\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}:\) \(x\) \(=...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{-9}{4}\)

\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{-9}{4}=\dfrac{-1}{3}\)

21 tháng 8 2023

\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}:x=-2\)

\(\dfrac{3}{4}:x=-2-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-8}{4}-\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{3}{4}:x=\dfrac{-9}{4}\)

\(x=\dfrac{3}{4}:\dfrac{-9}{4}=\dfrac{3}{4}.\dfrac{-4}{9}\)

\(x=\dfrac{-1}{3}\)

Chúc bạn học tốt

30 tháng 3 2018

các bạn ơi giúp mìh với mìh đag cần gấp ai nhanh và đúng thì mih tick cho

31 tháng 3 2017

a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)

b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)

c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)

d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)

lưu ý mk ko chép đầu bài

31 tháng 3 2017

mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi

giúp mình nha thanks cá bạn trước vuiko có tâm trạng mà cười nữalolanglimdim

20 tháng 3 2017

a , \(\left(\dfrac{-2}{3}+1\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}\right):\dfrac{-24}{10}\)

=\(\left(\dfrac{-2}{3}+\dfrac{5}{4}-\dfrac{1}{6}\right):\dfrac{-12}{5}\)

=\(\left(\dfrac{-8}{12}+\dfrac{15}{12}-\dfrac{2}{12}\right)\cdot\dfrac{-5}{12}\)

=\(\dfrac{5}{12}\cdot\dfrac{-5}{12}=\dfrac{-25}{144}\)

b , \(\dfrac{13}{15}\cdot0,25\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-1\dfrac{19}{60}\right)1\dfrac{23}{24}\)

=\(\dfrac{13}{15}\cdot\dfrac{1}{4}\cdot3+\left(\dfrac{8}{15}-\dfrac{79}{60}\right)\cdot\dfrac{57}{24}\)

=\(\dfrac{13}{20}-\dfrac{47}{60}\cdot\dfrac{57}{24}\)

=\(\dfrac{13}{20}-\dfrac{893}{480}=\dfrac{312}{480}-\dfrac{893}{480}=\dfrac{-581}{480}\)

c , \(\left(\dfrac{12}{32}+\dfrac{5}{-20}-\dfrac{10}{24}\right):\dfrac{2}{3}\)

=\(\left(\dfrac{180}{480}-\dfrac{120}{480}-\dfrac{200}{480}\right)\cdot\dfrac{3}{2}\)

= \(\dfrac{-7}{24}\cdot\dfrac{3}{2}=\dfrac{-7}{16}\)

d , \(4\dfrac{1}{2}:\left(2,5-3\dfrac{3}{4}\right)+\left(-\dfrac{1}{2}\right)\)

=\(\dfrac{9}{2}:\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{15}{4}\right)-\dfrac{1}{2}\)

=\(\dfrac{9}{2}:\dfrac{-5}{4}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{2}\cdot\dfrac{-4}{5}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-18}{5}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{-41}{10}\)

e , \(\dfrac{-5}{2}:\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{-5}{2}\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{2}{4}\right)\)

=\(\dfrac{-5}{2}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{-5}{2}\cdot4=-10\)

25 tháng 8 2018

Bài 1

a)\(\left(-\dfrac{2}{3}\right).\dfrac{3}{11}-\left(\dfrac{4}{3}\right)^2.\dfrac{3}{11}\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-\dfrac{2}{3}\right)-\left(\dfrac{4}{3}\right)^2\right]\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{4}{3}.\dfrac{4}{3}\right]\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left[\left(-2\right).\dfrac{4}{3}\right]\)

\(=\dfrac{3}{11}.\left(-\dfrac{8}{3}\right)\)

\(=-\dfrac{24}{33}\)

27 tháng 7 2017

Các bạn ơi,mình ghi thiếu,còn 3 câu nữa nha!!!~~nya

e)| \(\dfrac{5}{2}\)x-\(\dfrac{1}{2}\) |-(-22).\(\dfrac{1}{3}\)(0,75-\(\dfrac{1}{7}\))=\(\dfrac{-5}{13}\):2\(\dfrac{9}{13}\)-0,5.(\(\dfrac{-2}{3}\))

f)| 5x+21 | = | 2x -63 |

g) -45 - |-3x-96 | - 54=-207

Làm ơn giúp mình với ạ!Mình đang cần gấp lắm trong ngày hôm nay ạ!!!Mình xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm luôn đó!!!Thank you very much!!!(^-^)

