![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:(a2+ab+b2)(a2-ab+b2)-(a4+b4)
= (a2+b2)2-a2b2-a4-b4=a4+2a2b2+b4-a2b2-a4-b4=a2b2
Ta có:(a2+ab+b2)(a2-ab+b2)-(a4+b4)
= (a2+b2)2-a2b2-a4-b4=a4+2a2b2+b4-a2b2-a4-b4=a2b2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=3x^2\left(x^2-1\right)+\left(x^8-3x^4+3x^2-1\right)-\left(x^8-1\right)\)
\(=3x^4-3x^2+x^8-3x^4+3x^2+1-x^8+1\)
\(=2\)
=2 nha ban
(con cach lam ban nhan dang thuc len rui rut gon lai)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = (x+1-x+1)(x2+2x+1+x2-1+x2-2x+1)- 6(x2-1)
= 2( 3x2+1)- 6(x2-1)
= 2( 3x2+1-3x2+3)
=2. 4
=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(12\left(2x-5\right)^2-3\left(1+4x\right)\left(4x-1\right)\)
\(=12\left[\left(2x\right)^2-2.2x.5+5^2\right]-3\left(4x+1\right)\left(4x-1\right)\)
\(=12\left(4x^2-20x+25\right)-3\left[\left(4x\right)^2-1\right]\)
\(=48x^2-240x+300-3\left(16x^2-1\right)\)
\(=48x^2-240x+300-48x^2+3\)
\(=-240x+303\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\dfrac{1}{3y+3}\right)^3=\dfrac{1}{\left(3y+3\right)^3}=\dfrac{1}{27y^3+81y^2+81y+27}\)
\(\left(\dfrac{1}{3y+3}\right)^3=\dfrac{1^3}{\left(3y+3\right)^3}=\dfrac{1}{27\left(y^3+3y^2+3y+1\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=-\left[\left(\dfrac{1}{3}ab^2+2a^3b\right)^3\right]\)
\(=\dfrac{-1}{27}a^3b^6-3\cdot\dfrac{1}{9}a^2b^4\cdot2a^3b-3\cdot\dfrac{1}{3}ab^2\cdot4a^6b^2-8a^9b^3\)
\(=\dfrac{-1}{27}a^3b^6-\dfrac{2}{3}a^5b^5-4a^7b^4-8a^9b^3\)
b: \(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-1\right)\)
\(=6x^2+2-6x^2+6\)
=8