline{ab}-\overline{ba}⋮9\left(đpcm\right)\)

f) \(\overline{abc}-\overline{cba}=100a+10b+c-100c-10b-a=99a-99c=11\left(9a-9b\right)⋮11\)

\(\Rightarrow\overline{abc}-\overline{cba}⋮11\left(đpcm\right)\)

20 tháng 9 2018

a) ab + ba

= 10a + b + 10b + a

= 11a + 11b

= 11 ( a + b ) chia hết cho 11 ( đpcm )

b) ab - ba

= 10a + b - 10b - a

= 9a - 9b

= 9 ( a - b ) chia hết cho 9 ( đpcm )

c) abab 

= 1000a + 100b + 10a + b

= 1010a + 101b

= 101 ( 10a + b ) chia hết cho 101

P.s : đề câu b đúng k ?

a) ab + ba

= 10a + b + 10b + a
= 11a + 11b
= 11 ( a + b ) chia hết cho 11 ( đpcm )
b) ab - ba
= 10a + b - 10b - a
= 9a - 9b
= 9 ( a - b ) chia hết cho 9 ( đpcm )
c) abab 
= 1000a + 100b + 10a + b
= 1010a + 101b
= 101 ( 10a + b ) chia hết cho 101

Bạn tham khảo câu hỏi tương tự tại link này nhé https://olm.vn/hoi-dap/question/1198138.html 

Chúc bạn học tốt ~ 

6 tháng 1 2018

\(\overline{ab}-\overline{ba}=10a+b-\left(10b+a\right)=10a+b-10b-a=9a-9b=9\left(a-b\right)⋮9\)

6 tháng 1 2018

Chứng tỏ rằng hiệu ab - ba (a b) 9.

ab - ba = (10 . a + b) - (10 . b + a)

= 9a - 9b

= 9 . (a - b)

Vậy ab - ba \(⋮\) 9.