Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)X \(\frac{4}{5}\)
\(=\frac{3}{1}+\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{17}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{14}{5}\)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=3+\frac{-1}{5}\)
\(=\frac{15}{5}+\frac{-1}{5}\)
\(=\frac{14}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3+\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
\(=3+\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\)
\(=3+1\)
\(=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BÀi này cậu vận dụng kiến thức về phân số ở Tiểu học
tk mình nhé
Nếu giải ra thì tốn sức lắm
(4/5:6/5:1/y)x30-26=54
=> ( 2/3.y)x30 = 54+26
=> ( 2/3.y)x30=80
=> 2/3.y=80:30
=>2/3.y=8/3
=> y=8/3:2/3
=> y=4
vậy y =4
****
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,3\frac{3}{10}+x=5\frac{3}{10}\)
\(\frac{33}{10}+x=\frac{53}{10}\)
\(x=\frac{53}{10}-\frac{33}{10}\)
\(x=2\)
\(b,4\frac{2}{9}-x=\frac{2}{9}\)
\(x=4\frac{2}{9}-\frac{2}{9}\)
\(x=4\)
kí hiệu U trong tập hợp có tác dụng gì ??????????????
hãy ví dụ một phép tính xem
giúp mình nhé mình đang cần gấp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1\(\frac{9}{8}.\frac{9}{3}=\frac{81}{24}\)
Câu 2 \(\frac{19}{5}+\frac{9}{5}=\frac{28}{5}\)
Câu 3 \(\frac{31}{7}:\frac{22}{5}=\frac{31.5}{7.22}=\frac{155}{154}\)
Câu 4 \(\frac{12}{1}-\frac{31}{5}=\frac{60}{5}-\frac{31}{5}=\frac{29}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{9}{16}:\frac{27}{8}=\frac{3^2:3^3}{2^4:2^3}=\frac{\frac{1}{3}}{2}=\frac{1}{6}\)
b tương tự nha
\(\frac{9}{16}:\frac{27}{8}=\frac{9}{16}\cdot\frac{8}{21}=\frac{3\cdot3\cdot4\cdot2}{8\cdot2\cdot7\cdot3}=\frac{14}{3}\)
\(\frac{40}{7}:\frac{5}{14}=\frac{40}{7}\cdot\frac{14}{5}=\frac{4\cdot5\cdot2\cdot7\cdot2}{7\cdot5}=\frac{16}{1}=16\)
Chúc bạn học tốt
\(\frac{4}{9}\cdot\frac{5}{3}+\frac{5}{3}\cdot\frac{10}{9}-\frac{5}{3}\cdot\frac{5}{9}\)
\(=\frac{5}{3}\cdot\left(\frac{4}{9}+\frac{10}{9}-\frac{5}{9}\right)\)
\(=\frac{5}{3}\cdot1\)
\(=\frac{5}{3}\)
\(\frac{4}{9}\times\frac{5}{3}+\frac{5}{3}\times\frac{10}{9}-\frac{5}{3}\times\frac{5}{9}.\)
= \(\frac{5}{3}\times\left(\frac{4}{9}+\frac{10}{9}-\frac{5}{9}\right)\)
= \(\frac{5}{3}\times1\)
= \(\frac{5}{3}\)