Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{x+1}{2}=\frac{y+3}{4}=\frac{f+5}{6}\)=> \(\frac{2x+2}{4}=\frac{3y+9}{12}=\frac{4f+20}{24}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{2x+2}{4}=\frac{3y+9}{12}=\frac{4f+20}{24}\)\(=\frac{2x+2+3y+9+4f+20}{4+12+24}\)\(=\frac{2x+3y+4f+31}{40}\)\(=\frac{9+31}{40}=\frac{40}{40}=1\)
=> \(x=1.2-1;y=4.1-3;f=1.6-5\)
=>\(x=y=f=1\)
b)Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{f-3}{5}\)\(=\frac{x-1+y-2+f-3}{3+4+5}=\frac{x+y+f-6}{12}\)\(=\frac{30-6}{24}=\frac{24}{24}=1\)
=> \(x=1.3+1;y=1.4+2;f=1.5+3\)
=>\(x=4;y=6;f=8\)
e)ta có E=\(\frac{-16}{81}+x^4\)=0 => \(x^4=\frac{16}{81}\)=> x=2/3 và -2/3 TƯƠNG TỰ NHÉ
Giải:
Bài 1: lần lượt thay các giá trị của x, ta có:
_Y=f(-1)= -5.(-1)-1=4
_Y=f(0)= -5.0-1=1
_Y=f(1)= -5.1-1=-6
_Y=f(1/2)= -5.1/2-1=-7/2
Bài 2:
Lần lượt thay các giá trị của x, ta có:
_Y=f(-2)=-2.(-2)+3=7
_Y=f(-1)=-2.(-1)+3=1
_Y=f(0)=-2.0+3=3
_Y=f(-1/2)=-2.(-1/2)+3=4
_Y=f(1/2)=-2.1/2+3=2
4. (3/4-81)(3^2/5-81)(3^3/6-81)....(3^6/9-81).....(3^2011/2014-81)
mà 3^6/9-81=0 => (3/4-81)(3^2/5-81)....(3^2011/2014-81)=0
a: f(-2)=4+3=7
f(-1)=2+3=5
f(0)=3
f(1/2)=-1+3=2
f(-1/2)=1+3=4
b: g(-1)=1-1=0
f(0)=0-1=-1