![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}.\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}\left(6-1\right)}\)
\(=\frac{2.6}{3.5}=\frac{4}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Kagamine Rin - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
Đó cx là câu hỏi của mk mà bạn! Rất tiếc vì bạn trả lời muôn nên sẽ ko đc tick!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét biểu thức , thấy :
\(-\left|y\right|\le0\)
\(\frac{-1}{4}-\left|y\right|\le\frac{-1}{4}< 0\) (1)
Mặt khác \(\left|\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+x\right|\ge0\) (2)
Từ (1) và (2) , ta thấy đẳng thức mâu thuẫn
Vậy , không có giá trị x,y thõa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
soyeon_Tiểubàng giải Nguyễn Huy Tú Nguyễn Huy Thắng Trần Việt Linh Phương An Võ Đông Anh Tuấn Silver bullet Lê Nguyên Hạo Mấy bạn giúp mik vs
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{x}{-3}=\dfrac{y}{-4}=\dfrac{z+1}{5}=\dfrac{x-y+z+1}{-3+4+5}=\dfrac{8}{6}=\dfrac{4}{3}\)
Do đó: x=-4; y=-16/3; z=17/3
\(A=4x^2y^2+5xyz-1=4\cdot16\cdot\dfrac{256}{9}+5\cdot\left(-4\right)\cdot\dfrac{-16}{3}\cdot\dfrac{17}{3}-1\)
=21815/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để biểu thức đạt giá trị nguyên thì 3x+8 phải chia hết cho x-4 hay: \(3\left(x-4\right)+20⋮x-4\)
Vậy để giá trị A nguyên thì 20 hải chia hết cho x-4 hay x-4 là ước 20... Ư(20)\(=\pm1;2;4;5;10;20\) thay x vào lần bị lượt bạn sẽ tìm ra được kết quả (12 giá trị x); CHÚC BẠN HỌC TỐT....
\(A=\dfrac{3x+8}{x-4}\)
\(A\in Z\Rightarrow3x+8⋮x-4\)
\(\Rightarrow3x-12+20⋮x-4\)
\(\Rightarrow3\left(x-4\right)+20⋮x-4\)
\(\Rightarrow20⋮x-4\)
Đến đây thì đơn giản r
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
\(=\dfrac{2^{12}.3^{10}.\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}.\left(2.3-1\right)}=\dfrac{2.6}{3.5}=\dfrac{12}{15}=\dfrac{4}{5}\)
Chúc bạn học tốt!!!