\(\frac{x}{27}\)\(=\frac{-2}{3,6}\)

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2020

\(\frac{x}{27}=\frac{-2}{3,6}\)

=> x = \(\frac{27.\left(-2\right)}{3,6}=-15\)

26 tháng 7 2020

Bài làm:

\(\frac{x}{27}=\frac{-2}{3,6}\Leftrightarrow3,6x=-54\Rightarrow x=-15\)

Học tốt!!!!

19 tháng 7 2016

a, ta có:27:3,6=7,5

=>-2x7,5=15

vậy x cần tìm là 15

b, -0,52:x=\(-\frac{4}{7}\)

\(\frac{-13}{25}\): x=\(\frac{-4}{7}\)

x=\(\frac{-13}{25}:\frac{-4}{7}\)

x=0,91

30 tháng 11 2015

<=>x.27=-2.3,6=-7,2

<=>x=-4/15

nhớ tick nha

30 tháng 11 2015

\(x=\frac{3,6.\left(-2\right)}{27}=-\frac{4}{15}\)

12 tháng 8 2015

a) \(\frac{x}{27}=\frac{-2}{3,6}\Leftrightarrow x=\frac{-2.27}{3,6}=-15\)

b) \(\frac{4\frac{1}{4}}{2\frac{7}{8}}=\frac{x}{1,61}\Leftrightarrow\frac{4,25}{2,875}=\frac{x}{1,61}\Leftrightarrow x=\frac{4,25.1,61}{2,875}=2,38\)

12 tháng 8 2015

a) \(\frac{x}{27}=-\frac{2}{3,6}\Rightarrow x=\frac{-2.27}{3,6}=-15\)

b) \(\frac{4\frac{1}{4}}{2\frac{7}{8}}=\frac{x}{1,61}\Rightarrow\frac{\frac{17}{4}}{\frac{23}{8}}=\frac{x}{1,61}\Leftrightarrow\frac{17}{4}\cdot\frac{8}{23}=\frac{x}{1,61}\)

 \(\frac{34}{23}=\frac{x}{1,61}\Rightarrow x=\frac{1,61.34}{23}=2,38\)

\(\frac{x}{27}=\frac{-2}{3,6}\Rightarrow x.3,6=-2.27\Rightarrow x.3,6=-54=x.3,6\Rightarrow x=-54:3,6\Rightarrow x=x=-540:36\Rightarrow x=-15\)

10 tháng 12 2019

a) \(3,6-\left|x-0,4\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x-0,4\right|=3,6\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-0,4=3,6\\x-0,4=-3,6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3,2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;-3,2\right\}\)

b) Ta có:

\(\frac{x}{2}=y=\frac{z}{3}=\frac{2y}{2}=\frac{x-2y+z}{2-2+3}=\frac{210}{3}=70\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{2}=70\\y=70\\\frac{z}{3}=70\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=140\\y=70\\z=210\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=140\); \(y=70\); \(z=210\)

c)\(\left|x+0,25\right|-4=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{17}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{4}=\frac{17}{4}\\x+\frac{1}{4}=\frac{-17}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=\frac{-9}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;\frac{-9}{2}\right\}\)

d) \(x:\left(0,25\right)^4=\left(0,5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\left(0,25\right)^4.\left(0,5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\left(0,5\right)^8.\left(0,5\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x=\left(0,5\right)^{10}=\left(\frac{1}{2}\right)^{10}=\frac{1}{2^{10}}=\frac{1}{1024}\)

Vậy \(x=\frac{1}{1024}\)

e) \(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)

\(\Leftrightarrow6.3^{x-1}=162\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}=27\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

f) \(\frac{x}{-25}=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-25\right).\frac{2}{5}=-10\)

Vậy \(x=-10\)

g) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{3}{4}=\sqrt{\frac{1}{9}}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{3}{4}=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{13}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{3}{4}=\frac{13}{12}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{13}{12}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\\x=-\frac{11}{6}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{3};-\frac{11}{6}\right\}\)

10 tháng 12 2019

a) \(3,6-\left|x-0,4\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x-0,4\right|=3,6-0\)

\(\Rightarrow\left|x-0,4\right|=3,6.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-0,4=3,6\\x-0,4=-3,6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3,6+0,4\\x=\left(-3,6\right)+0,4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-3,2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;-3,2\right\}.\)

c) \(\left|x+0,25\right|-4=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{1}{4}+4\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{17}{4}.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{4}=\frac{17}{4}\\x+\frac{1}{4}=-\frac{17}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{17}{4}-\frac{1}{4}\\x=\left(-\frac{17}{4}\right)-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\frac{9}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{4;-\frac{9}{2}\right\}.\)

d) \(x:\left(0,25\right)^4=\left(0,5\right)^2\)

\(\Rightarrow x:\left(0,25\right)^4=0,25\)

\(\Rightarrow x=\left(0,25\right).\left(0,25\right)^4\)

\(\Rightarrow x=\left(0,25\right)^5\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{1024}\)

Vậy \(x=\frac{1}{1024}.\)

Chúc bạn học tốt!

9 tháng 10 2020

a) Theo t/c dãy tỉ số bằng nhau:
 \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{27}{7}\)

+) \(\frac{x}{2}=\frac{27}{7}\)=> x= (27x2) : 7 =\(\frac{54}{7}\)

+) \(\frac{y}{5}=\frac{27}{7}\)=> y= (27x5) : 7 = \(\frac{135}{7}\)
Vậy x=\(\frac{54}{7}\); y=\(\frac{135}{7}\)

b) Tương tự câu a
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}=\frac{x+y}{3+6}=\frac{27}{9}=3\)

+) \(\frac{x}{3}=3\)=> x= 3x3 = 9

+) \(\frac{y}{6}=3\)=> y= 3x6 = 18

Vậy x= 9 ; y= 18


 

9 tháng 10 2020

a, Đặt  : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=k\)\(< =>\hept{\begin{cases}x=2k\\y=5k\end{cases}}\)

Ta có : \(x+y=27< =>2k+5k=27< =>7k=27\)

\(< =>k=\frac{27}{7}\)

Suy ra \(x=2k=\frac{54}{7};y=5k=\frac{135}{7}\)