\(\frac{3}{2}\)+\(\frac{-7}{9}\)-\(\frac...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2019

\(=\left(\frac{3}{2}-\frac{-1}{2}\right)+\left(\frac{-7}{9}-\frac{11}{9}\right)\\ =2+\left(-1\right)\\ =1\)

7 tháng 5 2019

\(\frac{3}{2}+\frac{-7}{9}-\frac{-1}{2}-\frac{11}{9}\)

\(\left(\frac{3}{2}-\frac{-1}{2}\right)+\left(\frac{-7}{9}-\frac{11}{9}\right)\)

\(\frac{3-\left(-1\right)}{2}+\frac{-7-11}{9}\)

\(\frac{4}{2}+\frac{-18}{9}\)

=\(2+\left(-2\right)\)

= 0

13 tháng 9 2020

có duyên ghê taaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa............

13 tháng 9 2020

Duyên j cơ, bn ko trả lời thì ra chỗ khác đi

30 tháng 4 2018

a)\(=\frac{-3}{7}+\frac{15}{26}-\frac{2}{13}+\frac{3}{7}\)

\(=\left(\frac{-3}{7}+\frac{3}{7}\right)-\left(\frac{15}{26}+\frac{2}{13}\right)\)

\(=0-\frac{19}{26}\)

\(=-\frac{19}{26}\)

30 tháng 4 2018

c)\(=\frac{-11}{23}.\left(\frac{6}{7}+\frac{8}{7}\right)-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-11}{23}.2-\frac{1}{23}\)

\(=\frac{-22}{23}-\frac{1}{23}\)

\(=-1\)

1 tháng 6 2020

sao bn phũ với mk thế:(( đx ko giải lại còn nói thếbucminh

3 tháng 6 2020

Nó dễ mà :(

24 tháng 4 2017

1.\(\frac{5}{7}.\frac{5}{11}+\frac{5}{7}.\frac{2}{11}-\frac{5}{7}.\frac{14}{11}\)

\(=\frac{5}{7}.\left(\frac{5}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)\)

\(=\frac{5}{7}.\frac{-7}{11}=\frac{5.\left(-7\right)}{7.11}=\frac{5.\left(-1\right)}{1.11}=\frac{-5}{11}\)

\(C=\frac{-3}{7}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\frac{-3}{7}+2\frac{3}{7}\)

\(=\frac{-3}{7}.\left(\frac{5}{9}+\frac{4}{9}\right)+2\frac{3}{7}\)

\(=\frac{-3}{7}.1+2\frac{3}{7}=\frac{-3}{7}+2\frac{3}{7}=2\)

24 tháng 4 2017

câu 1:

\(\frac{5}{7}.\left(\frac{5}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)=\frac{5}{7}.-\frac{7}{11}=\frac{-5}{11}\)

24 tháng 7 2019

a) \(\frac{4}{11}-\frac{7}{15}+\frac{7}{11}-\frac{5}{15}\)

\(=\left(\frac{4}{11}+\frac{7}{11}\right)-\left(\frac{7}{15}+\frac{5}{15}\right)\)

\(=1-\frac{4}{5}\)

\(=\frac{1}{5}\)

b) \(\frac{7}{3}-\frac{4}{9}-\frac{1}{3}-\frac{5}{9}\)

\(=\left(\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\right)-\left(\frac{4}{9}+\frac{5}{9}\right)\)

\(=2-1\)

\(=1\)

c) \(\frac{1}{4}+\frac{7}{33}-\frac{5}{3}\)

\(=\frac{-1}{4}+\frac{-16}{11}\)

\(=\frac{-75}{44}\)

d) \(\frac{-3}{4}\times\frac{8}{11}-\frac{3}{11}\times\frac{1}{2}\)

\(=\frac{-6}{11}-\frac{3}{22}\)

\(=\frac{15}{22}\)

e) \(\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}+\frac{1}{195}\) 

\(=\frac{1}{3\times5}+\frac{1}{5\times7}+\frac{1}{7\times9}+\frac{1}{9\times11}+\frac{1}{11\times13}+\frac{1}{13\times15}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{15}\)

\(=\frac{4}{15}\)

10 tháng 5 2021

Bài này mình sẽ giảng thôi, tại nó cũng khá dễ ạ


Câu A: Bạn phá ngoặc, đổi dấu + trong ngoặc thành -, lấy cái thứ nhất - cái thứ 3 , ra kết quả thì - cái thứ 2 (Bạn tự quy đồng ...)
Câu B: Bạn lấy 5/9 làm thừa số chung và cho 7/13 + 9/13 - 3/13 vào trong ngoặc, tính ra được cái trong ngoặc rồi lấy 5/9 x với kết quả vừa tính được

B=5/9.(7/13+9/13-3/13)

B=5/9.        1

B=      5/9

8 tháng 8 2016

1) 4824 - 4824 : 24 - 12 = 4824 - 201 - 12 = 4623 - 12 = 4611                                                                           

8 tháng 8 2016

4824-4824:24-12=4824-201-12=4611

 

8 tháng 3 2017

1) \(-\dfrac{12}{27}+\dfrac{2}{3}+-\dfrac{2}{9}\)

= \(-\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{9}+-\dfrac{2}{9}\)

= \(0+-\dfrac{2}{9}\)

= \(-\dfrac{2}{9}\)

2) \(\dfrac{11}{7}+\dfrac{2}{5}+-\dfrac{7}{5}+\dfrac{3}{7}\)

= \(\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+-\dfrac{7}{5}\right)\)

= \(\dfrac{14}{7}+-\dfrac{5}{5}\)

= \(2+\left(-1\right)\)

= 1 haha

Bài 2: 

b: x+25%x=-1,25

=>1,25x=-1,25

hay x=-1

c: x-75%x=1/4

=>1/4x=1/4

hay x=1

Bài 2: 

a: =3/2-11/4=6/4-11/4=-5/4

b: =-49/6-17/2=-49/6-51/6=-100/6=-50/3