K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

f(1)=a+b+c+d=a+3a+c+d=4a+c+d

f(-2)=-8a+4b-2c+d=-8a-2c+4*(3a+c)+d=4a+c+d

=>f(1)=f(-2)

 

9 tháng 5 2017

\(f\left(1\right)=a+b+c+d=a+4a+c+c+d=5a+2c+d\)

\(f\left(-2\right)=-8a+4b-2c+a=-8a+12a+4c-2c+a=5a+2c+d\)

\(f\left(1\right)f\left(-2\right)=\left(5a+2c+d\right)^2\)

(a,b,c,d thuộc Z => 5a+2c+d thuộc z => (5a+2c+d)^2 là số CP => dpcm

10 tháng 4 2018

đề  như vầy nè bạn cm: f(-1)xf(-2) là bình phương của so nguyen
\(f\left(1\right)=a+b+c+d\)

\(=a+\left(3a+c\right)+c+d\)

\(=4a+2c+d\)

\(f\left(-2\right)=-8a+4b-2c+d\)

\(=-8a+12a+4c-2c+d\)

\(=4a+2c+d\)

\(f\left(1\right)f\left(-2\right)=\left(4a+2c+d\right)\left(4a+2c+d\right)=\left(4a+2c+d\right)^2\):) 

10 tháng 5 2017

Do b=3a+c

Ta có:f(1)=a+b+c+d=4a+2c+d

f(-2)=-8a+4b-2c+d=-8a+4.(3a+c)-2c+d=-8a+12a+4c-2c+d=4a+2c+d

=>f(1).f(-2)=(4a+2c+d)2

=>f(1).f(-2) là bình phương của 1 số nguyên

NGUYỄN HỮU BỀN 

Suy ra 

NGUYỄN HỮU ĐA

11 tháng 4 2018

Ta có: f(0)=-5 <=> d=-5

f(1)=a+b+c+d=4  <=> a+b+c=9 => c=9-a-b

f(2)=8a+4b+2c+d=31  <=> 8a+4b+2c=36  <=> 4a+2b+c=18 <=> 4a+2b+9-a-b=18 <=> 3a+b=9 (1)

f(3)=27a+9b+3c+d=88 <=> 27a+9b+3c=93 <=> 9a+3b+c=31 <=> 9a+3b+9-a-b=31 <=> 8a+2b=22 <=> 4a+b=11 (2)

Trừ (2) cho (1) ta được: a=2

Thay a=2 vào (1), được: b=9-3*2 = 3

=> c=9-2-3 = 4

Đáp số: a=2; b=3; c=4 và d=-5

Hàm số f(x)=2x3+3x2+4x-5