Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=-17/44:7/11+5/77:7/11
=(-1 7/44+5/77):7/11
=-9/28:7/11
=-99/196
1. Tính hợp lí :
a) \(\frac{6}{7}.\frac{5}{11}+\frac{5}{7}.\frac{2}{11}-\frac{5}{7}.\frac{14}{11}\)
\(=\frac{5}{7}.\left(\frac{6}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)\)
\(=\frac{5}{7}.\frac{-6}{11}=-\frac{30}{77}\)
b) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}+\frac{1}{3}.\frac{6}{5}-\frac{1}{3}\)
\(\frac{1}{3}.\left(\frac{4}{5}+\frac{6}{5}-\frac{1}{3}\right)\)
\(=\frac{1}{3}.\frac{5}{3}=\frac{5}{9}\)
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=1-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{99}{100}\)
\(B=\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{4}{11.15}+...+\frac{4}{107.111}\)
\(B=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{107}-\frac{1}{111}\)
\(B=\frac{1}{3}-\frac{1}{111}\)
\(B=\frac{12}{37}\)
\(C=\frac{7}{10.11}+\frac{7}{11.12}+\frac{7}{12.13}+...+\frac{7}{69.70}\)
\(C=7\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}+...+\frac{1}{69}-\frac{1}{70}\right)\)
\(C=7\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{70}\right)\)
\(C=7.\frac{3}{35}\)
\(C=\frac{3}{5}\)
Ta có:
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{98}-\frac{1}{99}+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
\(B=\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{4}{11.15}+...+\frac{4}{107.111}\)
\(B=4.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{107}-\frac{1}{111}\right)\)
\(B=4.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{111}\right)=4.\frac{12}{37}=\frac{48}{37}\)
\(C=\frac{7}{10.11}+\frac{7}{11.12}+\frac{7}{12.13}+...+\frac{7}{69.70}\)
\(C=7.\left(\frac{1}{10.11}+\frac{1}{11.12}+\frac{1}{12.13}+...+\frac{1}{69.70}\right)\)
\(C=7.\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{70}\right)=7.\frac{3}{35}=\frac{3}{5}\)
Dấu "=" chính giữa mình ko biết là dấu + hay - nên mình sẽ làm cả hai TH nhé
TH1: \(P=\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,75-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}+\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}\)
\(=\dfrac{3\left(0,25-0,2+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(0,25-0,2+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}+\dfrac{3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{11}=\dfrac{6}{11}\)
Tương tự TH2:
\(P=\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,75-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}-\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}=\dfrac{3}{11}-\dfrac{3}{11}=0\)
a) \(\frac{2}{3}-4.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\right)\)
= \(\frac{2}{3}-4.\frac{5}{4}\)
= \(\frac{2}{3}-5\)
= \(-\frac{13}{3}\).
b) Câu này là 117 hay \(\frac{11}{7}\) vậy bạn?
Chúc bạn học tốt!
\(E=\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{11}\right):\dfrac{7}{11}+\left(-\dfrac{4}{7}+\dfrac{7}{11}\right):\dfrac{7}{11}\)
\(=\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{11}\right).\dfrac{11}{7}+\left(-\dfrac{4}{7}+\dfrac{7}{11}\right).\dfrac{11}{7}\)
\(=\dfrac{11}{7}\left[\left(-\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{4}{11}+\left(-\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{7}{11}\right]\)
\(=\dfrac{11}{7}\left[\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{-4}{7}\right)+\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)\right]\)
\(=\dfrac{11}{7}\left[\left(-1\right)+1\right]\)
\(=\dfrac{11}{7}.0=0\)