Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\frac{1}{1.2}-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{10}\)
\(=\frac{1}{10}\)
(1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-......+1/9-1/10)
1-1/10=9/10
nhớ cho mk
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)
\(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+...+\left(\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(A=1-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{9}{10}\)
dế mà em, giải thế này nè
A=1-1/2 +1/2-1/3 +1/3-1/4 +......+1/9-1/10
A=1-1/10+9/10
Có: A=\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)
A=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
A=\(1-\frac{1}{10}\)
A=\(\frac{9}{10}\)
Vậy A=\(\frac{9}{10}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=1-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{9}{10}\)
Đây là tính chứ chứng minh cái gì ?
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=1-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{9}{10}\)
giúp mk nha. mk sẽ k cho bn nào trả lời giúp mk mà đúng
(1/1*2+1/2*3+1/3*4+...+1/8*9+1/9*10)*100-[5/2:(x+206/100)]:1/2=89
Đặt A=1/1*2+1/2*3+1/3*4+...+1/8*9+1/9*10
A=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/8-1/9+1/9-1/10
A=1-1/10
A=9/10
=>(1/1*2+1/2*3+1/3*4+...+1/8*9+1/9*10)*100-[5/2:(x+206/100)]:1/2=89
=9/10*100-[5/2:(x+206/100)]:1/2=89
90-[5/2:(x+206/100)]:1/2=89
5/2:(x+206/100):1/2=90-89
5/2:(x+206/100):1/2=1
x+206/100:1/2=5/2:1
x+206/100:1/2=5/2
x+103/25=5/2
x=5/2-103/25
x=-81/50
\(\text{Đề }\Leftrightarrow\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right).\left(x-1\right)=x-\frac{1}{3}\)
=> \(\left(1-\frac{1}{10}\right).\left(x-1\right)=x-\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{9}{10}.\left(x-1\right)=x-\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{9x}{10}-\frac{9}{10}=\frac{3x-1}{3}\)
=> \(\frac{27x}{30}-\frac{27}{30}=\frac{10.\left(3x-1\right)}{30}\)
=> 27x - 27 = 30x - 10
=> 27x - 30x = -10 + 27
=> -3x = 17
=> x = -17/3.
Ta có \(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{9.10}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=1-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{9}{10}\)
Ta có \(B=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\)
\(=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{5}{14}\)
Ta có \(C=\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}\)
\(=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}+\frac{1}{11.13}\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{1}{6}-\frac{1}{22}\)
\(=\frac{4}{33}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=1-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{99}{100}\)
\(B=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}\)
\(B=\frac{5}{14}\)
\(C=\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+\frac{1}{9.11}+\frac{1}{11.13}\)
\(C=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right)\)
\(C=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}\right)\)
\(C=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)\)
\(C=\frac{1}{6}-\frac{1}{22}=\frac{4}{33}\)
\(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}-......-\frac{1}{9.10}\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+.....+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+\frac{1}{10}=\frac{1}{10}\)
Kết quả là \(\frac{9}{10}\)
Đúng 100% k mình nha