Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A = 3/7
b) B = 73/13
c) C = 37/7
d) D = 12
ba câu a) ,b) ,c) bn đổi ra hỗn số giúp mk nha
tick cho tớ nha
A = 6/19 . -7/11 + 6/19 . -4/11 + -13/19
A = 6/19 . [-7/11 + (-4/11)] + (-13/19)
A = 6/19 . -11/11 + (-13/19)
A = 6/19 . (-1) + (-13/19)
A = -6/19 + (-13/19)
A = -19/19
A = -1
Vậy A = -1
\(A=\dfrac{6}{19}.\dfrac{-7}{11}+\dfrac{6}{19}.\dfrac{-4}{11}+\dfrac{-13}{19}\)
\(A=\dfrac{6}{19}.\left(\dfrac{-7}{11}+\dfrac{-4}{11}\right)+\dfrac{-13}{19}\)
\(A=\dfrac{6}{19}.-1+\dfrac{-13}{19}=\dfrac{-6}{19}+\dfrac{-13}{19}=\dfrac{-19}{19}=-1\)
B=57.−413+57.73−513.37
B=57.−413+57.73− \(\dfrac{5}{7}.\dfrac{3}{13}\)3
7
\(B=\dfrac{5}{7}.\left(\dfrac{-4}{13}+\dfrac{7}{3}-\dfrac{3}{13}\right)\)
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{70}{39}=\dfrac{350}{273}\)
Câu B ko rõ lắm
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{-4}{13}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{13}.\dfrac{3}{7}\)
\(B=\dfrac{5}{7}.\dfrac{-4}{13}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{3}{13}\)
Rồi tiếp 2 câu rõ
a: \(=\dfrac{4\cdot2+4\cdot9}{55}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{49}{30}\)
b: \(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{5}-\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{20}\right)\cdot\dfrac{10}{3}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{81}{140}\cdot\dfrac{10}{3}\)
\(=\dfrac{9}{10}-\dfrac{27}{14}=\dfrac{-36}{35}\)
c: \(=15+\dfrac{3}{13}-3-\dfrac{4}{7}-8-\dfrac{3}{13}\)
\(=4-\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{7}\)
d: \(=\dfrac{-7}{9}\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+5+\dfrac{7}{9}=5\)
Gợi ý: Sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng để nhóm thừa số chung ra ngoài.
\(\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{11}}{\dfrac{13}{4}-\dfrac{13}{5}+\dfrac{13}{7}-\dfrac{13}{11}}\\ =\dfrac{\dfrac{1311}{1540}}{\dfrac{2041}{1540}}\\ =\dfrac{1311}{2041}\)
ta có
\(2.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{6}\right)\) \(5.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{11}\right)\)
_______________________ X ________________________
\(4.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{6}\right)\) \(9.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}\dfrac{1}{11}\right)\)
= \(\dfrac{2}{4}X\dfrac{5}{9}\)= \(\dfrac{10}{36}\)= \(\dfrac{5}{18}\)
1) \(\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{-7}{4}+\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{-7}{4}+2\)
\(\Leftrightarrow\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=\dfrac{1}{4}.\left(-3\dfrac{3}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=\dfrac{1}{4}.\left(-\dfrac{18}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=-\dfrac{9}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-\dfrac{9}{10}\right)-\left(-1\dfrac{1}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{10}\)
A = \(\dfrac{1}{4}.\dfrac{7}{3}.12\)
= \(\dfrac{1.7.12}{4.3}\)
= \(7\)
@Nguyễn Thành Đăng
B = \(\dfrac{3}{8}.56.\dfrac{25}{7}.\left(-4\right)\)
= \(-\dfrac{3.56.25.4}{8.7}\)
= -3.100
= -300
@Nguyễn Thành Đăng
a)
\(3\dfrac{14}{19}+\dfrac{13}{17}+\dfrac{35}{43}+6\dfrac{5}{19}+\dfrac{8}{43}\\ =\left(3\dfrac{14}{19}+6\dfrac{5}{19}\right)+\left(\dfrac{35}{43}+\dfrac{8}{43}\right)+\dfrac{13}{17}\\ =10+1+\dfrac{13}{17}\\ =11\dfrac{13}{17}\)
b)
\(\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}\cdot\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\\ =\dfrac{-5}{7}\cdot\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+1\dfrac{5}{7}\\ =\dfrac{-5}{7}\cdot1+1\dfrac{5}{7}\\ =\dfrac{-5}{7}+1\dfrac{5}{7}\\ =1\)
a) \(3\dfrac{14}{19}+\dfrac{13}{17}+\dfrac{35}{43}+6\dfrac{5}{19}+\dfrac{8}{43}\)
\(=\left(3\dfrac{14}{19}+6\dfrac{5}{19}\right)+\left(\dfrac{35}{43}+\dfrac{8}{43}\right)+\dfrac{13}{17}\)
\(=\left[\left(3+6\right)+\left(\dfrac{14}{19}+\dfrac{5}{19}\right)\right]+1+\dfrac{13}{17}\)
\(=\left[9+1\right]+1+\dfrac{13}{17}\)
\(=10+1+\dfrac{13}{17}\)
\(=11+\dfrac{13}{17}\)
\(=\dfrac{187}{17}+\dfrac{13}{17}\)
\(=\dfrac{200}{17}\)
b) \(\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}.\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\)
\(=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{-5}{7}.1+\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{7}{7}\)
\(=1\)
c) \(11\dfrac{3}{13}-\left(2\dfrac{4}{7}+5\dfrac{3}{13}\right)\)
= \(11\dfrac{3}{13}-2\dfrac{4}{7}-5\dfrac{3}{13}\)
\(=\left(11\dfrac{3}{13}-5\dfrac{3}{13}\right)-2\dfrac{4}{7}\)
\(=\left[\left(11-5\right)+\left(\dfrac{3}{13}-\dfrac{3}{13}\right)\right]-\dfrac{18}{7}\)
\(=\left[6+0\right]-\dfrac{18}{7}\)
\(=6-\dfrac{18}{7}\)
\(=\dfrac{42}{7}-\dfrac{18}{7}\)
\(=\dfrac{24}{7}\)
d) \(\dfrac{2}{7}.5\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{7}.3\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{2}{7}.\left(5\dfrac{1}{4}-3\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{2}{7}.\left[\left(5-3\right)+\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}\right)\right]\)
\(=\dfrac{2}{7}.\left[2+0\right]\)
\(=\dfrac{2}{7}.2\)
= \(\dfrac{4}{7}\)
`3/13 . 15/11 + 3/13 . 7/11 -3/13`
`= 3/13 . 15/11 + 3/13 . 7/11 -3/13 .1`
`= 3/13 . (15/11 + 7/11 -11/11)`
`= 3/13 . 11/11`
`= 3/13 . 1`
`=3/13`
M là Minh:)))