Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{4^2.4^3}{2^{10}}\)\
\(=\frac{4^5}{\left(2^2\right)^{10}}=\frac{4^5}{4^{10}}=\frac{1}{4^5}\)
b) \(\frac{0,6^5}{0,2^6}=\frac{\left(0,2.3\right)^5}{0,2^6}=\frac{0,2^5.3^5}{0,2^6}=\frac{3^5}{0,2}=5.3^5\)
( -1,25) . 14,7. ( -8 )
= \(\frac{-5}{4}\). \(\frac{147}{10}\)\(.\frac{\left(-8\right)}{1}\)
= \(\frac{\left(-5\right).147.\left(-8\right)}{4.10.1}.\)
= \(\frac{\left[\left(-5\right).\left(-8\right)\right].147}{\left(4.10\right).1}\)
= \(\left[\frac{-5}{4}.\frac{-8}{10}\right].147\)
=147
\(a.=\frac{3}{15}+\frac{-10}{15}\)
\(=-\frac{7}{15}\)
\(b.=\left(\frac{15}{12}-\frac{3}{12}\right)+\left(\frac{5}{13}-\frac{18}{13}\right)\)
\(=1+\left(-1\right)\)
\(=0\)
\(c.=\left(\frac{13}{25}-\frac{38}{25}\right)+\left(\frac{6}{41}+\frac{35}{41}\right)-\frac{1}{2}\)
\(=-1+1-\frac{1}{2}\)
\(=0-\frac{1}{2}\)
\(=-\frac{1}{2}\)
\(d.=\frac{5}{6}.\left(18\frac{2}{3}-6\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{5}{6}.12\)
\(=10\)
\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5\cdot3^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{3^5}{0.2}=243:\frac{1}{5}=1215\)
\(\frac{2^7\cdot9^3}{6^5\cdot8^2}=\frac{2^7\cdot\left(3^2\right)^3}{2^5\cdot3^5\cdot\left(2^3\right)^2}=\frac{2^7\cdot3^6}{2^{11}\cdot3^5}=\frac{3}{2^4}=\frac{3}{16}\)
câu cuối ko bt
Xin lỗi vì đã ns dối, ko phải tớ ko bt giải mà là tại mama kêu ghê quá nên ko kịp viết lời giải câu cuối !
\(\frac{6^3+3\cdot6^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\cdot3^3+3\cdot2^2\cdot3^2+3^3}{-13}=\frac{2^3\cdot3^3+3^3\cdot2^2+3^3}{-13}=\frac{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}{-13}=\frac{27\cdot13}{-13}=-27\)
\(B=\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}}{\frac{2}{3}-\frac{2}{7}-\frac{2}{13}}\times\frac{\frac{1}{3}-0.25+0.2}{1\frac{1}{6}-0.875+0.7}+\frac{6}{7}\)\(\frac{6}{7}\)
\(B=\frac{1\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}{2\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}\times\frac{\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}}{\frac{7}{6}-\frac{7}{8}+\frac{7}{10}}+\frac{6}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{1\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)}{7\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}\times\frac{6}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{1\left(\frac{2}{6}-\frac{2}{8}+\frac{2}{10}\right)}{7\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{10}\right)}\times\frac{6}{7}\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{1\times1}{7\times2}\times\frac{6}{7}=\frac{6}{2\times7\times2\times7}=\frac{3}{98}\)
\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}\)
\(=\frac{351}{-13}\)
\(=-27\)
unh3 ho65 nha