\(\frac{2}{3}\)+ \(\frac{2}{5}\)\(\fra...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 5 2020

38/45 phần 76/45 

đó dễ mà

9 tháng 5 2020

\(\frac{\frac{2}{3}+\frac{2}{5}-\frac{2}{9}}{\frac{4}{3}+\frac{4}{5}-\frac{4}{9}}=\frac{1}{2}\)

1 tháng 6 2020

sao bn phũ với mk thế:(( đx ko giải lại còn nói thếbucminh

3 tháng 6 2020

Nó dễ mà :(

10 tháng 7 2018

a ) 

\(\frac{-4}{9}.\frac{1}{3}-\frac{4}{9}.\frac{5}{6}+\frac{3}{7}.\frac{4}{9}\)

\(=\frac{4}{9}.\left(-\frac{1}{3}-\frac{5}{6}+\frac{3}{7}\right)\)

\(=\frac{4}{9}.\left(-\frac{14}{42}-\frac{35}{42}+\frac{18}{42}\right)\)

\(=\frac{4}{9}.\frac{-31}{42}\)

\(=-\frac{62}{189}\)

b ) 

\(\frac{2}{3}:\frac{3}{7}-\frac{2}{3}:\frac{4}{3}+\frac{2}{3}:\frac{1}{21}\)

\(=\frac{2}{3}.\frac{7}{3}-\frac{2}{3}.\frac{3}{4}+\frac{2}{3}.21\)

\(=\frac{14}{9}-\frac{1}{2}+14\)

\(=\frac{28}{18}-\frac{9}{18}+14\)

\(=\frac{19}{18}+14\)

\(=1+14+\frac{1}{18}\)

\(=15\frac{1}{18}\)

c ) 

\(\left(5\frac{1}{3}+3\frac{2}{3}\right)-4\frac{1}{3}\)

\(=\left(5+3-4\right)+\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\right)\)

\(=4\frac{2}{3}\)

\(=\frac{14}{3}\)

10 tháng 7 2018

a) \(-\frac{4}{9}\cdot\frac{1}{3}-\frac{4}{9}\cdot\frac{5}{6}+\frac{3}{7}\cdot\frac{4}{9}\)

\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{1}{3}+\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{5}{6}-\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{3}{7}\)

\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\left(\frac{1}{3}+\frac{5}{6}-\frac{3}{7}\right)\)

\(=\left(-\frac{4}{9}\right)\cdot\frac{31}{42}=-\frac{62}{189}\)

26 tháng 7 2020

e. \(\frac{-3}{5}\cdot\frac{5}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{3}{7}+\frac{-3}{5}\cdot\frac{6}{7}=-\frac{3}{5}\left(\frac{5}{7}+\frac{3}{7}+\frac{6}{7}\right)=-\frac{3}{5}\cdot2=-\frac{6}{5}\)

f. \(\frac{1}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{1}{3}\cdot\frac{6}{5}-\frac{4}{5}=\frac{1}{3}\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}\right)-\frac{4}{5}=\frac{1}{3}\cdot2-\frac{4}{5}=\frac{2}{3}-\frac{4}{5}=-\frac{2}{15}\)

g. \(\frac{4}{19}\cdot\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}\cdot\frac{15}{19}+\frac{5}{7}=-\frac{3}{7}\left(\frac{4}{19}+\frac{15}{19}\right)+\frac{5}{7}=-\frac{3}{7}\cdot1+\frac{5}{7}=-\frac{3}{7}+\frac{5}{7}=\frac{2}{7}\)

h. \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)=\frac{5}{9}\cdot1=\frac{5}{9}\)

6 tháng 8 2019

a,\(\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}.\left(\frac{3}{4}-\frac{6}{5}\right)=\frac{5}{2-2x};Đkxđ:x\ne1\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{-2}{3}\left(\frac{-9}{20}\right)=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{3}{10}=\frac{5}{2-2x}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}-\frac{5}{2-2x}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}-\frac{5}{-2\left(x-1\right)}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x-1}+\frac{5}{2\left(x-1\right)}=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{2\left(x-1\right)}=\frac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow70=-6\left(x-1\right)\)

\(\Rightarrow6x=6-70\)

\(\Rightarrow6x=-64\)

\(\Rightarrow x=\frac{-32}{3}x\ne1\)

26 tháng 7 2019

a) \(\left(-0,75+\frac{1}{2}\right):\frac{4}{3}\)

\(=\frac{-1}{4}:\frac{4}{3}\)

\(=\frac{-3}{16}\)

b) \(\frac{5}{9}.\frac{2}{7}+\frac{5}{9}.\frac{5}{7}-\frac{8}{3}\)

\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)-\frac{8}{3}\)

\(=\frac{5}{9}.1-\frac{8}{3}\)

\(=\frac{-19}{9}\)

c)  \(7,5.1\frac{3}{4}-6\frac{2}{5}\)

\(=\frac{15}{2}.\frac{7}{4}-\frac{32}{5}\)

\(=\frac{269}{40}\)

19 tháng 7 2016

\(4\frac{2}{5}+5\frac{6}{9}+2\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=4+\frac{2}{5}+5+\frac{6}{9}+2+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\left(4+5+2\right)+\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{6}{9}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)\)

\(=11+1+1+1\)

\(=14\)

19 tháng 7 2016

\(=\frac{22}{5}+\frac{17}{3}+\frac{11}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\left(\frac{22}{5}+\frac{3}{5}\right)+\left(\frac{11}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{17}{3}+\frac{1}{3}\right)\)

\(=5+3+6=14\)