K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 5 2015

x^4-2x^2+6

=x^4 - x^2 - x^2 +1 +5

=x^2(x^2-1)-(x^2-1) +5

=(x^2-1)(x^2-1) +5

=(x^2-1)^2 + 5\(\ge\)5 hay \(\ne\)0

Vậy x^4- 2x^2 +6 vô nghiệm

26 tháng 4 2018

                   cho h(x) = 0 

            \(\Rightarrow\) \(2x^4+x^2+1=0\) 

                      \(2x^4+x^2=-1\)

            ta có \(x^2\)\(\ge\)0

                   mà   \(2x^4+x^2\)< 0 

\(\Rightarrow\)đa thức h(x) k có nghiệm

26 tháng 4 2018

Vì \(2x^4\ge0\) với \(\forall\)x

    \(x^2\ge0\) với \(\forall\) x

\(\Rightarrow2x^4+x^2+1\ge1>0\)

Vậy đa thức H(x) vô nghiệm

5 tháng 5 2017

Ta có M(x) = x4 + 9/2 . x+ 2/2 . x2 + x + 6 ( tách 11/2 . x2)

        => M(x) = x4 + 9/2.x2 + x2 + x + 6

Ta xét x2 + x + 6

          = x2 + 1/2.x + 1/2.x + 1/4 + 23/4 (tách x và tách 6)

          = x(x + 1/2) + 1/2(x + 1/2) + 23/4 (phân phối)

          = (x + 1/2).(x + 1/2) + 23/4 (phân phối tiếp)

          = (x + 1/2)2 + 23/4

 Ghép kết quả trên vào M(x) ta đc: 

M(x)= x4 + 9/2.x2 + (x + 1/2)2 + 23/4

 Vì x4 >= 0, mọi x

     9/2.x2 >= 0, mọi x.      

     (x + 1/2)2 >= 0, mọi x

 Suy ra x4 + 9/2.x2 + (x + 1/2)2 >= 0, mọi x

 Suy ra x4 + 9/2.x2 + (x + 1/2)2 + 23/4 > 0, mọi x

 Vậy đa thức M(x) vô nghiệm

ko tránh khỏi thiếu sót, nếu làm sai ai đó sửa lại nhé

_Hết_

   

6 tháng 4 2017

x4+2x2+1=(x2+1)2

p(x)=0<=>(x2+1)2=0

<=>x2+1=0

mà x2+1>0 mọi x

vậy p(x) vô nghiệm

17 tháng 4 2017

Cho đa thức P(x) = 0

Ta có: \(P\left(x\right)=x^4+2x^2-1=0\) 

\(\Rightarrow P\left(x\right)=x^4+2x^2=-1\)

Mà \(x^4+2x^2\ge0\);  \(-1< 0\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=x^4+2x^2=-1\)(vô lí)

Vậy \(P\left(x\right)\) không có nghiệm