Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
126 x 56 + 94
= (12 x 5)6 + 94
= 606 + 94
= 46656000000 + 6561
=46656006561
\(A=2\left(1.30+2.29+3.28+...+15.16\right)=\)
\(=2.\left[1.30+2.\left(30-1\right)+3.\left(30-2\right)+...+15.\left(30-14\right)\right]=\)
\(=2.\left(1.30-1.2+2.30+3.30-2.3+4.30-3.4+...+15.30-14.15\right)=\)
\(=2.\left[30.\left(1+2+3+...+15\right)-\left(1.2+2.3+3.4+...+14.15\right)\right]=\)
Đặt \(B=1+2+3+...+15=\frac{15.\left(1+15\right)}{2}=120\)
Đặt \(C=1.2+2.3+3.4+...+14.15\)
\(\Rightarrow3C=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+14.15.3=\)
\(=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+14.15.\left(16-13\right)=\)
\(=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-13.14.15+14.15.16=14.15.16\)
\(\Rightarrow C=\frac{14.15.16}{3}=5.14.16=1120\)
\(\Rightarrow A=2.\left(30.B-C\right)=2\left(30.120-1120\right)=4960\)
\(\frac{x}{2}=\frac{3}{x-1}\)
\(\Rightarrow2\times3=x\times\left(x-1\right)\)
Vì \(x\times\left(x-1\right)\)là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
\(\Rightarrow x=3\)
x/2=3/x-1
x.(x-1)=2.3
vì x.(x-1) là tích của hai số nguyên liên tiếp
x=2 hoặc x=-2
nếu x thuộc số tự nhiên thì x=2 nha
= (1+99) + (3 + 97) + ( 5 + 95 ) + ....... + ( 49 + 51 )
có tất cả 25 cặp
= 100 x 25 = 2500
Nhớ k mình nhé! Thanks bạn
(1+99)+(3+97)+....+(49+51)=100+100+...+100=5000
Luu y:co 50 so 100
( 2,7x - 3/2x ) : 2/7 = -21/4
( 27/10x - 3/2x ) : 2/7 = -21/4
[ x . ( 27/10 - 3/2 ) ] : 2/7 = -21/4
[ x . ( 27/10 - 15/10 ] : 2/7 = -21/4
[ x . 6/5 ] : 2/7 = -21/4
x . 6/5 = -21/4 . 2/7
x . 6/5 = 3/2
x = 3/2 : 6/5
x = 3/2 . 5/6
x = 15/12
ĐÚNG KO M.N ?
\(A=1000-\left|x+5\right|\)
có :
\(\left|x+5\right|\ge0\)
\(\Rightarrow-\left|x+5\right|\le0\)
\(\Rightarrow1000-\left|x+5\right|\le0\)
\(\Rightarrow Max_A=1000\)
dấu "=" xảy ra khi |x + 5| = 0
=> x + 5 = 0
=> x = -5
vậy Max A = 1000 khi x = -5
Lời giải:
(10+2x):42011=42013(10+2x):42011=42013
⇒10+2x=42013.42011⇒10+2x=42013.42011
⇒10+2x=44024⇒10+2x=44024
⇒2x=44024−10⇒2x=44024−10
⇒x=(44024−10):2⇒x=(44024−10):2
⇒x=[(22)4024−10]:2⇒x=[(22)4024−10]:2
⇒x=(28048−10):2⇒x=(28048−10):2
⇒x=28047−5⇒x=28047−5
(2x−5)3=8(2x−5)3=8
⇒(2x−5)3=23⇒(2x−5)3=23
⇒2x−5=2⇒2x−5=2
⇒2x=2+5⇒2x=2+5
⇒x=72⇒x=72
Giải thích:
Áp dụng công thức am.an=am+nam.an=am+n
am:an=am−nam:an=am−n
(am)n=am.n
b, \(2^3+\left(x-3^2\right)=5^3-4^3\)\(\Leftrightarrow x-9=125-64-9\Leftrightarrow x-9=52\Leftrightarrow x=61\)
d \(5\left(x+7\right)-10=2^3.5\)\(\Leftrightarrow5\left(x-7\right)=8.5-10\Leftrightarrow5\left(x-7\right)=30\Leftrightarrow x-7=6\Leftrightarrow x=13\)
f \(5x-5^2=10\)\(\Leftrightarrow5x=10+25\Leftrightarrow5x=35\Leftrightarrow x=7\)
h \(10x+2^2.5=10^2\)\(\Leftrightarrow x-2=10\Leftrightarrow x=12\)
J \(2^6+\left(5+x\right)=3^4\)\(\Leftrightarrow5+x=81-64\Leftrightarrow5+x=17\Leftrightarrow x=12\)
Chúc học tốt !
b) 8+(x-9)=125-64
x-9=53
x=62
d)5x+25=40
5x=15
x=3
f)5x=25+10
5x=35
x=7
h)10x+20=100
10x=80
x=8
j)64+5+x=81
x=81-59
x=22