Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bÀI LÀM
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
a) Câu này thiếu đề nhé bạn.
b) \(\frac{25}{5^n}=5\)
\(\Rightarrow5^n=25:5\)
\(\Rightarrow5^n=5\)
\(\Rightarrow5^n=5^1\)
\(\Rightarrow n=1\)
Vậy \(n=1.\)
c) \(\frac{81}{\left(-3\right)^n}=-243\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)^n=81:\left(-243\right)\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)^n=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\left(-3\right)^n=\left(-3\right)^{-1}\)
\(\Rightarrow n=-1\)
Vậy \(n=-1.\)
e) \(\left(\frac{1}{3}\right)^n=\frac{1}{81}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^n=\left(\frac{1}{3}\right)^4\)
\(\Rightarrow n=4\)
Vậy \(n=4.\)
f) \(\left(-\frac{3}{4}\right)^n=\frac{81}{256}\)
\(\Rightarrow\left(-\frac{3}{4}\right)^n=\left(-\frac{3}{4}\right)^4\)
\(\Rightarrow n=4\)
Vậy \(n=4.\)
Chúc bạn học tốt!
d) \(\frac{1}{2}.2^n+4.2^n=9.2^5\)
\(\Rightarrow2^n.\left(\frac{1}{2}+4\right)=288\)
\(\Rightarrow2^n.\frac{9}{2}=288\)
\(\Rightarrow2^n=288:\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow2^n=64\)
\(\Rightarrow2^n=2^6\)
\(\Rightarrow n=6\)
Vậy \(n=6.\)
g) \(-\frac{512}{343}=\left(-\frac{8}{7}\right)^n\)
\(\Rightarrow\left(-\frac{8}{7}\right)^n=\left(-\frac{8}{7}\right)^3\)
\(\Rightarrow n=3\)
Vậy \(n=3.\)
h) \(5^{-1}.25^n=125\)
\(\Rightarrow5^{-1}.5^{2n}=5^3\)
\(\Rightarrow5^{-1+2n}=5^3\)
\(\Rightarrow-1+2n=3\)
\(\Rightarrow2n=3+1\)
\(\Rightarrow2n=4\)
\(\Rightarrow n=4:2\)
\(\Rightarrow n=2\)
Vậy \(n=2.\)
k) \(3^{-1}.3^n+6.3^{n-1}=7.3^6\)
\(\Rightarrow3^{n-1}+6.3^{n-1}=7.3^6\)
\(\Rightarrow3^{n-1}.\left(1+6\right)=7.3^6\)
\(\Rightarrow3^{n-1}.7=7.3^6\)
\(\Rightarrow n-1=6\)
\(\Rightarrow n=6+1\)
\(\Rightarrow n=7\)
Vậy \(n=7.\)
Chúc bạn học tốt!
\(a^2\)- (\(\frac{3}{5}^2\)) = \(\frac{1}{1}\)-\(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{7}\)+\(\frac{1}{7}\)-\(\frac{1}{5}\)+\(\frac{1}{5}\)-\(\frac{1}{13}\)+\(\frac{1}{13}\)-\(\frac{1}{8}\)+\(\frac{1}{8}\)-\(\frac{1}{19}\)+\(\frac{1}{19}\)-\(\frac{1}{11}+\frac{1}{11}\)\(-\frac{1}{25}\)
= 1\(-\frac{1}{25}\)
= \(\frac{24}{25}\)
chúc bạn học tốt
\(\dfrac{8^{15}.25^7}{125^5.2^{47}}=\dfrac{\left(2^3\right)^{15}.\left(5^2\right)^7}{\left(5^3\right)^5.2^{47}}=\dfrac{2^{45}.5^{14}}{5^{15}.2^{47}}\)
\(\dfrac{2^{45}.5^{14}}{2^{47}.5^{15}}=\dfrac{1.1}{4.5}=\dfrac{1}{20}\)
A) \(=\frac{\left(-1\right).2^{17}.5^6.3^{12}}{2^{16}.5^53^{13}}=\frac{10}{3}\)
B) Tương tự câu A bạn tự làm nha
8^15 . 25^7 (2^3) ^ 15 . (5^2) ^ 7 2^45. 5^17 5^2 25
________________ = ___________________ = ________________ = ___ = _____
125^5 . 2^47 (5^3) ^5 . 2^47 5^15 . 2^47 2^2 4
\(\frac{8^{15}\cdot25^7}{125^5\cdot2^{47}}=\frac{\left(2^3\right)^{15}\cdot\left(5^2\right)^7}{\left(5^3\right)^5\cdot2^{47}}=\frac{2^{45}\cdot5^{14}}{5^{15}\cdot2^{47}}=\frac{1\cdot1}{5\cdot2^2}=\frac{1}{5\cdot4}=\frac{1}{20}\)