Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
M + N = \(x^2-2xy+y^2\)+\(y^2+2xy+x^2+1\)
= \(\left(x^2+x^2\right)+\left(-2xy+2xy\right)+\left(y^2+y^2\right)+1\)
= \(2x^2+2y^2+1\)
M - N = \(x^2-2xy+y^2-y^2+2xy+1\)
= \(\left(x^2+x^2\right)+\left(-2xy+2xy\right)+\left(y^2-y^2\right)+1\)
= \(2x^2+1\)
Bài 1
a)M+N=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3+x^3+xy+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)
=4xy2-4x2y2+2x3+xy
b)M-N=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3-x^3-xy-3xy^2+x^2y-x^2y^2\)
=\(2x^2y-2xy^2-xy-6x^2y^2\)
a, M + N = \(\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2+2xy+x^2+1\right)\)
=\(2x^2+2y^2+1\)
b,M - N =\(\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(y^2+2xy+x^2+1\right)\)
=\(-4xy-1\)
M=x^3+x^2.y-2x^2-xy-y^2+3y+x-1
=> M=x^2(x+y-2)-(xy+y^2-2y)+(y+x-1) = 0- y(x+y-2)+1=1
N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y+2x-2
=> N= 2(x+y-1)+x(x^2-y^2)-2x(x-y)=2+x(x+y)(x-y)-2x(x-y)=2+(x^2+xy-2x)(x-y)=2+x(x+y-2)(x-y)=2+0=2(vì x+y-2=0)
M=(x^3+x^2y-2x^2)-(xy+y^2-2y)+(x+y-2)+1
=x^2(x+y-2)-y(x+y-2)+(x+y-2)+1
=x^2.0-y.0+0+1=1
N=x^3-2x^2-xy^2+2xy+2y+2x-2+x^2y-x^2y+2-2
=(x^3+x^2y-2x^2)-(x^2y+xy^2-2xy)+(2x+2y-4)+2
=x^2(x+y-2)-xy(x+y-2)+2(x+y-2)+2
=x^2.0-xy.0+2.0+2=2
Cảm ơn bn nhìu!!!
phần b ko có vấn đề j hết á! Đúng đề mak:))
a) Đơn thức: \(2xy^2;\dfrac{x}{3y};5\)
b) Đa thức: \(2x+3y;\dfrac{x-1}{x+1};x^3y^2-1\)
`M+N`
`=2x^{2}-2xy-3y^{2}+1+x^{2}-2xy+3y^{2}+1`
`=(2x^{2}+x^{2})-(2xy+2xy)+(3y^{2}-3y^{2})+1+1`
`=3x^{2}-4xy+2`
`M-N`
`=2x^{2}-2xy-3y^{2}-(x^{2}-2xy+3y^{2}+1)`
`=2x^{2}-2xy-3y^{2}-x^{2}+2xy-3y^{2}-1`
`=(2x^{2}-x^{2})+(2xy-2xy)-(3y^{2}+3y^{2})+1-1`
`=x^{2}-6y^{2}