\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+........+\frac{2}{x\cdot\left[x+1\right]}=\frac{1008}{100...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2017

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{1008}{1009}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{1008}{1009}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\right)=\frac{1008}{1009}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{1008}{1009}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{1008}{1009}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{2}{x+1}=\frac{1008}{1009}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-2}{x-1}=\frac{1008}{1009}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{-2}{x+1}=\frac{-1}{1009}\)

\(\Leftrightarrow-1.\left(x+1\right)=-2.1009\)

\(\Leftrightarrow-x-1=-2018\)

\(\Leftrightarrow-x=-2018+1=-2017\)

\(\Leftrightarrow x=2017\)

Vậy x=2017

24 tháng 7 2016

Ta có : 

\(\left(1+\frac{1}{1.3}\right).\left(1+\frac{1}{2.4}\right).\left(1+\frac{1}{3.5}\right)....\left(1+\frac{1}{2014.2016}\right)\)

\(=\frac{4}{1.3}.\frac{9}{2.4}.\frac{16}{3.5}.....\frac{4060225}{2014.2016}\)

\(=\frac{2.2}{1.3}.\frac{3.3}{2.4}.\frac{4.4}{3.5}....\frac{2015.2015}{2014.2016}\)

\(=\frac{2.3.4....2015}{1.2.3....2014}.\frac{2.3.4....2015}{3.4.5....2016}\)

\(=\frac{2015}{1}.\frac{2}{2016}\)

\(=2015.\frac{1}{1008}=\frac{2015}{1008}\)

\(\Rightarrow\frac{2015}{1008}=\frac{x}{1008}\Rightarrow x=2015\)

Vậy \(x=2015\)

Ủng hộ mk nha !!! ^_^

24 tháng 7 2016

ê cần giúp ko0

20 tháng 4 2017

đặt A là tên biểu thức trên

ta có :

\(A=\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{23}-\frac{1}{1009}\right):\left(\frac{1}{23}+\frac{1}{7}-\frac{1}{1009}+\frac{1}{7}.\frac{1}{23}.\frac{1}{1009}\right)+\frac{1}{30.1009-160}\)

\(A=\left(\frac{23.1009}{7.23.1009}+\frac{7.1009}{7.23.1009}-\frac{7.23}{7.23.1009}\right):\left(\frac{7.1009}{23.7.1009}+\frac{23.1009}{23.7.1009}-\frac{23.7}{23.7.1009}+\frac{1}{23.7.1009}\right)+\frac{1}{30.1009-160}\)\(A=\frac{23.1009+7.1009-7.23}{7.23.1009}:\frac{7.1009+23.1009-23.7+1}{7.23.1009}+\frac{1}{30.1009-160}\)

\(A=\frac{23.1009+7.1009-7.23}{7.1009+23.1009-23.7+1}+\frac{1}{30.1009-160}\)

\(A=\frac{30.1009-161}{30.1009-160}+\frac{1}{30.1009-160}\)

\(A=\frac{30.1009-160}{30.1009-160}=1\)

24 tháng 11 2017

nhân hai số đầu với bình phương 23.7.1009 ta có 30109/30110+1/30110=1

Bài 1:

a) Ta có: \(\frac{5}{6}-\frac{2}{3}+\frac{1}{4}\)

\(=\frac{10}{12}-\frac{8}{12}+\frac{3}{12}\)

\(=\frac{2+3}{12}=\frac{5}{12}\)

b) Ta có: \(1\frac{11}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{4}{5}-\frac{1}{10}\right):\frac{-5}{12}\)

\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{8}{10}-\frac{1}{10}\right)\cdot\frac{-12}{5}\)

\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\frac{7}{10}\cdot\frac{-12}{5}\)

\(=\frac{23}{12}-\frac{-7}{10}\)

\(=\frac{115}{60}+\frac{42}{60}=\frac{157}{60}\)

Bài 2:

a) Ta có: \(\frac{1}{2}\cdot x-\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{2}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}:\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\cdot2=\frac{6}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{6}{5}\)

b) Ta có: \(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=\left(-2\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=-8\)

\(\Leftrightarrow1-2x=-8:\frac{4}{3}=-8\cdot\frac{3}{4}=-6\)

\(\Leftrightarrow-2x=-6-1=-7\)

hay \(x=\frac{7}{2}\)

Vậy: \(x=\frac{7}{2}\)

14 tháng 8 2020

lớp 9 đấy!

