K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2022

Như này thì tìm Dmin nhỉ ?

D=x2-xy+x+y2-2y+2015

=>4D=4x2-4xy+4x-8y +8060

4D = (4x2+y2+1-4xy+4x-2y) +3y2-6y +8059

4D = (2x-y+1)2 +3(y2-2y+1) +8056

4D=(2x-y+1)2+3(y-1)2+8056

Vì (2x-y+1)2 \(\ge0\forall xy\)    3(y-1)\(\ge0\forall y\)

=> 4D\(\ge\) 8056

=> D\(\ge\) 2014

   Dấu ''='' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-y+1\right)^2=0\\3\left(y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-y+1=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=y-1\\y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=1\end{matrix}\right.\)

Vậy Dmin =2014 khi x=0 ;y=1

17 tháng 6 2022

Đề yêu cầu gì bạn?

16 tháng 9 2023

khó thế

16 tháng 9 2023

P = x(x - y) - x + y2(x - y) - y2 + 5

P = x - x + y- y2 + 5

P = 5
 

Q = x2(x - y) - x2 + y2(x - y) - y2 + 5(x - y) - 2015

Q = 5 - 2015

Q = -2010

26 tháng 5 2018

Khai triển rồi thu gọn

19 tháng 9 2019

đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải

15 tháng 7 2019

giúp mk nha, Thanks you hihi

12 tháng 12 2022

\(=\left(\dfrac{x\left(x+y\right)}{x^2\left(x+y\right)+y^2\left(x+y\right)}+\dfrac{y}{x^2+y^2}\right):\left(\dfrac{1}{x-y}-\dfrac{2xy}{x^2\left(x-y\right)+y^2\left(x-y\right)}\right)\)

\(=\dfrac{x+y}{x^2+y^2}:\left(\dfrac{1}{x-y}-\dfrac{2xy}{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)}\right)\)

\(=\dfrac{x+y}{x^2+y^2}:\dfrac{x^2+y^2-2xy}{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)}\)

\(=\dfrac{x+y}{x^2+y^2}\cdot\dfrac{\left(x-y\right)\left(x^2+y^2\right)}{\left(x-y\right)^2}\)

\(=\dfrac{x+y}{x-y}\)

10 tháng 8 2016

Bài 1:

\(A=x^2y-y+xy^2-x=\left(x^2y+xy^2\right)-\left(x+y\right)\\ =xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)

Voqis x=-1;y=3 ta có:

\(A=\left(-1+3\right)\left(-1\cdot3-1\right)=2\cdot\left(-4\right)=-8\)

b) \(B=x^2y^2+xy+x^3+y^3=\left(x^2y^2+x^3\right)+\left(xy+y^3\right)\\ =x^2\left(y^2+x\right)+y\left(x+y^2\right)=\left(x+y^2\right)\left(x^2+y\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(B=\left(-1+3^2\right)\left(-1^2+3\right)=8\cdot2=16\)

c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y=\left(2x-2y\right)+\left(xy^2-x^2y\right)\\ =2\left(x-y\right)+xy\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\)

Với x=-1;y=3 ta có:

\(C=\left(-1-3\right)\left(2-\left(-1\right)\cdot3\right)=-4\cdot5=-20\)

d) phân tích tt