Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`Answer:`
Để cho `f(1)=g(2)` thì: `2. 1^2 + a.1+4=2^2 - 5.2-b`
`<=>2.1+a+4=4-10-b`
`<=>a+6=-6-b (1)`
Để cho `f(-1)=g(5)` thì: `2.(-1)^2 +a.(-1)+4=5^2 - 5.5-b`
`<=>2.1-a+4=25-25-b`
`<=>6-a=-b (2)`
Cộng các vế tương ứng từ `(1)(2)`, ta được: `(a+b)+(6-a)=(-6-b)+(-b)`
`<=>a+6+6-a=-6-b-b`
`<=>12=-6-2b`
`<=>b=-9`
Mà `6-a=-b=>6-a=9`
`<=>a=-3`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có f(1) = 2 + a + 4; g(2) = 4 - 10 - b
f(1) = g(2) khi 2 + a + 4 = 4 - 10 - b hay 6 +a = - 6 - b => a + b = -12.
Tương tự: f(-1) = 6 - a; g(5) = -b => f(-1) = g(5) khi 6 - a = -b => -a + b = -6
Giải hệ 2 pt: a + b = -12 và -a + b = -6. Tìm được a = -3; b = -9
f﴾1﴿ = g﴾2﴿
thay vào ta có:
f﴾1﴿ = 2*1 2 + a + 4 = g﴾2﴿ = 2 2 ‐ 5*2 ‐ b ﴾* là nhân nhé﴿
=> 2 + a + 4 = 4 ‐ 10 ‐ b
=> a + b = 4 ‐ 10 ‐ 2 ‐ 4
=> a + b = ‐12 ﴾1﴿
f﴾‐1﴿ = g﴾5﴿
thay vào ta có:
f﴾‐1﴿ = 2*﴾‐1﴿ 2 + ‐a + 4 = g﴾5﴿ = 5 2 ‐ 5*5 ‐ b
=> 2 ‐ a + 4 = 25 ‐ 25 ‐ b
=> ‐a + b = 25 ‐ 25 ‐2 ‐ 4
=> ‐a + b = ‐6 ﴾2﴿
lấy ﴾1﴿ + ﴾2﴿, ta có:
a + b = ‐12
‐a + b = ‐6
2b = ‐18
=> b = ‐18 : 2 = ‐9
mà a + b = ‐12
=> a + ﴾‐9﴿ = ‐12
=> a = ‐3
vậy b = ‐9 a = ‐3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 :
\(a,2\left(\frac{3}{4}-5x\right)=\frac{4}{5}-3x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-10x=\frac{4}{5}-3x\)
\(\Rightarrow7x=\frac{3}{2}-\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow7x=\frac{7}{10}\)\(\Leftrightarrow x=0,1\)
\(b,\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}+1-\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow11x=\frac{4+6-9}{6}-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)
Câu 2 :
\(a,\frac{2}{x-1}< 0\)
Vì \(2>0\Rightarrow\)để \(\frac{2}{x-1}< 0\)thì \(x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\)
\(b,\frac{-5}{x-1}< 0\)
Vì \(-5< 0\)\(\Rightarrow\)để \(\frac{-5}{x-1}< 0\)thì \(x-1>0\Rightarrow x>1\)
\(c,\frac{7}{x-6}>0\)
Vì \(7>0\Rightarrow\)để \(\frac{7}{x-6}>0\)thì \(x-6>0\Rightarrow x>6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì f (x) = 2x2 + ax + 4 nên
f (1) = 2 . 12 + a . 1 + 4 = 2 + a + 4 = 6 + a
f (-1) = 2 . ( - 1 )2 + a . ( - 1 ) + 4 = 2 - a + 4 = 6 - a
Vì g (x) = x2 - 5x - b nên
g (2) = 4 - 10 - b = - 6 - b
g (5) = 25 - 25 - b = - b
Mà f (1) = g (2) và f(-1)=g(5)
=> \(\hept{\begin{cases}6+a=-6-b\\6-a=-b\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}6+a+6+b=0\\6-a+b=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}a+b=-12\\a-b=6\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}a=-3\\b=-9\end{cases}}\)
Vậy ...
Để f(x) nguyên thì
5x - 2 ⋮x - 1
=> 5x - 5 + 3 ⋮x - 1
=> 3 ⋮x - 1
=> x - 1 ={+-1 ; +-3}
=> x = { 0 ; 2 ; -2 ; 4 }
Để f(x) nguyên thì
5x - 2 \(⋮\)x - 1
=> 5x - 5 + 3 \(⋮\)x - 1
=> 3 \(⋮\)x - 1
=> x - 1 ={+-1 ; +-3}
=> x = { 0 ; 2 ; -2 ; 4 }