Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
\(-3x^5y^4+3x^2y^3-7x^2y^3+5x^5y^4\)
\(=(-3x^5y^4+5x^5y^4)+(3x^2y^3-7x^2y^3)\)
\(=2x^5y^4-4x^2y^3\)
2.
\(\frac{1}{2}x^4y-\frac{3}{2}x^3y^4+\frac{5}{3}x^4y-x^3y^4\)
\(=(\frac{1}{2}x^4y+\frac{5}{3}x^4y)-(\frac{3}{2}x^3y^4+x^3y^4)\)
\(=\frac{13}{6}x^4y-\frac{5}{2}x^3y^4\)
3.
\(5x-7xy^2+3x-\frac{1}{2}xy^2\)
\(=(5x+3x)-(7xy^2+\frac{1}{2}xy^2)\)
\(=8x-\frac{15}{2}xy^2\)
4.
\(\frac{-1}{5}x^4y^3+\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y+x^4y^3\)
\(=(\frac{-1}{5}x^4y^3+x^4y^3)+(\frac{3}{4}x^2y-\frac{1}{2}x^2y)\)
\(=\frac{4}{5}x^4y^3+\frac{1}{4}x^2y\)
5.
\(\frac{7}{4}x^5y^7-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{1}{5}x^5y^7+\frac{2}{3}x^2y^6\)
\(=(\frac{7}{4}x^5y^7+\frac{1}{5}x^5y^7)+(-\frac{3}{2}x^2y^6+\frac{2}{3}x^2y^6)\)
\(=\frac{39}{20}x^5y^7-\frac{5}{6}x^2y^6\)
6.
\(\frac{1}{3}x^2y^5(-\frac{3}{5}x^3y)+x^5y^6=(\frac{1}{3}.\frac{-3}{5})(x^2.x^3)(y^5.y)+x^5y^6\)
\(=\frac{-1}{5}x^5y^6+x^5y^6=\frac{4}{5}x^5y^6\)
1) Ta có: 5x = 2y = x/2 = y/5
Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=k\) => \(\hept{\begin{cases}x=2k\\y=5k\end{cases}}\) (*)
Khi đó, ta có: x3y2 = 200
=> (2k)3.(5k)2 = 200
=> 8k3 . 25k2 = 200
=> 200k5 = 200
=> k5 = 1
=> k = 1
Thay k = 1 vào (*), ta được:
+) x = 2.1 = 2
+) y = 5.1 = 5
Vậy ...
a) (-xy)10 : (-xy)5 = (-xy)2
b) (5x2y4) : 10x2y = y3/2
c) (15x4y3z2) : (5x2y2z2) = 3x2y
d) \(\frac{3}{4}x^3y^3:\left(-\frac{1}{2}x^2y^2\right)=\frac{\frac{3}{4}x^3y^2}{-\frac{1}{2}x^2y^2}=-\frac{3}{2}x\)
e) 6x3y5 : 12x3y2 = y3/2
f) (25x5 - 5x4 + 10x2) : (5x2)
= 5x3 - x2 + 2
g) \(\frac{2}{3}xy\cdot\left(2x^2y-3xy+y^2\right)=\frac{4}{3}x^3y^2-2x^2y^2+\frac{2}{3}xy^3\)
h) \(\frac{3}{4}x^3y^5z:\left(5x^2y^2z\right)=\frac{\frac{3}{4}x^3y^5z}{5x^2y^2z}=\frac{3}{20}xy^3\)
A=\(x^3.\left(\frac{-5}{4}x^2y\right)\)=\(x^5\).\(\left(\frac{-5}{4}\right)y\)
-Bậc là: 6
-Hệ số:\(\frac{-5}{4}\)
B=\(\left(\frac{-3}{4}x^5y^4\right).\left(xy^2\right).\left(\frac{-8}{9}\right)\)\(x^2y^5\)
=\(\frac{2}{3}.x^8.y^{11}\)
-Bậc là: 19
-Hệ số:\(\frac{2}{3}\)
C=\(\frac{1}{6}x\left(2y^3\right)^2.\left(-9x^5y\right)\)
=\(\frac{1}{6}x\left(4.y^6\right).\left(-9x^5y\right)\)
=-6.\(x^6\).\(y^7\)
-Bậc là: 13
-Hệ số: -6
a) 4x2(5x3 - 2x + 3)
= (4x2 . 5x3) - (4x2 . 2x) + (4x2 . 3)
= 20x5 - 8x3 + 12x2
b) (-5x3)(2x2 + 3x - 5)
= (-5x3 . 2x2) + (-5x3 . 3x) - (-5x3 . 5)
= -10x5 - 15x4 + 15x3
c) \(\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)3y^2\)
= 12y5 + 2y4 - y2
d) \(\left(-2x^3-\frac{1}{4}y-4yz\right)8xy^2\)
= -16x4y2 - 2xy3 - 32xy3z
a) \(\frac{x}{y}=\frac{7}{3}\)\(\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\)\(\Rightarrow\frac{5x}{35}=\frac{2y}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{5x}{35}=\frac{2y}{6}=\frac{5x-2y}{35-6}=\frac{87}{29}=3\)
\(\Rightarrow x=21;y=9\)
b) \(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{64}=\frac{z^3}{216}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x}{2}\right)^3=\left(\frac{y}{4}\right)^3=\left(\frac{z}{6}\right)^3\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có :
\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\); \(y^2=4\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=2\\y=-2\end{cases}}\); \(z^2=9\Rightarrow\orbr{\begin{cases}z=3\\z=-3\end{cases}}\)
Vậy ...
a)\(\frac{x}{y}=\frac{7}{3}\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{5x}{35}=\frac{2y}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{5x-2y}{35-6}=\frac{87}{21}=\frac{29}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{5x}{35}=\frac{29}{7}\Rightarrow5x=145\Rightarrow x=29\)
\(\Rightarrow\frac{2y}{6}=\frac{29}{7}\Rightarrow2x=\frac{174}{7}\Rightarrow x=\frac{348}{7}\)
a)\(\left(5x+3y\right)^2=25y^2+30xy+9y^2\)
b)\(\left(\frac{1}{3}xy^m+4x^2y\right)^2=\frac{1}{9}x^2y^{2m}+\frac{8}{3}x^3y^{2m}+16x^4y^2\)
thanks bạn