\(\frac{3^3+3^4+3^5+...+3^{20}}{3^3+3^4+3^5+...+3^{19}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 4 2019

= 320 

đó bn !!!

Học tốt ha !!!

k mk nhé !

5 tháng 4 2019

ơ xin lỗi. mk nhìn lộn đề bài. kq đó ko đúng đâu nha

9 tháng 8 2019

\(bai1:a,\frac{3}{7}\cdot\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}\cdot\frac{3}{7}-\frac{3}{7}\cdot\frac{8}{9}\)

\(< =>\frac{-15}{63}+\frac{12}{63}-\frac{24}{63}\)

\(< =>\frac{-15+12-24}{63}\)

\(< =>\frac{-3}{7}\)

\(b,1\frac{13}{15}\cdot0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{28}{15}\cdot\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{1}{4}\right):\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)

\(< =>\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)

\(< =>\frac{29}{35}\)

\(bai2:\)

\(a,\frac{-3}{4}\cdot x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)

\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)

\(< =>\frac{-3}{4}\cdot x=\frac{3}{5}\)

\(< =>x=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)

\(< =>x=\frac{-4}{5}\)

\(b,3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)

\(< =>3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)

\(< =>\left[3\left(x-\frac{1}{3}\right)\right]=\frac{1}{12}< =>x-\frac{1}{3}=\frac{1}{12}:3=\frac{1}{36}=>x=\frac{1}{36}+\frac{1}{3}=>x=\frac{13}{36}\)

\(< =>\left[\frac{1}{3}\cdot x\right]=\frac{1}{12}< =>x=\frac{1}{12}:\frac{1}{3}=>x=\frac{1}{4}\)

9 tháng 8 2019

Bài 1:

a)\(\frac{3}{7}.\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}.\frac{3}{7}-\frac{3}{7}.\frac{8}{9}\)                                 b,\(1\frac{13}{15}.0,75-\left(\frac{11}{20}+25\%\right):\frac{7}{5}\)

 \(=\frac{3}{7}.(\frac{-5}{9}+\frac{4}{9}-\frac{8}{9})\)                                       \(=\frac{28}{15}.\frac{3}{4}-\left(\frac{11}{20}+\frac{5}{20}\right):\frac{7}{5}\) 

  \(=\frac{3}{7}.\frac{-9}{9}\)                                                                  \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{5}:\frac{7}{5}\)

\(=\frac{-3}{7}\)                                                                           \(=\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)

                                                                                               \(=\frac{29}{35}\)

Bài 2:

a)\(\frac{-3}{4}x-\frac{4}{10}=\frac{1}{5}\)                                               b,\(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{19}:\frac{12}{19}\)

  \(\frac{-3}{4}x\)           \(=\frac{1}{5}+\frac{4}{10}\)                                     \(3\left(x-\frac{1}{3}\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)

\(\frac{-3}{4}x\)             \(=\frac{3}{5}\)                                            \(\left(x.3-\frac{1}{3}.3\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)     

         \(x\)              \(=\frac{3}{5}:\frac{-3}{4}\)                                        \(\left(x.3-1\right)+\frac{1}{3}x=\frac{1}{12}\)                                         

         \(x\)              \(=\frac{4}{-5}\)                                                   \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)-1=\frac{1}{12}\)

                                                                                                             \(x.\left(3+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{12}+1\) 

                                                                                                                          \(x.\frac{10}{3}=\frac{13}{12}\) 

                                                                                                                                    \(x=\frac{13}{12}:\frac{10}{3}\) 

                                                                                                                                     \(x=\frac{13}{40}\)                             

31 tháng 5 2018

P/s : Đề của bạn sai nên mik đã sửa lại rồi 

Ta có : 

\(B=-1\frac{1}{5}.\frac{4\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}\right)}{3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}}:\frac{4+\frac{4}{17}+\frac{4}{19}+\frac{4}{2003}}{5+\frac{5}{17}+\frac{5}{19}+\frac{5}{2003}}\)

\(\Rightarrow B=-\frac{6}{5}.\frac{4\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}\right)}{1\left(3+\frac{1}{3}-\frac{3}{7}-\frac{3}{53}\right)}:\frac{4\left(1+\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{2003}\right)}{5\left(1+\frac{1}{17}+\frac{1}{19}+\frac{1}{2003}\right)}\)

\(\Rightarrow B=-\frac{6}{5}.4:\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow B=-\frac{24}{5}:\frac{4}{5}\)

\(\Rightarrow B=-\frac{24}{5}.\frac{5}{4}\)

\(\Rightarrow B=-6\)

Vậy \(B=-6\)

