Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giai câu a
a) ta có (\(\frac{2}{11.13}\)+\(\frac{2}{13.15}\)+.....+\(\frac{2}{19.21}\))*462 - x =19
(\(\frac{1}{11}\)-\(\frac{1}{13}\)+\(\frac{1}{13}\)-\(\frac{1}{15}\)+....+\(\frac{1}{19}\)-\(\frac{1}{21}\)) * 462 -x=19
(\(\frac{1}{11}\)-\(\frac{1}{21}\))*462-x=19
a) \(\frac{13+x}{20}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{13+x}{20}=\frac{15}{20}\)
\(\Rightarrow13+x=15\)
\(\Rightarrow\) \(x=15-13\)
\(\Rightarrow\)\(x=2\)
b)\(\frac{23-x}{25}=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{23-x}{25}=\frac{20}{25}\)
\(\Rightarrow23-x=20\)
\(\Rightarrow\) \(x=23-20\)
\(\Rightarrow\) \(x=3\)
a, 13+x/20= 3/4
Suy ra: ( 13+x). 4= 20.3
Suy ra: (13+x).4=60
Suy ra: 13+x=60:4
Suy ra: 13+x=15
Suy ra: x=15-13
Suy ra: x=2
Vậy x=2
A,\(\frac{7}{13}+\frac{1}{7}+\frac{18}{30}=\frac{49}{91}+\frac{13}{91}+\frac{18}{30}=\frac{62}{91}+\frac{18}{30}=\frac{1860}{2730}+\frac{1638}{2730}=\frac{583}{455}\)
B,\(\left(\frac{20}{21}+\frac{3}{14}\right)-\frac{2}{3}=\left(\frac{280}{294}+\frac{63}{294}\right)-\frac{2}{3}=\frac{7}{6}-\frac{2}{3}=\frac{21}{18}-\frac{12}{18}=\frac{9}{18}=\frac{1}{2}\)
C,\(=\frac{17}{5}+\frac{31}{7}=\frac{119}{35}+\frac{155}{35}=\frac{234}{35}\)
\(\frac{2}{5}\)+ \(\frac{5.13}{10.10}\)= \(\frac{2.20+65}{100}\)=\(\frac{105}{100}\)= \(\frac{21}{20}\)
\(8\frac{3}{5}=8,6\)
\(4\frac{13}{25}=4,52\)
\(1\frac{15}{20}=1,75\)
\(18\frac{3}{4}=18,75\)
\(8\frac{3}{5}=3,8\)
\(4\frac{13}{25}=1,08\)
\(1\frac{15}{20}=-0,25\)
\(18\frac{3}{4}=3,375\)
P/s: Mik ko chác
\(x+\frac{3+\frac{3}{20}+\frac{3}{13}+\frac{3}{2013}}{5+\frac{5}{20}+\frac{5}{13}+\frac{5}{2013}}=\frac{9}{2}\)
\(x+\frac{3\times\left(1+\frac{1}{20}+\frac{1}{13}+\frac{1}{2013}\right)}{5\times\left(1+\frac{1}{20}+\frac{1}{13}+\frac{1}{2013}\right)}=\frac{9}{2}\)
\(x+\frac{3}{5}=\frac{9}{2}\)
\(x=\frac{39}{10}\)
\(x=3,9\)
\(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+\frac{20}{15.17}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10\left(\frac{2}{11.13}+\frac{2}{13.15}+\frac{2}{15.17}+...+\frac{2}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10.\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{40}{55}=\frac{3}{11}\)
\(x=\frac{3}{11}+\frac{40}{55}\)
\(x=\frac{55}{55}=1\)
nha.
làm thành số thập phân , rút gọn hay phân số thập phân thế bạn ??????
= 6,5% = 0,65
HT