![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\right)\ne0\)
=> x+2 =0 => x =-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x +2}{12^{12}}+\frac{x+2}{13^{13}}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\left(\frac{x+2}{12^{12}}+\frac{x+2}{13^{13}}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right).\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}+\frac{1}{12^{12}}+\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}+\frac{1}{12^{12}}+\frac{1}{13^{13}}\right)\ne0\)nên \(x+2=0\Rightarrow x=-2\)
<=>\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
<=>\(\left(x+2\right)\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}>0\)
=> \(x+2=0\)
<=>\(x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}=\frac{x+2}{12^{12}}+\frac{x+2}{13^{13}}\)
<=>\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{11^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)
<=>\(\left(x+2\right)\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}+\frac{1}{12^{12}}+\frac{1}{13^{13}}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{11^{11}}+\frac{1}{12^{12}}+\frac{1}{13^{13}}\ne0\)
=>\(x+2=0\)
<=>\(x=-2\)
Tick nha quachtxuanhong23
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\)
\(\Rightarrow x+1=0\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1.\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\).Do\(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)\ne0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}=\dfrac{x+1}{13}+\dfrac{x+1}{14}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}\right)=\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{14}\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{14}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+1=0\)
\(\Rightarrow x=-1\)
b)\(\dfrac{x+4}{2014}+\dfrac{x+3}{2015}=\dfrac{x+2}{2016}+\dfrac{x+1}{2017}\)
\(1+\dfrac{x+4}{2014}+1+\dfrac{x+3}{2015}=1+\dfrac{x+2}{2016}+1+\dfrac{x+1}{2017}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+2018}{2014}+\dfrac{x+2018}{2015}=\dfrac{x+2018}{2016}+\dfrac{x+2018}{2017}\)
Giải tương tự câu a ta được \(x=-2018\)
a) \(\dfrac{x+1}{10}+\dfrac{x+1}{11}+\dfrac{x+1}{12}=\dfrac{x+1}{13}+\dfrac{x+1}{14}\)
\(\Rightarrow6006\left(x+1\right)+5460\left(x+1\right)+5005\left(x+1\right)=4620\left(x+1\right)+4290\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(6006+5460+5005\right)\cdot\left(x+1\right)=\left(4620+4290\right)\cdot\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow16471\left(x+1\right)=8910\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow16471x+16471=8910x+8910\)
\(\Leftrightarrow16471x-8910x=8910-16471\)
\(\Leftrightarrow7561x=-7561\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(x=-1\)
b) \(\dfrac{x+4}{2014}+\dfrac{x+3}{2015}=\dfrac{x+2}{2016}+\dfrac{x+1}{2017}\)
\(\Rightarrow4096749040\left(x+4\right)+4094735904\left(x+3\right)=4092704785\left(x+2\right)+4090675680\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow4096769040x+16387076160+4094735904x+12284207712=4092704785x+8185409570+4090675680x+4090675680\)
\(\Leftrightarrow8191504944x+28671283872=8183380465x+12276085250\)
\(\Leftrightarrow8191504944x-8183380465x=12276085250-28671283872\)
\(\Leftrightarrow8124479x=-16395198622\)
\(\Rightarrow x=-2018\)
Vậy \(x=-2017\)
P/s: đây không phải cách làm tối ưu, vì vậy mình nghĩ bạn nên tham khảo từ các bài làm khác nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x+1}{3}=\frac{x-2}{4}\)
=> (x+1).4 = (x - 2) . 3
=> 4x + 4 = 3x - 6
=> 4x - 3x = - 6 - 4
=> x = - 10
b) \(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}=\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}-\frac{x+1}{12}\) = 0
\(\Rightarrow\left(x+1\right).\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)\)
Vì \(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\ne0\) nên x + 1 =0
=> x = -1
c) Xem lại đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Giải :
a) x + 2x + 3x + ... + 100x = - 213
=> 100x + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 ) = - 213
=> 100x + 5049 = - 213
<=> 100x = - 5262
<=> x = - 52,62
#)Giải :
b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)