~ Ủng hộ nhé 

31 tháng 5 2018

ko có ai làm đúng đc bài này đâu vì nó sai đề bài

7 tháng 7 2019

a, \(B=\frac{19^{31}+5}{19^{32}+5}< \frac{19^{31}+5+90}{19^{32}+5+90}=\frac{19^{31}+95}{19^{32}+95}=\frac{19\left(19^{30}+5\right)}{19\left(19^{31}+5\right)}=\frac{19^{30}+5}{19^{31}+5}=A\)

b, Ta có: \(\frac{1}{A}=\frac{2^{20}-3}{2^{18}-3}=\frac{2^2.\left(2^{18}-3\right)+9}{2^{18}-3}=4+\frac{9}{2^{18}-3}\)

\(\frac{1}{B}=\frac{2^{22}-3}{2^{20}-3}=\frac{2^2\left(2^{20}-3\right)+9}{2^{20}-3}=4+\frac{9}{2^{20}-3}\)

Vì \(\frac{9}{2^{18}-3}>\frac{9}{2^{20}-3}\)\(\Rightarrow\frac{1}{A}>\frac{1}{B}\Rightarrow A< B\)

c,  Câu hỏi của truong nguyen kim 

27 tháng 3 2019

mn giúp em mình với

23 tháng 2 2020

\(B=1\frac{6}{41}.\left(\frac{12+\frac{12}{19}+\frac{12}{37}-\frac{12}{53}}{3+\frac{3}{19}+\frac{3}{37}-\frac{3}{53}}\right):\left(\frac{4+\frac{4}{19}+\frac{4}{37}-\frac{4}{53}}{5+\frac{5}{19}+\frac{5}{37}-\frac{5}{53}}\right).\frac{124242423}{237373735}\)

\(B=1\frac{6}{41}.\left[\frac{12\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}{3\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}\right]:\left[\frac{4\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}{5\left(\frac{1}{19}+\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}\right].\frac{124242423}{237373735}\)

\(B=1\frac{6}{41}\left(\frac{12}{3}.\frac{5}{4}\right).\frac{124242423}{237373735}\)

\(B=1\frac{6}{41}.5.\frac{123}{235}\)

\(B=\frac{47.5.123}{41.235}=\frac{47.5.41.3}{41.5.47}=3\)

B=\(1\frac{6}{41}.\left(\frac{12+\frac{12}{19}+\frac{12}{37}-\frac{12}{53}}{3+\frac{3}{19}+\frac{3}{37}-\frac{3}{53}}:\frac{4+\frac{4}{19}+\frac{4}{37}-\frac{4}{53}}{5+\frac{5}{19}+\frac{5}{37}-\frac{5}{53}}\right).\frac{124242423}{237373735}\)

B=\(\frac{47}{41}.\left(\frac{12.\left(1+\frac{1}{19}+\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}{3.\left(1+\frac{1}{19}+\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}:\frac{4.\left(1+\frac{1}{19}+\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}{5.\left(1+\frac{1}{19}+\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}\right).\frac{123.1010101}{235.1010101}\)

B=\(\frac{47}{41}.\left(\frac{12}{3}:\frac{4}{5}\right).\frac{123}{235}=\frac{47}{41}.\left(\frac{12}{3}.\frac{5}{4}\right).\frac{123}{235}\)

B=\(\frac{47}{41}.\frac{15}{3}.\frac{123}{235}=\frac{47.5.3.41.3}{41.3.5.47}=3\)

Vậy B=3

Chúc bn học tốt

1 tháng 6 2020

sao bn phũ với mk thế:(( đx ko giải lại còn nói thếbucminh

3 tháng 6 2020

Nó dễ mà :(

c) G = \(\frac{636363.37-373737.63}{1+2+3+...+2017}\)

G = \(\frac{63.10101.37-37.10101.63}{1+2+3+...+2017}\)

G = \(\frac{0}{1+2+3+...+2017}\)

=> G = 0

Vậy G = 0

21 tháng 1 2017

a) \(E=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{48.49.50}\)

\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)\)

\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)\)

\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{49.50}\right)\)

\(\Rightarrow E=\frac{1}{2}.\frac{612}{1225}\)

\(\Rightarrow E=\frac{306}{1225}\)

Vậy...

b) \(\frac{5.4^{15}.9^9-4.3^{20}.8^9}{5.2^9.6^{19}-7.2^{29}.27^6}=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^2.3^{20}.2^{27}}{5.2^9.2^{19}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}=\frac{5.2^{30}.3^{18}-2^{29}.3^{20}}{5.2^{28}.3^{19}-7.2^{29}.3^{18}}\)

\(=\frac{2^{29}.3^{18}\left(5.2-3^2\right)}{2^{28}.3^{18}\left(5.3-7.2\right)}=\frac{2.1}{1}=2\)

d) Bạn xem lại đề nhé