\(\frac{4}{5}\)*x-3*x\(^2\)= 0

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 6 2020

\(\frac{4}{5}x-3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{4}{5}-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\frac{4}{5}-3x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x=\frac{4}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{4}{5}:3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{4}{5}.\frac{1}{3}=\frac{4}{15}\end{cases}}\)

Vậy x = 0 hoặc\(x=\frac{4}{15}\)

Linz

24 tháng 6 2020

ta có :

vì 4/5*x-3*x^2=0 nên

4/5*x=3*x^2

ta có :4/5*x=3*x*x

4/5=3*x

3x=4/5

x=4/5:3

x=4/15

ok nhé

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

11 tháng 8 2020

khó quá

11 tháng 8 2020

a. Vì \(\left|x-y-5\right|\ge0\forall x;y;2019\left|y-3\right|^{2020}\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow\left|x-y-5\right|+2019\left|y-3\right|^{2020}\ge0\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-y-5\right|=0\\2019\left|y-3\right|^{2020}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y-5=0\\y-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-y=5\\y=3\end{cases}}\)

b. \(2\left(x-5\right)^4\ge0\forall x;5\left|2y-7\right|^5\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow2\left(x-5\right)^4+5\left|2y-7\right|^5\ge0\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2\left(x-5\right)^4=0\\5\left|2y-7\right|^5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\2y-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\y=\frac{7}{2}\end{cases}}\)

3 tháng 5 2017

g)=>x+1/2=0

x=0-1/2

x=-1/2

hoặc 2/3-2x=0

2x=2/3-0

2x=2/3

x=2/3:2

x=1/3

nhìn @_@ hoa cả mắt đăng từng bài thôi bạn

18 tháng 6 2017

A . \(\frac{11}{12}-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{3}\)

                    \(\frac{2}{5}+x=\frac{11}{12}-\frac{2}{3}=\frac{1}{4}\)

                                \(x=\frac{1}{4}-\frac{2}{5}=\frac{-3}{20}\)

B . \(2.x.\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

    \(\Rightarrow x.\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

                        \(\Rightarrow x=0\)

C .\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:x=\frac{2}{5}\)

                \(\frac{1}{4}:x=\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\)

                 \(\frac{1}{4}:x=\frac{-7}{20}\)

                        \(x=\frac{1}{4}:\frac{-7}{20}\)

                         \(x=\frac{-5}{7}\)

18 tháng 6 2017

giúp mk nhanh đi mn

mk cần gấp lắm ak

18 tháng 4 2021

a

\(5\frac{4}{7}:x+=13\)

\(\frac{39}{7}:x=13\)

\(x=\frac{39}{7}:13\)

\(x=\frac{3}{7}\)

18 tháng 4 2021

\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)

\(\frac{4}{7}x=1\)

\(x=1:\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)

2 tháng 5 2020

kết quả thì mình ko chắc