K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 12 2021

\(=\dfrac{4x-8+2x+4-5x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{x+2}\)

12 tháng 12 2017

\(\frac{2x}{x^2+4x+4}+\frac{x+1}{x+2}+\frac{2-x}{x^2+4x+4}\)

\(=\frac{2x}{\left(x+2\right)^2}+\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)^2}+\frac{2-x}{\left(x+2\right)^2}\)

\(=\frac{2x+x^2+3x+2+2-x}{\left(x+2\right)^2}\)

\(=\frac{x^2+4x+4}{\left(x+2\right)^2}\)

\(=\frac{\left(x+2\right)^2}{\left(x+2\right)^2}\)

\(=1\)

17 tháng 6 2019

a) (x-2)(x+2)(x^2-10)-72=(x^2-4)(x^2-82)

b) x^8+x^6+x^4+x^2+1=x^2 (x^4+x^3+x^2+1+1/x^2)

c)(x+y)^4+x^4+y^4=(x+y)^4+(x+y)^4=2 (x+y)^4

17 tháng 6 2019

a) (x-2)(x+2)(x^2 - 10) -72

= (x^2 - 4)(x^2 - 10) - 72

= x^4 - 4x^2 -10x^2 + 40 - 72

= x^4 - 14x^2 - 32

= x^4 - 16x^2 + 2x^2 - 32

= x^2(x^2 - 16) + 2(x^2 - 16)

= (x^2 - 16)(x^2 + 2)

= (x-4)(x+4)(x^2 + 2)

c) (x+y)4 + x4 + y4

= 2x4 + 4xy+ 6x2y2 + 4x3y + 2y3

= 2(y4 + 2xy3 + 3x2y2 + 2x3y + x4)

= 2(y2 + xy + y2)2

13 tháng 8 2019

\(a,x^2+9x+20=x^2+4x+5x+20.\)

\(=x\left(x+4\right)+5\left(x+4\right)=\left(x+4\right)\left(x+5\right)\)

\(b,x^4-5x^2+4=x^4-x^2-4x^2+4\)

\(=x^2\left(x^2-1\right)-4\left(x^2-1\right)=\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(c,x^4+4=x^4+4x^2+4-4x^2\)

\(=\left(x^2-2\right)-\left(2x\right)^2=\left(x^2-2x-2\right)\left(x^2+2x-2\right)\)

\(d,x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1\)

\(=x\left(x+3\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)+1\)

\(\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)+1\)

\(=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x\right)+2\left(x^2+3x\right)+1\)

\(=\left(x^2+3x\right)^2+2\left(x^2+3x\right)+1\)

\(=\left(x^2+3x+1\right)^2\)

21 tháng 4 2017

Giải bài 22 trang 46 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

30 tháng 11 2021

Giải bài 22 trang 46 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8

20 tháng 12 2022

Câu 4: Không có nghĩa khi x-3=0

=>x=3

Câu 5:

\(A=\dfrac{x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{1}{x+3}\)

`a, a/(a-3) - 3/(a+3) = (a(a+3) - 3(a-3))/(a^2-9)`

`= (a^2+9)/(a^2-9)`

`b, 1/(2x) + 2/x^2 = x/(2x^2) + 4/(2x^2) = (x+4)/(2x^2)`

`c, 4/(x^2-1) - 2/(x^2+x) = (4x)/(x(x-1)(x+1)) - (2(x-1))/(x(x+1)(x-1))`

`= (2x+2)/(x(x-1)(x+1)`

`= 2/(x(x-1))`

25 tháng 11 2015

\(a.\) Ta có: 

 \(MTC:\)  \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

 Do đó

\(\frac{3x}{x+1}=\frac{3x\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\frac{x+4}{x+2}=\frac{\left(x+1\right)\left(x+4\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(b.\)  Ta có: 

\(x^2+x=x\left(x+1\right)\)

\(x^2-1=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

nên  \(MTC:\)  \(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

Do đó:

\(\frac{5}{x^2+x}=\frac{5}{x\left(x+1\right)}=\frac{5\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(\frac{6}{x^2-1}=\frac{6}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\frac{6x}{x\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(c.\)  Ta có:

\(x^2-5x+4=x^2-x-4x+4=x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

\(2x^2-8x=2x\left(x-4\right)\)

nên  \(MTC:\)  \(2x\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

Do đó: 

\(\frac{4}{x^2-5x+4}=\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x-4\right)}=\frac{8x}{2x\left(x-1\right)\left(x-4\right)}\)

\(\frac{x+1}{2x^2-8x}=\frac{x+1}{2x\left(x-4\right)}=\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2x\left(x-1\right)\left(x-4\right)}\)

 

27 tháng 11 2020

Làm nốt d :P

\(\frac{x+3}{2x^2-15x-8};\frac{3}{x^2-8x}\)

Ta có : \(2x^2-15x-8=\left(2x+1\right)\left(x-8\right)\)

\(x^2-8x=x\left(x-8\right)\)

MTC : \(x\left(x-8\right)\left(2x+1\right)\)

\(\frac{x+3}{2x^2-15x-8}=\frac{x+3}{\left(2x+1\right)\left(x-8\right)}=\frac{x^2+3x}{x\left(x-8\right)\left(2x+1\right)}\)

\(\frac{3}{x^2-8x}=\frac{3}{x\left(x-8\right)}=\frac{6x+3}{x\left(x-8\right)\left(2x+1\right)}\)

a: \(\dfrac{x^2-4x+4}{x^2-2x}=\dfrac{\left(x-2\right)^2}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{x-2}{x}=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{x\left(x-1\right)}\)

\(\dfrac{x+1}{x^2-1}=\dfrac{1}{x-1}=\dfrac{x}{x\left(x-1\right)}\)

b: \(\dfrac{x^3-2^3}{x^2-4}=\dfrac{x^2+2x+4}{x+2}\)

3/x+2=3/x+2

28 tháng 7 2023

Mik cảm ơn ạ