Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x-40\%x=3,6\)
\(\Rightarrow100\%x-40\%x=3,6\)
\(\Rightarrow60\%x=3,6\)
\(\Rightarrow\frac{60}{100}x=3,6\)
\(\Rightarrow x=6\)
\(3\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}=-2\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{23}{7}x-\frac{1}{3}=-\frac{11}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{23}{7}x=-\frac{33}{12}+\frac{4}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{23}{7}x=\frac{29}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{29}{12}:\frac{23}{7}=\frac{203}{276}\)
g) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vây \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)
Thực hiện phép tính
a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)
= \(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)
tk mk nha
đang âm rất nhiều rồi , giúp nha !!!!!
Bài 2 :
1) \(x-70=-45\) 2) \(\frac{4}{7}:x=\frac{12}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(x=-45+70\) \(\Rightarrow x=\frac{4}{7}:\frac{12}{28}\)
\(\Rightarrow\) \(x=25\) \(\Rightarrow x=\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=25\) Vậy \(x=\frac{4}{3}\)
3) Giống câu c) ở bài 1
4) \(x-50=-35\) 5) \(\frac{4}{7}.x=\frac{11}{18}\)
\(\Rightarrow x=-35+50\) \(\Rightarrow x=\frac{11}{28}:\frac{4}{7}\)
\(\Rightarrow x=15\) \(\Rightarrow x=\frac{77}{72}\)
Vậy \(x=15\) Vậy \(x=\frac{77}{72}\)
6) \(\left(\frac{2}{3}x+2,5\right):2\frac{2}{6}=6\)
\(\Rightarrow\)\(\left(\frac{2}{3}x+2,5\right):\frac{14}{6}=6\)
\(\Rightarrow\) \(\frac{2}{3}x+2,5=6.\frac{14}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x+2,5=14\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{23}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{23}{2}:\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{69}{4}\)
Vậy \(x=\frac{69}{4}\)
Bài 1:
1) \(\frac{7}{5}+\frac{-8}{5}=-\frac{1}{5}\)
2) \(-\frac{6}{5}.\frac{15}{24}=-\frac{3}{4}\)
3) \(\left(\frac{2}{3}+1,5\right)-3,5:7\frac{1}{2}=\)\(\frac{13}{6}-\frac{7}{15}=\frac{17}{10}\)
4) \(\frac{5}{8}-\frac{-7}{9}=\frac{5}{8}+\frac{7}{9}=\frac{101}{72}\)
5)\(\frac{-7}{3}.\frac{12}{28}=-1\)
\(\frac{3}{6}+\frac{-7}{35}+\frac{-25}{35}+\frac{-3}{35}+\frac{1}{6}+\frac{2}{6}+\frac{1}{41}\)\(\frac{1}{41}\)
\(=\left(\frac{2}{6}+\frac{1}{6}+\frac{3}{6}\right)+\left(\frac{-25}{35}+\frac{-7}{35}+\frac{-3}{35}\right)+\frac{1}{41}\)
\(=1+\left(-1\right)+\frac{1}{41}\)
\(=0+\frac{1}{41}\)
\(=\frac{1}{41}\)
k cho minh minh dang can no gap
\(\left(\frac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=\frac{-1}{28}\)
\(\Rightarrow\frac{3x}{7}+1=\frac{-1}{28}.\left(-4\right)=\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow3x\)\(:\)\(7\)\(=\)\(\frac{1}{7}-1=\frac{-6}{7}\)
\(\Rightarrow3x=\frac{-6}{7}.7=-6\)
\(\Rightarrow x=-6:3=-2\)
3x/7+1=-1/28*-4
3x/7+1=1/7
3x/7=1/7-1
3x/7=-6/7
3x=-6
x=-6:3
x=2
đúng rồi đó