20 tháng 5 2018

a)\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[\left(x-1\right)^2-1\right]=0\Leftrightarrow x\left(x-1\right)^{x+2}\left(x-2\right)=0\)

Do đó \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)

25 tháng 7 2018

b)

\(\frac{1}{4}\cdot\frac{2}{6}\cdot\frac{3}{8}\cdot...\cdot\frac{31}{64}=2^x\Leftrightarrow\frac{1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot31}{4\cdot6\cdot8\cdot...\cdot64}=2^x\Leftrightarrow\frac{31!}{\left(2\cdot2\right)\cdot\left(2\cdot3\right)\cdot\left(2\cdot4\right)\cdot...\cdot\left(2\cdot31\right)\cdot64}=2^x\)

\(\frac{31!}{2^{30}\cdot31!\cdot2^6}=2^x\Leftrightarrow\frac{1}{2^{36}}=2^x\Leftrightarrow2^{-36}=2^x\Rightarrow x=-36\)

18 tháng 3 2017

a, \(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{101}{1540}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{303}{1540}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\)

=> x + 3 = 308

     x = 308 - 3

     x = 305

b, \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right):2}=1\frac{1991}{1993}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right):2}\right)=\frac{1}{2}.\frac{3984}{1993}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1992}{1993}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{1992}{1993}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1992}{1993}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{1992}{1993}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{1992}{1993}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{1993}\)

=> x + 1 = 1993

     x = 1993 - 1

     x = 1992

18 tháng 3 2017

a ,\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)

\(3.\left(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{101}{1540}.3\)

\(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{303}{1540}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)

\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{303}{1540}\)

\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\)

\(\Rightarrow x+3=308\)

\(x=308-3\)

\(x=305\)

12 tháng 2 2017

a/ \(\frac{-9}{10}.\frac{5}{14}+\frac{1}{10}.\left(\frac{-9}{2}\right)+\frac{1}{7}.\left(-\frac{9}{10}\right)\)

= \(-\frac{9}{10}.\left(\frac{5}{14}+\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{10}.\left(-\frac{9}{2}\right)\)

= \(-\frac{9}{10}.\frac{1}{2}+\frac{1}{10}.\left(-\frac{9}{2}\right)\)

= \(\frac{-9}{20}+\left(-\frac{9}{20}\right)=\frac{-18}{20}=\frac{-9}{10}\)

b/ \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{11}\right).132\)

\(=\left(\frac{1}{2}.132\right)+\left(\frac{1}{3}.132\right)+\left(\frac{1}{4}.132\right)+\left(\frac{1}{6}.132\right)\)\(+\left(\frac{1}{11}.132\right)\)

\(=66+44+33+22+12=177\)

c/ \(-\frac{2}{3}.\left(\frac{8}{9}.\frac{8}{13}-\frac{8}{27}.\frac{8}{13}+\frac{4}{3}.\frac{22}{39}\right)\)

= \(-\frac{2}{3}.\left[\frac{8}{13}\left(\frac{8}{9}-\frac{8}{27}\right)+\frac{88}{117}\right]\)

= \(-\frac{2}{3}.\left(\frac{8}{13}.\frac{16}{27}+\frac{88}{117}\right)\)

= còn lại làm nốt nha! bận ròy

12 tháng 2 2017

gidkjbibvvfrxdrfdfsddf

I don't now

mik ko biết 

sorry 

......................

25 tháng 7 2018

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2011}{2013}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2011}{2013}\)

\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2011}{2013}\)

\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2011}{2013}\)

\(\Rightarrow2\left(\frac{x-1}{2x+2}\right)=\frac{2011}{2013}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{x+1}=\frac{2011}{2013}\)

\(\Rightarrow x-1=2011\Leftrightarrow x=2010\)