Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ối giời! Bấm máy tính đi bn! Người ta sinh ra cái máy tính là để làm mấy việc này mà. :D
Thông Ngô lần sau đăng ít thôi bạn ơi, nhiều quá không ai làm đc đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=9\sqrt{2}-4\sqrt{2}+4\sqrt{2}+9\sqrt{2}=18\sqrt{2}\)
b: \(=8\sqrt{3}-12\sqrt{3}+5\sqrt{3}+2\sqrt{3}=3\sqrt{3}\)
c: \(=2\sqrt{21}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.6\sqrt{3}-2\sqrt{12}+5\sqrt{300}-7\sqrt{243}=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+50\sqrt{3}-63\sqrt{3}=\left(6-4+50-63\right)\sqrt{3}=-11\sqrt{3}\)
\(b.\sqrt{28}+3\sqrt{63}-6\sqrt{175}-\dfrac{1}{5}\sqrt{252}=2\sqrt{7}+9\sqrt{7}-30\sqrt{7}-\dfrac{6}{5}\sqrt{7}=\left(2+9-30-\dfrac{6}{5}\right)\sqrt{7}=-20,2\sqrt{7}\)\(c.5\sqrt{44}-2\sqrt{275}-3\sqrt{176}=10\sqrt{11}-10\sqrt{11}-12\sqrt{11}=-12\sqrt{11}\)
\(d.2\sqrt{75}-\sqrt{12}+2\sqrt{147}-7\sqrt{103}=10\sqrt{3}-2\sqrt{3}+14\sqrt{3}-7\sqrt{103}=22\sqrt{3}-7\sqrt{103}\)
\(a.6\sqrt{3}-2\sqrt{12}+5\sqrt{300}-7\sqrt{243}=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+50\sqrt{3}-63\sqrt{3}=-11\sqrt{3}\)
\(b.\sqrt{28}+3\sqrt{63}-6\sqrt{175}-\dfrac{1}{5}\sqrt{252}=2\sqrt{7}+9\sqrt{7}-30\sqrt{7}-\dfrac{6}{5}\sqrt{7}=-\dfrac{101}{5}\sqrt{7}\)
\(c.5\sqrt{44}-2\sqrt{275}-3\sqrt{176}=20\sqrt{11}-10\sqrt{11}-12\sqrt{11}=-2\sqrt{11}\)
\(d.2\sqrt{75}-\sqrt{12}+2\sqrt{147}-7\sqrt{103}=10\sqrt{3}-2\sqrt{3}+14\sqrt{3}-7\sqrt{103}=22\sqrt{3}-7\sqrt{103}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\\ \left(\sqrt{4.3}-\sqrt{16.3}-\sqrt{36.3}-\sqrt{64.3}\right)\\ =\left(2\sqrt{3}-4\sqrt{3}-6\sqrt{3}-8\sqrt{3}\right):2\sqrt{3}\\ =\frac{-16\sqrt{3}}{2\sqrt{3}}=-8\)
\(b.\\ =\left(2\sqrt{16.7}-5\sqrt{7}+2\sqrt{9.7}-2\sqrt{4.7}\right)\sqrt{7}\\ =\left(8\sqrt{7}-5\sqrt{7}+6\sqrt{7}-4\sqrt{7}\right)\sqrt{7}\\ =5\sqrt{7}.\sqrt{7}=5.7=35\)
\(c.\\ =\left(2\sqrt{9.3}-3\sqrt{16.3}+3\sqrt{25.3}-\sqrt{64.3}\right)\left(1-\sqrt{3}\right)\\ =\left(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+15\sqrt{3}-8\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{3}\right)\\ =\sqrt{3}\left(1-\sqrt{3}\right)\\ =\sqrt{3}-3\)
\(d.\\ =7\sqrt{4.6}-\sqrt{25.6}-5\sqrt{9.6}\\ =14\sqrt{6}-5\sqrt{6}-15\sqrt{6}=-6\sqrt{6}\)
Mấy cái bài này là cơ hội để máy tính trổ tài đấy! Cứ nhấn là nó ra, cần gì phải đăng lên đây z?!![hiha hiha](https://hoc24.vn/media/cke24/plugins/smiley/images/hiha.png)
D=\(\sqrt{147}\)+\(\sqrt{54}-4\sqrt{27}\)
=\(\sqrt{49.3}+\sqrt{9.6}-4\sqrt{3.9}\)
=\(7\sqrt{3}+3\sqrt{6}-12\sqrt{3}\)
=\(-5\sqrt{3}+3\sqrt{6}\)