![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Thay x=-2 vào hàm số f(x)=|3x-1|, ta được:
\(f\left(-2\right)=\left|3\cdot\left(-2\right)-1\right|=\left|-6-1\right|=7\)
Thay x=2 vào hàm số \(f\left(x\right)=\left|3x-1\right|\), ta được:
\(f\left(2\right)=\left|3\cdot2-1\right|=\left|6-1\right|=5\)
Thay \(x=-\dfrac{1}{4}\) vào hàm số \(f\left(x\right)=\left|3x-1\right|\), ta được:
\(f\left(-\dfrac{1}{4}\right)=\left|3\cdot\dfrac{-1}{4}-1\right|=\left|-\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{4}\right|=\dfrac{7}{4}\)
Thay \(x=\dfrac{1}{4}\) vào hàm số \(f\left(x\right)=\left|3x-1\right|\), ta được:
\(f\left(\dfrac{1}{4}\right)=\left|3\cdot\dfrac{1}{4}-1\right|=\left|\dfrac{3}{4}-1\right|=\dfrac{1}{4}\)
Vậy: f(-2)=7; f(2)=5; \(f\cdot\left(-\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{7}{4}\); \(f\left(\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{1}{4}\)
b) Để f(x)=10 thì \(\left|3x-1\right|=10\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=10\\3x-1=-10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=11\\3x=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{3}\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Để f(x)=-3 thì \(\left|3x-1\right|=-3\)
mà \(\left|3x-1\right|\ge0\forall x\)
nên \(x\in\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: f(1)=3 nên a+5=3
hay a=-2
2: f(-3)=-2 nên -3a+5=-2
=>-3a=-7
hay a=7/3
3: f(-1)=4 nên -a+5=4
hay a=1
4: f(1/2)=4 nên 1/2a+5=4
=>1/2a=-1
hay a=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Lập bảng giá trị tương ứng của x và y
b) Viết công thức xác định hàm số này
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : \(f\left[\frac{3}{2}\right]=2\cdot\frac{3}{2}=3\)
\(f\left[-\frac{1}{2}\right]=2\cdot\left[-\frac{1}{2}\right]=-1\)
b, \(f(x)=-4\)
\(\Leftrightarrow2x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=(-4):2=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}a\cdot\left(-4\right)+b=-3\\\dfrac{1}{2}a\cdot0+b=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-2a+b=-3\\b=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=-3\\a=0\end{matrix}\right.\)
Vậy: f(x)=-3
b: f(1)=f(2)=f(-2)=f(-1)=-3
c: Đặt y=4
=>f(x)=4
=>-3=4(vô lý)