K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2020

Bài làm:

Nếu đề là tìm nghiệm của f(x) thì...

Ta có: \(f\left(x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-x^2+x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

Mà \(x^2+1\ge1>0\left(\forall x\right)\)

\(\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)

Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)

20 tháng 12 2017

a) thay f(-2) vào hàm số ta có :

y=f(-2)=(-4).(-2)+3=11

thay f(-1) vào hàm số ta có :

y=f(-1)=(-4).(-1)+3=7

thay f(0) vào hàm số ta có :

y=f(0)=-4.0+3=-1

thay f(-1/2) vào hàm số ta có :

y=f(-1/2)=(-4).(-1/2)+3=5

thay f(1/2) vào hàm số ta có :

y=f(-1/2)=(-4).1/2+3=1

b)

f(x)=-1 <=> -4x+3=-1 => x=1

f(x)=-3 <=> -4x+3=-3 => x=3/2

f(x)=7 <=> -4x+3=7 => x=-1

20 tháng 12 2017

Bạn ơi, f(0)= -4.0 + 3 =3 mà!

6 tháng 5 2019

h(x) = f(x) + g(x) =\(-3x\left(x-2\right)+5x^4-x^2\left(x-3\right)-6x+2\)2 + \(2x^2\left(x^2+3\right)-4x^3-4x^3+2\left(x-1\right)+5\)

\(-3x^2+6x+5x^4-x^3+3x^2-6x+2+2x^4+6x^2\)-\(4x^3-4x^3+2x-2+5\)

mk làm ra đến đây rồi, bạn tự làm tp nhé, phần sau dễ thôi

sau đó thay h(-1) vào rồi tính nhé

câu sau làm tương tự

26 tháng 4 2018

a,f(x+g(x)=x\(^3\) - 2x\(^2\) +3x +1+ x\(^3\) +x-1

=\(2x^3-x^2\)+4x

b, đặt f(x)+g(x)=m(x)

m(-1)=\(2.\left(-1\right)^3\)\(+1^2\)\(+4.\left(-1\right)\)

=-2+1-4

=-5

m(-2)=\(2.\left(-2\right)^3\)\(+2^2\)\(+4.\left(-2\right)\)

=-16+4-8

=-20

13 tháng 6 2018

*) f(1) = 1^100 + 1^99 + ...+ 1 + 1

= 1+ 1 + 1 + ...+ 1 + 1 (101 số 1)

= 101

tương tự:

*) f(-1) = -1 - 1 - 1 ... - 1 - 1 + 1 (100 chữ số 1)

= -100 + 1 = -99

*) đặt f(2) = 2^100 + 2^99 + ...+ 2^2 + 2 + 1 = A

=> 2A = 2^101 + 2^100 + ... + 2^3 + 2^2 + 2

=> 2A - A = 2^101 + 2^100 + ... + 2^3 + 2^2 + 2 - ( 2^100 + 2^99 + ...+ 2^2 + 2 + 1)

<=> A = 2^101 - 1

=> f(2) = 2^101 - 1

tương tự:

*) đặt f(-2) = -2^100 - 2^99 ...- 2^2 - 2 - 1 = B

=> 2B = -2^101 - 2^100 ... - 2^3 - 2^2 - 2

=> 2B -B = -2^101 - 2^100 ... - 2^3 - 2^2 - 2 - ( -2^100 - 2^99 ...- 2^2 - 2 - 1)

<=> B = -2^101 + 1

=> f(-2) = -2^101 + 1

13 tháng 6 2018

g(1) = 1 + 1^3 + 1^5 + ... + 1^101 (51 số 1)

= 51

g(-1) = -1 - 1^3 - 1^5.... - 1^101 (51 số 1)

= -51

đặt g(3) = 3 + 3^3 + 3^5 + ...+ 3^101 = A

=> 3^2 * A = 3^3 + 3^5 + ....+ 3^103

=> 9A - A = 3^3 + 3^5 + ....+ 3^103 - (3 + 3^3 + 3^5 + ...+ 3^101)

=> 8A = -3 + 3^103

=> A = \(\dfrac{3^{103}-3}{8}\)

=> g(3) = \(\dfrac{3^{103}-3}{8}\)