K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2018

1h người thứ nhất làm được là:

1:2=1/2(công việc)

1h người thứ hai làm được là:

1:3=1/3(công việc)

1h cả hai người làm chung được là:

1/2+1/3=5/6(công việc)

Cả hai người làm xong thì công việc làm xong sau:

1:5/6=6/5(giờ)=1h12'

Đáp số:1h12'

5 tháng 8 2020

Trong 1 giờ, người thứ nhất làm được 1/7 công việc

Trong 1 giờ, cả 2 người làm được 1/4 công việc

=> Trong 1 giờ, người thứ hai làm được là:

   1/4 - 1/7 = 3/28 (công việc)

Thời gian người thứ hai làm một mình xong công việc là:

1 : 3/28 = 28/3 (giờ)

ĐS: 28/3 giờ

5 tháng 8 2020

Người thứ nhất làm công việc đó trong 1 giờ thì được là :

1 : 7 = 1/7 ( công việc )

Cả hai người làm công việc trong 1 giờ thì được là :

1 : 4 = 1/4 ( công việc )

Người thứ hai làm công việc đó trong 1 giờ thì được là :

1/4 - 1/7 = 3/28 ( công việc )

Số thời gian một mình người thứ hai làm xong số công việc đó là :

1 : 3/28 = 28/3 ( giờ )

Đáp số : 28/3 giờ .

Học tốt

24 tháng 10 2021

XIN LỖI CHỊ EM HỌC LỚP 4 CHỊ Ạ

24 tháng 10 2021

Bài này cx thuộc dạng dễ mà, bn ko bt làm à???

21 tháng 3 2015

1 giờ 2 người làm được số công việc là : 1/5 công việc

người thứ nhất mỗi giờ làm xong số công việc là : 1/9 công việc

Số công việc sau một giờ người thứ hai phải làm là : 1/5 - 1/9 = 4/45

Số giờ hoàn thành công việc là: 1 : 4/45 = 11,25 giờ 

Trong 1h người 1 làm được 1/4 công việc, người 2 làm được 1/6 công việc

=>Trong1 h cả hai người làm được 1/4+1/6=5/12 công việc

=>Hai người cần 2,4h

11 tháng 11 2023

4h30p=4,5h

Gọi thời gian người thứ nhất hoàn thành công việc khi làm một mình là x(giờ)

Gọi thời gian người thứ hai hoàn thành công việc khi làm một mình là y(giờ)

(Điều kiện: x>0 và y>0)

Trong 1 giờ, người thứ nhất làm được: \(\dfrac{1}{x}\)(công việc)

Trong 1 giờ, người thứ hai làm được: \(\dfrac{1}{y}\)(công việc)

Trong 1 giờ, hai người làm được: \(\dfrac{1}{4,5}=\dfrac{2}{9}\)(công việc)

Do đó, ta có phương trình:

\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{2}{9}\)

Trong 4 giờ, người thứ nhất làm được \(\dfrac{4}{x}\)(công việc)

Trong 3 giờ, người thứ hai làm được \(\dfrac{3}{y}\left(côngviệc\right)\)

Vì khi người thứ nhất làm trong 4 giờ và người thứ hai làm trong 3 giờ thì sẽ được 75% công việc nên ta có phương trình:

\(\dfrac{4}{x}+\dfrac{3}{y}=75\%=\dfrac{3}{4}\)

Do đó, ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{2}{9}\\\dfrac{4}{x}+\dfrac{3}{y}=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4}{x}+\dfrac{4}{y}=\dfrac{8}{9}\\\dfrac{4}{x}+\dfrac{3}{y}=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{y}=\dfrac{8}{9}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{32-27}{36}=\dfrac{5}{36}\\\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{2}{9}\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{36}{5}\\\dfrac{1}{x}=\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{y}=\dfrac{2}{9}-\dfrac{5}{36}=\dfrac{8-5}{36}=\dfrac{3}{36}=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)

=>x=12 và y=36/5(nhận)

Vậy: Người thứ hai cần 36/5 giờ để hoàn thành công việc khi làm một mình

11 tháng 11 2023

Đ/s: 10 giờ 7 phút 30 giây.

Ủa sao đề trông quen quen nhỉ?

26 tháng 7 2023

Trong 1 giờ người thứ nhất làm được: \(\dfrac{1}{8}\) công việc

Trong 1 giờ người thứ ba làm được: \(\dfrac{1}{6}\) công việc

Trong 1 giờ người thứ hai làm được: \(\dfrac{1}{3}\) công việc

Trong 1 giờ cả ba người làm được:

\(\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{8}\) (công việc)

Cả ba người cùng làm xong công việc trong:

\(1:\dfrac{5}{8}=\dfrac{8}{5}\) (giờ)

26 tháng 7 2023

Người thứ nhất làm được số công việc là:

\(1\div8=\dfrac{1}{8}\)  ( công việc )

Người thứ hai làm được số công việc là:

\(1\div3=\dfrac{1}{3}\)  ( công việc )

Người thứ ba làm được số công việc là:

\(1\div6=\dfrac{1}{6}\)  ( công việc )

Trong 1h cả ba người làm được số công việc là:

\(\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{8}\)  ( công việc )

Cả 3 người cùng làm công việc đó xong số giờ là:

\(1\div\dfrac{5}{8}=\dfrac{8}{5}\)  ( giờ ) = 1 giờ 36 phút

Đáp số: 1 giờ 36 phút