\(\frac{x-3}{4}=\frac{y-5}{8}=\frac{z-8}{16}\)

X+Y-Z=-2

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 10 2017

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau; ta có:

\(\frac{x-3}{4}=\frac{y-5}{8}=\frac{z-8}{16}=\frac{x-3+y-5-z+8}{4+8-16}=\frac{x+y-z}{-4}\)

\(=\frac{-2}{-4}=\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)

Từ \(\frac{x-3}{4}=\frac{1}{2}\Rightarrow x-3=2\Rightarrow x=2+3=5\)

\(\frac{y-5}{8}=\frac{1}{2}\Rightarrow y-5=4\Rightarrow y=9\)

\(\frac{z-8}{16}=\frac{1}{2}\Rightarrow z-8=8\Rightarrow z=16\)

Vậy x =5

y= 9

z = 16


 

18 tháng 10 2017

Ta có: \(\frac{x-3}{4}=\frac{y-5}{8}=\frac{z-8}{16}=\frac{x-3+y-5-z+8}{4+8-16}=\frac{x+y-z}{-4}=\frac{-2}{-4}=\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=\frac{1}{2}.4+3=5;y=\frac{1}{2}.8+5=9;z=\frac{1}{2}.16+8=16\)

26 tháng 12 2017

áp dụng TCDTSBN ta có :

a) \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{5+3}=\frac{8}{8}=1\)

x/5=1 => x=5

y/3=1 => y=3

b) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x}{2}-\frac{2y}{2.5}=\frac{x-2y}{2-10}=\frac{-16}{-8}=2\)

x/2=2 => x=4

y/5=2 => y=10

c) \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{2}=\frac{x+y-z}{5+7-2}=\frac{40}{10}=4\)

x/5=4 =>x=20

y/7=4 =>y=28

z/2=4 => z=8

26 tháng 12 2017

Áp dung tính chất dãy tỉ số bằng nhau,ta có:

X/5=y/3=x+y/5+3=8/8=1

26 tháng 7 2017

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta  có :

\(\frac{x-1}{3}=\frac{y-2}{4}=\frac{z+7}{5}=\frac{\left(x-1\right)+\left(y-2\right)-\left(z+7\right)}{3+4-5}=\frac{-2}{2}=-1\)

\(\Rightarrow x=-2;y=-2;z=-12\)

26 tháng 7 2017

a)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{4}=\frac{z+3}{5}=\frac{x+1+y+2+z+3}{3+4+5}=\frac{24}{12}=2\)

\(\Rightarrow x=5;y=6;z=7\)

2 tháng 1 2017

A) ta có \(\frac{X}{2}=\frac{Y}{3}\)=>\(\frac{X}{8}=\frac{Y}{12}\)(1)

\(\frac{Y}{4}=\frac{Z}{5}\)=>\(\frac{Y}{12}=\frac{Z}{15}\)(2)

Từ (1)và (2)=>\(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\) và x-y-z=28

đến đây tự làm

2 tháng 1 2017

c) \(\left(x-\frac{1}{5}\right)^{2004}+\left(y+0,4\right)^{100}+\left(z-3\right)^{678}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{5}\right)^{2004}=0\)\(\left(y+0,4\right)^{100}=0\)\(\left(z-3\right)^{678}=0\)

+) \(\left(x-\frac{1}{5}\right)^{2004}=0\Rightarrow x-\frac{1}{5}=0\Rightarrow x=\frac{1}{5}\)

+) \(\left(y+0,4\right)^{100}=0\Rightarrow y+0,4=0\Rightarrow y=-0,4\)

+) \(\left(z-3\right)^{678}=0\Rightarrow z-3=0\Rightarrow z=3\)

Vậy bộ số \(\left(x;y;z\right)\)\(\left(\frac{1}{5};-0,4;3\right)\)

2 tháng 11 2019

Tính chất của dãy tỉ số bằng nhauTính chất của dãy tỉ số bằng nhauMấy bài còn lại tương tự nhé cậu

18 tháng 7 2019

a)Ta có : 2x+2y-z-7=0 => 2x+2y-z=7

Ta có : \(x=\frac{y}{2}=>\frac{x}{2}=\frac{y}{4}\)

Mà \(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)nên  \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{2y}{8}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{2y}{8}=\frac{2x+2y-z}{4+8-5}=\frac{7}{7}=1\)

Từ \(\frac{x}{2}=1=>x=2\)

Từ\(\frac{y}{4}=1=>y=4\)

Từ \(\frac{z}{5}=1=>z=5\)

 \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{2y}{8}\)

18 tháng 7 2019

Cam on

7 tháng 8 2019

NHỚ tick cho mik nhá!

Hỏi đáp Toán

a) \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{2y}{6}=\frac{z}{4}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được :

\(\frac{x}{5}=\frac{2y}{6}=\frac{z}{4}=\frac{x-2y+z}{5-6+4}=\frac{6}{3}=2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\frac{x}{5}=2\\\frac{2y}{6}=2\\\frac{z}{4}=2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5.2\\2y=6.2\\z=4.2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=10\\y=6\\z=8\end{matrix}\right.\)

Vậy : \(\left(x,y,z\right)=\left(10,6,8\right)\)

b) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{2y^2}{18}=\frac{z^2}{16}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được :

\(\frac{x^2}{4}=\frac{2y^2}{18}=\frac{z^2}{16}=\frac{x^2-2y^2+z^2}{4-18+16}=\frac{8}{2}=4\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=16\\y^2=36\\z^2=64\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\pm4\\y=\pm6\\z=\pm8\end{matrix}\right.\)

Vậy : \(\left(x,y,z\right)\in\left\{\left(-4,-6,-8\right),\left(4,6,8\right)\right\}\)