Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{x-1}{9}=\frac{8}{3}\Rightarrow 3\left(x-1\right)=8.9=72 \Rightarrow x-1=72:3=24\)=> x = 24 + 1 = 25
b) \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\)=> -x2 = -9.4 = -36 => x2 = 36 => x \(\in\left\{-6;6\right\}\)
c) \(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)=> x(x+1) = 4.18 = 72 = 8.9 = -9.(-8) => x \(\in\left\{8;-9\right\}\)
\(\frac{x}{4}=\frac{18}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=72\)
\(\Leftrightarrow x=8\)
P/s tham khảo nha
\(\frac{x+2}{17}+\frac{x+4}{15}+\frac{x+6}{13}=\frac{x+8}{11}+\frac{x+10}{9}+\frac{x+12}{7}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+2}{17}+1\right)+\left(\frac{x+4}{15}+1\right)+\left(\frac{x+6}{13}+1\right)-\left(\frac{x+8}{11}+1\right)-\left(\frac{x+10}{9}+1\right)-\left(\frac{x+12}{7}+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{x+19}{17}+\frac{x+19}{15}+\frac{x+19}{13}-\frac{x+19}{11}-\frac{x+19}{10}-\frac{x+19}{7}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+19\right)(\frac{1}{17}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7})\)
\(\Rightarrow x+19=0\)\(\left(Vì\frac{1}{17}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7}\ne0\right)\)
\(\Rightarrow x=-19\)
Ta có : \(\frac{x+2}{17}+\frac{x+4}{15}+\frac{x+6}{13}=\frac{x+8}{11}+\frac{x+10}{9}+\frac{x+12}{7}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+2}{17}+1\right)+\left(\frac{x+4}{15}+1\right)+\left(\frac{x+6}{13}+1\right)=\left(\frac{x+8}{11}+1\right)+\left(\frac{x+10}{9}+1\right)+\left(\frac{x+12}{7}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+19}{17}+\frac{x+19}{15}+\frac{x+19}{13}-\frac{x+19}{11}-\frac{x+19}{9}-\frac{x+19}{7}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+19\right)\left(\frac{1}{17}+\frac{1}{15}+\frac{1}{13}-\frac{1}{11}-\frac{1}{9}-\frac{1}{7}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+19=0\Rightarrow x=-19\)
Ta có : \(\frac{x}{-3}=\frac{4}{y}\)\(=x.y=-12\)
Và \(-12=-1.12=\left(-1\right).12=-2.6=\left(-2\right).6=-3.4=\left(-3\right).4\)
Ta có các cặp xy là :
\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=12\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\left(-1\right)\\y=12\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=6\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\left(-2\right)\\x=6\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-3\\y=4\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\left(-3\right)\\y=4\end{cases}}\)
nguyễn nam dương :
mik thấy bạn làm hơi thừa nhưng bạn trả lời nên mik vẫn k cho nha
a/ \(\frac{x}{-3}=\frac{4}{y}\Rightarrow xy=-12\Rightarrow\left(x;y\right)\)
=> (x;y)={(-1;12), (1;-12), (-2;6), (2;-6), (-3;4), (3;-4)}
b/ \(\frac{-x}{4}=\frac{-9}{x}\Rightarrow x^2=36\Rightarrow x=\pm6\)
a, \(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(< =>\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}< =>\frac{x}{3}+1=\frac{y}{4}+1\)
\(< =>\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
Theo tinh chat cua day ti so bang nhau ta co
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{21}{7}=3\)
\(=>\hept{\begin{cases}x=3.3=9\\y=4.3=12\end{cases}}\)
a)
\(\frac{x+3}{y+4}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
\(\frac{x+3}{3}=\frac{y+4}{4}=\frac{x+y+3+4}{3+4}=\frac{28}{7}=4\)
Do đó
\(\frac{x+3}{3}=4\Rightarrow x+3=12\Rightarrow x=9\)
\(\frac{y+4}{4}=4=>y+4=16\Rightarrow y=12\)
ta có x.y=3.4=12
trong SBT lớp 6 mà khó phết