1 tháng 8 2017

a, (\(\dfrac{2}{9}\)(6x - \(\dfrac{3}{4}\)) - 3(\(\dfrac{1}{4}x-\dfrac{1}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> (\(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}\)) - (\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{5}\)) = \(\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{4}{3}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x+\dfrac{13}{30}=\dfrac{-8}{15}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=\dfrac{-8}{15}-\dfrac{13}{30}\)

<=> \(\dfrac{7}{12}x=-\dfrac{29}{30}\)

<=> x = \(-\dfrac{58}{35}\)
@Nguyễn Gia Hân

4 tháng 8 2017

Bài 1: Tính ( hợp lý nếu có thể )

\(A=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{5}{-8}+\dfrac{2}{-5}+\dfrac{13}{25}\)

\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{5}{-8}\right)+\left(\dfrac{12}{25}+\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{2}{-5}\)

\(=-1+1+\dfrac{2}{-5}\)

\(=0+\dfrac{2}{-5}\)

\(=\dfrac{2}{-5}\)

\(B=\dfrac{-3}{15}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{15}\right)\)

\(=\left(\dfrac{-3}{15}+\dfrac{3}{15}\right)+\dfrac{2}{3}\)

\(=0+\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

\(C=\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)

\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

\(D=\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)

\(=\left(\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\right)+\dfrac{-1}{6}\)

\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{-1}{6}\)

\(=0\)

4 tháng 8 2017

Bài 2: Tìm x,biết:

a) \(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{2}{15}\)

b) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{21}\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{3}{3}=1\)

Vậy \(x=1\)

c) sai đề hay sao ấy bạn.bỏ dấu - ở x thì đúng đề.mk giải luôn nha!

\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{11}\)

\(x=\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{44}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{44}\)

d) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\)

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{8}{5}+\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{16}{5}\)

=>2/5x=8/5

=>x=4

b: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{26}+...+\dfrac{1}{39}-\dfrac{1}{40}\right)\cdot120+\dfrac{1}{3}x=-4\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}+2=-4\)

=>1/3x=-6

=>x=-18

c: =>2|x-1/3|=0,24-4/5=-0,56<0

3 tháng 4 2017

B=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

B=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}\)

B=\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\)

B= 1-\(\dfrac{1}{8}\)

B= \(\dfrac{7}{8}\)

24 tháng 4 2017

\(A=\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{8}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{5}{9}+\dfrac{-5}{8}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{1}{3}\\= \left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-5}{8}+\dfrac{-3}{8}\right)\\ =1+1+\left(-1\right)\\ =2+\left(-1\right)\\ =1\)

4 tháng 3 2018

a) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{6}\)

b) \(\dfrac{5}{3}-x=\dfrac{4}{7}\\ x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{23}{21}\)

c) \(\dfrac{4}{7}.x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{5}\\\dfrac{4}{7}.x=\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{13}{15}\\ x=\dfrac{13}{15}:\dfrac{4}{7}=\dfrac{91}{60}\)

d) \(\dfrac{2}{5}:x=\dfrac{-1}{4}\\ x=\dfrac{2}{5}:\dfrac{-1}{4}=\dfrac{-8}{5}\)

a: =>2/3x=1/10+1/2=1/10+5/10=6/10=3/5

=>x=3/5:2/3=3/5x3/2=9/10

b: \(\Leftrightarrow x\cdot2.8-50=34\)

=>2,8x=84

=>x=30

c: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

hay x=5/2

d: \(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{17}{2}+\dfrac{7}{4}=\dfrac{41}{4}\)

=>2x-3/4=41/4 hoặc 2x-3/4=-41/4

=>2x=44/4=11 hoặc 2x=-19/2

=>x=11/2 hoặc x=-19/4