Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
e) 1/3+1/3:x=1
1/3:x=1-1/3
1/3:x=2/3
x=1/3:2/3
x=1/2
f) x:3/4+1/4=-2/3
x:3/4=-2/3-1/4
x:3/4=-11/12
x=-11/12.3/4
x=-11/16
g) x:(1/2+1/3)=6/5
x:5/6=6/5
x=6/5.5/6
x=1
a) \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{-1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{10}\div\frac{-2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{20}\)
a: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{13}{4}:x\right)\cdot\left(-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{-15}{6}=\dfrac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{13}{4}:x=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{25}{8}\)
hay \(x=\dfrac{13}{4}:\dfrac{25}{8}=\dfrac{13}{4}\cdot\dfrac{8}{25}=\dfrac{26}{25}\)
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{11}{36}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{18}=\dfrac{54}{4}=\dfrac{27}{2}\)
c: \(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{6}{5}+x\right):\left(-3.6\right)=-\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\cdot8=\dfrac{1}{4}\)
=>x-6/5=-9/10
=>x=3/10
a) \(\dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{6}{10}\\ \dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{6}{10}-\dfrac{5}{10}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{1}{10}\\ \dfrac{2x}{10}=\dfrac{1}{10}\\ \Rightarrow2x=1\\ x=1:2\\ x=0,5=\dfrac{1}{2}\)
b) \(x+\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{5}{15}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{2}{15}\)
c) \(x-\dfrac{12}{4}=\dfrac{1}{2}\\ x-3=\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{1}{2}+3\\ x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{6}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}\)
d) \(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=2\\ x=2:\dfrac{1}{2}\\ x=4\)
a. \(\dfrac{2x+5}{10}=\dfrac{6}{10}\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b. \(\dfrac{15x+3}{15}=\dfrac{5}{15}\Leftrightarrow15x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{15}\)
c. \(\dfrac{4x-12}{4}=\dfrac{2}{4}\Leftrightarrow4x=14\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\)
d. \(\dfrac{1+x}{2x}=\dfrac{5x}{2x}\Leftrightarrow-4x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
e. \(\dfrac{-4\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}-\dfrac{2}{6\left(2x-5\right)}=\dfrac{9\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}\)
\(\Leftrightarrow-8x+20-2=18x-45\)
\(\Leftrightarrow-26x=-63\Leftrightarrow x=\dfrac{63}{26}\)
bn ơi ko thì bn làm từng phép một cũng đc nhé các bn giải hộ mình mai mình phải nộp rồi