\(\frac{^{a^2}}{4}+b^2+c>ab-2ab-ac\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2017

a) đáp án A=1

b) B=0

c) C=1

31 tháng 3 2019

1) Theo bđt AM-GM,ta có: \(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b+c}{4}\ge2\sqrt{\frac{a^2}{b+c}.\frac{b+c}{4}}=a\)

Suy ra \(\frac{a^2}{b+c}\ge a-\frac{b+c}{4}\)

Thiết lập hai BĐT còn lại tương tự và cộng theo vế ta có đpcm

31 tháng 3 2019

4/\(\frac{a^2}{b}+b\ge2\sqrt{\frac{a^2}{b}.b}=2a\Rightarrow\frac{a^2}{b}\ge2a-b\)

Thiết lập 2 BĐT còn lai5n tương tự,cộng theo vế ta có đpcm.

16 tháng 4 2018

Cách 1:(nếu đã học BĐT Bunhia)=>Áp dụng BĐT Bunbiacopxki ta có:

\(\frac{1^2}{a^2+2bc}+\frac{1^2}{b^2+2ac}+\frac{1^2}{c^2+2ab}\ge\frac{\left(1+1+1\right)^2}{a^2+2bc+b^2+2ac+c^2+2ab}=\frac{3^2}{\left(a+b+c\right)^2}\ge\frac{9}{1}=9\)

Cách 2:chưa học BĐT ...

Với a,b,c>0 thì \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\ge9\)(tự chứng minh)

\(\Rightarrow\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\ge\frac{9}{a+b+c}\)

Áp dụng ta có:\(BĐT\ge\frac{9}{a^2+2bc+b^2+2ac+c^2+2ab}=\frac{9}{\left(a+b+c\right)^2}\ge9\)

24 tháng 11 2019

Tiện tay chém trước vài bài dễ.

Bài 1:

\(VT=\Sigma_{cyc}\sqrt{\frac{a}{b+c}}=\Sigma_{cyc}\frac{a}{\sqrt{a\left(b+c\right)}}\ge\Sigma_{cyc}\frac{a}{\frac{a+b+c}{2}}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)

Nhưng dấu bằng không xảy ra nên ta có đpcm. (tui dùng cái kí hiệu tổng cho nó gọn thôi nha!)

Bài 2:

1) Thấy nó sao sao nên để tối nghĩ luôn

2) 

c) \(VT=\left(a-b+1\right)^2+\left(b-1\right)^2\ge0\)

Đẳng thức xảy ra khi a = 0; b = 1

24 tháng 11 2019

2b) \(VT=\left(a-2b+1\right)^2+\left(b-1\right)^2+1\ge1>0\)

Có đpcm

25 tháng 12 2017

    \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{bc+ac+ab}{abc}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(bc+ac+ab=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}bc=-ab-ac\\ac=-ab-bc\\ab=-bc-ac\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}a^2+2bc=a^2+bc-ab-ac=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\\b^2+2ac=b^2+ac-ab-bc=\left(b-a\right)\left(b-c\right)\\c^2+2ab=c^2+ab-bc-ac=\left(c-a\right)\left(c-b\right)\end{cases}}\)

\(A=\frac{bc+1}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{ac+1}{\left(b-a\right)\left(b-c\right)}+\frac{ab+1}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}\)

\(\frac{bc\left(b-c\right)+b-c+ac\left(c-a\right)+c-a+ab\left(a-b\right)+a-b}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(\frac{bc\left(b-c\right)+ca\left(c-a\right)-ab\left(b-c\right)-ab\left(c-a\right)}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(\frac{\left(b-c\right)\left(bc-ab\right)+\left(c-a\right)\left(ca-ab\right)}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(\frac{b\left(b-c\right)\left(c-a\right)+a\left(c-a\right)\left(c-b\right)}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(\frac{\left(a-c\right)\left(b-c\right)\left(a-b\right)}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}=1\)