
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha

Ta có: 2^4 = 16 , 6^7= 279936
9^3=729, 4^6= 4096
Và 16.279936=4478976
729.4096=2985984
=> 4478976:2985984= \(\frac{3}{2}\)
Vậy kết quả của phép tính là \(\frac{3}{2}\)
\(\frac{2^4.6^7}{9^3.4^6}\)
\(=\frac{2^4.\left(2.3\right)^7}{\left(3^2\right)^3.\left(2^2\right)^6}\)
\(=\frac{2^4.2^7.3^7}{3^6.2^{12}}\)
\(=\frac{2^{11}.3^7}{3^6.2^{12}}\)
\(=\frac{3}{2}\)

Lười làm qá, hì:
Hướng dẫn thôi nha.
B1: Phá bỏ ngoặc của các phép tính.
B2: Ghép những số nguyên vào vs nhau, phân số vào vs nhau
B3: Giao hoán những phân số có cùng mẫu để cộng vào, ở đây chỉ nói cộng vì trừ lp 7 là cộng vs số đối mà
B4: Tính hết ra là xong
B = (8+6-3) - (9/4-5/4-2/4) + (2/7-3/7-9/7)
B = 11 - 1/2 -10/7
B = 21/2 - 10/7
B = 127/14

a: \(=\dfrac{5}{3}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{175}{105}-\dfrac{30}{105}+\dfrac{126}{105}=\dfrac{271}{105}\)
b: \(=\dfrac{-16}{36}+\dfrac{-30}{36}-\dfrac{153}{36}=\dfrac{-199}{36}\)

a,\(\frac{-2}{5}+\frac{7}{21}=\frac{-2}{5}+\frac{1}{3}=\frac{-6}{15}+\frac{5}{15}=\frac{-1}{15}\)
b,\(\left(\frac{1}{3}\right)^5.3^5-2020^0=\left(\frac{1}{3}.3\right)^5-1=1^5-1=1-1=0\)
c,\(\left(-\frac{1}{4}\right).6\frac{2}{11}+3\frac{9}{11}.\left(-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\left(-\frac{1}{4}\right).\left(6\frac{2}{11}+3\frac{9}{11}\right)=\left(-\frac{1}{4}\right).\left[\left(6+3\right)+\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)\right]\)
\(=\left(-\frac{1}{4}\right).\left[9+1\right]=\frac{-1}{4}.10=\frac{\left(-1\right).10}{4}=\frac{\left(-1\right).5}{2}=\frac{-5}{2}\)

a ) \(9.\left(\frac{-1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}=9.\frac{-1}{27}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}=0\)
b ) \(\frac{61}{4}:\left(\frac{-5}{7}\right)-\frac{101}{4}:\left(\frac{-5}{4}\right)=\left(\frac{61}{4}-\frac{101}{4}\right)+\frac{5}{7}=-10+\frac{5}{7}=\frac{-65}{7}\)
Nhớ tik cho mk nha
a) = 9.(-1/27) + 1/3
= -1/3 + 1/3
=0
b) câu này mk tính nhanh
= (61/4 - 101/4) : (-5/7)
= -10 : (-5/7)
=7/2
nhớ tích mk nha

Ta có : \(\left(2^2:\frac{4}{3}-\frac{1}{2}\right).\frac{6}{5}-17\)
=\(=\left(4.\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right).\frac{6}{5}-17\)
\(=\frac{5}{2}.\frac{6}{5}-17\)
\(=3-17=-14\)
Tụi quá mới lớp 5 thui

b)=1/5.(1/4-1/9+1/9-1/14+1/14-1/19+...+1/44-1/49).2-1-3-5-7-...-49/89
=1/5.(1/4-1/49).2-(1+3+5+7...+49)/89
=1/5.45/196.2-625/89
=9/196.-623/89
=9/196.-7
=9/28
h cho mình nha ! Chúc bạn học tốt
\(a,\frac{27^4\cdot2^3-3^{10}\cdot4^3}{6^4\cdot9^3}=\frac{3^{12}\cdot2^3-3^{10}\cdot2^6}{2^3\cdot3^4\cdot3^6}=\frac{3^{10}\cdot2^3\cdot\left(3^2-2^3\right)}{2^3\cdot3^{10}}=3^2-2^3=1\)
\(b,\left(\frac{1}{4\cdot9}+\frac{1}{9\cdot14}+\frac{1}{14\cdot19}+...+\frac{1}{44\cdot49}\right)\cdot\frac{1-3-5-7-...-49}{89}\)
\(=\frac{1}{5}\left(\frac{5}{4\cdot9}+\frac{5}{9\cdot14}+\frac{5}{14\cdot19}+...+\frac{1}{44\cdot49}\right)\cdot\frac{1-\left(3+5+7+...+49\right)}{89}\)
\(=\frac{1}{5}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{19}+...+\frac{1}{44}-\frac{1}{49}\right)\cdot\frac{1-\left(3+49\right)\cdot24\div2}{89}\)
\(=\frac{1}{5}\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{49}\right)\cdot\frac{505}{89}\)
\(=\frac{1}{5}\cdot\frac{45}{196}\cdot\frac{505}{89}\)
\(\frac{6^8.3^7}{9^7.4^4}=\frac{\left(2.3\right)^8.3^7}{\left(3.3\right)^7.\left(2.2\right)^4}=\frac{3^2}{3.2^4}=\frac{9}{3.16}=\frac{9}{48}\)
làm bừa =)) kiểu rút gọn thoi đoạn sau xem lại hic=))