\(\frac{1}{3}\sqrt{2x^2-7}=\frac{1}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2018

\(\frac{1}{3}\sqrt{2x^2-7}=\frac{1}{3}\) 

\(\Leftrightarrow\sqrt{2x^2-7}=\frac{1}{3}:\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2x^2-7}=1\)

\(\Rightarrow2x^2-7=1\)

\(\Leftrightarrow2x^2=1+7\)

\(x^2=\left(1+7\right):2\)

\(x^2=4\)

\(\Rightarrow x=\pm2\)

13 tháng 9 2018

\(\frac{1}{3}\sqrt{2x^2-7}=\frac{1}{3}\)   

\(\Leftrightarrow\sqrt{2x^2-7}=1\)

\(\Leftrightarrow2x^2-7=1\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

9 tháng 6 2019

a/ ĐKXĐ: \(x\ge\frac{-5}{7}\)

\(\Leftrightarrow9x-7=7x+5\Leftrightarrow x=6\)(thoả mãn)

b/ ĐKXĐ:....

\(\Leftrightarrow2x^2-3=4x-3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(thoảman\right)\\x=0\left(loai\right)\end{matrix}\right.\)

c/ ĐKXĐ:...

\(\Leftrightarrow\frac{2x-3}{x-1}=4\Leftrightarrow2x-3=4x-4\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)(thoả mãn)

d/ giống câu c nhưng đkxđ khác và nó vô no

19 tháng 6 2019

a.

\(A=\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}+\frac{1}{\sqrt{7}+\sqrt{9}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}-\sqrt{1}}{3-1}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{5-3}+\frac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{7-5}+\frac{\sqrt{9}-\sqrt{7}}{9-7}\)

\(=\frac{\sqrt{9}-\sqrt{7}+\sqrt{7}-\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{3}-\sqrt{1}}{2}\)

\(=\frac{3-1}{2}=1\)

b.

\(B=2\sqrt{40\sqrt{12}}-2\sqrt{\sqrt{75}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)

\(=2\sqrt{80\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{20\sqrt{3}}\)

\(=8\sqrt{5\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-6\sqrt{5\sqrt{3}}=0\)

c.

\(C=\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}-\sqrt{6}\)

\(=\frac{15\sqrt{6}-15}{6-1}+\frac{4\sqrt{6}+8}{6-4}-\frac{36+12\sqrt{6}}{9-6}-\sqrt{6}\)

\(=\frac{15\sqrt{6}-15}{5}+\frac{4\sqrt{6}+8}{2}-\frac{36+12\sqrt{6}}{3}-\sqrt{6}\)

\(=3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}-\sqrt{6}\)

\(=-11\)

20 tháng 8 2019

d)D=\(\sqrt{x+2\sqrt{2x-4}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-4}}\)( \(x\ge2\))

=\(\sqrt{x+2\sqrt{2}.\sqrt{x-2}}+\sqrt{x-2\sqrt{2}.\sqrt{x-2}}\)

=\(\sqrt{\left(x-2\right)+2\sqrt{2}.\sqrt{x-2}+2}+\sqrt{\left(x-2\right)-2\sqrt{2}.\sqrt{x-2}+2}\)

=\(\sqrt{\left(\sqrt{x-2}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-2}-\sqrt{2}\right)^2}\)

=\(\sqrt{x-2}+\sqrt{2}+\left|\sqrt{x-2}-\sqrt{2}\right|\)(1)

TH1: \(2\le x\le4\)

Từ (1)<=> \(\sqrt{x-2}+\sqrt{2}-\sqrt{x-2}+\sqrt{2}\)

=\(2\sqrt{2}\)

TH2. x\(>4\)

Từ (1) <=> \(\sqrt{x-2}+\sqrt{2}-\sqrt{2}+\sqrt{x-2}\)=\(2\sqrt{x-2}\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}2\le x\le4\\x>4\end{matrix}\right.< =>\left[{}\begin{matrix}D=2\sqrt{2}\\D=2\sqrt{x-2}\end{matrix}\right.\)

29 tháng 9 2017

con 6 tách trong căn thành nhân tử  nhân 2 vế cho 2 rồi tách thành hđt

15 tháng 10 2019

đặt nhân tử chung nha

16 tháng 8 2017

mọi người jup mình giải đi khó wá

1 bài thui cx đc

NV
6 tháng 8 2020

5/

Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2x-\frac{3}{x}}=a\ge0\\\sqrt{\frac{6}{x}-2x}=b\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow a^2+b^2=\frac{3}{x}\)

Pt trở thành:

\(a-1=\frac{a^2+b^2}{2}-b\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2-2a-2b+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1\\b=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2x-\frac{3}{x}}=1\\\sqrt{\frac{6}{x}-2x}=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x^2-x-3=0\\2x^2+x-6=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)

NV
6 tháng 8 2020

4/

ĐKXĐ: \(x\ge\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-3}{\sqrt{5x-1}+\sqrt{x+2}}=\frac{4x-3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-3=0\Rightarrow x=\frac{3}{4}\\\sqrt{5x-1}+\sqrt{x+2}=5\left(1\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow\sqrt{5x-1}-3+\sqrt{x+2}-2=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{5\left(x-2\right)}{\sqrt{5x-1}+3}+\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(\frac{5}{\sqrt{5x-1}+3}+\frac{1}{\sqrt{x+2}+2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)