![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nó nâng cấp giờ giống như trò chơi ấy
nếu đúng thì k cho mk nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn nên tự mk quyết định thì hơn có làm được thì mới nhận con bạn cảm thấy mk k làm được thì không nên nhận chức lớp phó học tập
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
môn toán ko bạn ơi
mình lớp 7 và muốn thi vaò lớp chuyên toán lớp 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu Tây đoạt giải 1 đúng ở ý a) thì Đông đoạt giải 3 đúng ở ý b) vì Tây đã đoạt giải 1 nên không thể đoạt giải 2. Vậy ở ý c) thì Nam đoạt giải 2 là đúng vì Đông đã đoạt giải 3 thì không thể đoạt giải 4 (chọn).
Nếu Bắc đoạt giải 2 ở ý a) là đúng thì ở ý b) thì Đông đoạt giải 3 là đúng vì Bắc đã đoạt giải 2 rồi thì không xảy ra trường hợp Tây đoạt giải 2 nữa. Ở ý c) thì cả 2 đều là ý sai vì Bắc đã đoạt giải 2 thì không xảy ra trường hợp Nam đoạt giải 2, và Đông đã đoạt giải 3 rồi thì không thể đoạt giải 4 (loại).
Vậy Tây đoạt giải 1, Nam đoạt giải 2, Đông đoạt giải 3, Bắc đoạt giải 4.
Tây giải 1
Bắc giải 4
Đông giải 3
Nam giải 2
Theo mình có lẽ là như vậy!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đường trung bình của tam giác là đoạn thẳng nối trung điểm hai cạnh của tam giác; trong một tam giác có ba đường trung bình. Đường trung bình của tam giác thì song song với cạnh thứ ba và có độ dài bằng một nửa độ dài cạnh thứ ba.
Đường trung bình của hình thang là đoạn thẳng nối trung điểm hai cạnh bên của hình thang. Đường trung bình của hình thang thì song song với hai đáy của hình thang và có độ dài bằng một nửa tổng độ dài hai đáy.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
~ Đăng lên rồi thì nhắn lại tôi biết chứ trời ạ, còn tưởng chưa đăng cơ~
Bài 3
a) x2 + xy + 5x + 5y b) x2 - y2 + 3x - 3y
= x(x + y) + 5(x + y) = (x2 - y2) + 3(x - y)
= (x + 5)(x + y) = (x + y)(x - y) + 3(x - y)
= (x + y + 3)(x - y)
c) x2 - 8x + 16 - y2 d) 4x2 - y2 + 10y - 25
= (x2 - 8x + 16) - y2 = 4x2 - (y2 - 10y + 25)
= (x - 4)2 - y2 = 4x2 - (y - 5)2
= (x - 4 - y)(x - 4 + y) = (4x - y + 5)(4x + y - 5)
Bài 4
a) 2x(x - 7) + 5x - 35 = 0
<=> 2x(x - 7) + 5(x - y) = =
<=> (2x + 5)(x - 7) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+5=0\\x-7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=7\end{cases}}}\)
Vậy x = -5/2 hoặc x = 7
b) x(x - 3) - 7x + 21 = 0
<=> x(x - 3) - 7(x - 3) = 0
<=> (x - 7)(x - 3) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy x = 7 hoặc x = 3
c) x3 - 2x2 + x - 2 = 0
<=> x2(x - 2) + (x - 2) = 0
<=> (x2 + 1)(x - 2) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(v\text{ô}-l\text{í}\right)\\x=2\end{cases}}}\)
Vậy x = 2
d) x3 - 5x2 - x + 5 = 0
<=> x2(x - 5) - (x - 5) = 0
<=> (x2 - 1)(x - 5) = 0
<=> x2 - 1 = 0 hoặc x - 5 = 0
<=> x2 = 1 hoặc x = 5
<=> x = 1 hoặc x = -1 hoặc x = 5
Vậy x = 1 hoặc x = -1 hoặc x = 5