\(\frac{1}{4}\)+ \(\frac{3}{4}\): x =( -2)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{3}{4}\): x = ( -2 ) - \(\frac{1}{4}\)

\(\frac{3}{4}\): x = \(\frac{-9}{4}\)

x = \(\frac{3}{4}\) :  \(\frac{-9}{4}\)

x = \(\frac{1}{-3}\)

9 tháng 8 2017

1+3+4+9=

9 tháng 8 2017

Ta có : \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2017}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{2016}{2017}\)

\(=\frac{1.2.3......2016}{2.3.4.......2017}\)

\(=\frac{1}{2017}\)

8 tháng 8 2017

\(a,\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}=x+\frac{1}{8}\Leftrightarrow x+\frac{1}{8}=\frac{5}{4}\Leftrightarrow x=\frac{5}{4}-\frac{1}{8}=\frac{9}{8}\)

\(b,\frac{x}{3}+\frac{3}{4}=\frac{2}{24}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{2}{24}-\frac{3}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{-2}{3}\Leftrightarrow x=-2\)

\(c,\frac{-2}{3}-\left(-x\right)=\frac{1}{4}\Leftrightarrow-\left(-x\right)=\frac{1}{4}-\frac{-2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}\)

\(d,\frac{-5}{7}+x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{-5}{7}=\frac{23}{42}\)

3 tháng 5 2017

g)=>x+1/2=0

x=0-1/2

x=-1/2

hoặc 2/3-2x=0

2x=2/3-0

2x=2/3

x=2/3:2

x=1/3

nhìn @_@ hoa cả mắt đăng từng bài thôi bạn

18 tháng 4 2021

a

\(5\frac{4}{7}:x+=13\)

\(\frac{39}{7}:x=13\)

\(x=\frac{39}{7}:13\)

\(x=\frac{3}{7}\)

18 tháng 4 2021

\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)

\(\frac{4}{7}x=1\)

\(x=1:\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)

16 tháng 5 2018

a) \(\left(4,5-2x\right)\cdot1\frac{4}{7}=\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)\cdot\frac{11}{7}=\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=\frac{11}{7}\div\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=1\)

\(2x=\frac{9}{2}-1\)

\(x=\frac{7}{2}\div2\)

\(x=\frac{7}{4}\)

b) \(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|-1=\frac{1}{4}\)

\(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{4}+1\)

\(|\frac{3}{4}\cdot x|=\frac{5}{4}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{7}{4}\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{7}{3}\)

c) \(\frac{1}{4}-|3-x|=-\frac{3}{4}\)

\(|3-x|=\frac{1}{4}-\left(-\frac{3}{4}\right)\)

\(|3-x|=1\)

\(x=3-1\)

\(\Rightarrow x=2\)

d) \(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=1,4\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=\frac{7}{5}\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\)

\(\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\div4\)

\(x=\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\)

\(x=\frac{19}{14}\)

\(\)

16 tháng 5 2018

k cho mình nhé 

chúc bạn học giỏi

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

1 tháng 7 2019

a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)

b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)

c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)

d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)

e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)

1 tháng 7 2019

Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((

a) Ta có:

\(\frac{3}{x+2}=\frac{5}{2x+1}\)

\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)=5\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow6x+3=5x+10\)

\(\Rightarrow6x-5x=10-3\)

\(\Rightarrow x=7\)

b)Ta có:

\(\frac{5}{8x-2}=\frac{-4}{7-x}\)

\(\Rightarrow5\left(7-x\right)=-4\left(8x-2\right)\)

\(\Rightarrow35-5x=-32x+8\)

\(\Rightarrow-5x+32x=8-35\)

\(\Rightarrow27x=-27\)

\(\Rightarrow x=-1\)

c) Ta có:

\(\frac{4}{3}=\frac{2x-1}{x}\)

\(\Rightarrow4x=3\left(2x-1\right)\)

\(\Rightarrow4x=6x-3\)

\(\Rightarrow3=6x-4x=2x\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

d)Ta có:

\(\frac{2x-1}{3}=\frac{3x+1}{4}\)

\(\Rightarrow4\left(2x-1\right)=3\left(3x+1\right)\)

\(\Rightarrow8x-4=9x+3\)

\(\Rightarrow8x-9x=3+4\)

\(\Rightarrow-x=7\Rightarrow x=-7\)

e)Ta có:

\(\frac{4}{x+2}=\frac{7}{3x+1}\)

\(\Rightarrow4\left(3x+1\right)=7\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow12x+4=7x+14\)

\(\Rightarrow12x-7x=14-4\)

\(\Rightarrow5x=10\)

\(\Rightarrow x=2\)

f)Ta có:

\(\frac{-3}{x+1}=\frac{4}{2-2x}\)

\(\Rightarrow-3\left(2-2x\right)=4\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow-6+6x=4x+4\)

\(\Rightarrow6x-4x=4+6\)

\(\Rightarrow2x=10\)

\(\Rightarrow x=5\)