Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(Từ phần giải thích trên, ta dễ dàng suy ra hai biểu thức đại số sau:)
- Số lít nước trong bể A sau thời gian x phút:
100 + 30x
- Số lít nước trong bể B sau thời gian x phút:
40x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Khi mở đồng thời cả 2 vòi, sau 1 phút, cả 2 vòi chảy được: 30+40=70 (lít)
Khi mở x phút , 2 vòi chảy vào bể được: 70x (lít)
=> số lít nước có trog bể lúc này: 150+70x (lít)
b) Thay x=12 vào biểu thức trên ta có : 150+70.12=990(lít)
Vậy sau khi mở đồng thời 2 vòi trong 12 phút thì trong bể có 990 l nước
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a: \(=\left[-\dfrac{2}{3}\cdot\left(-3\right)\right]\cdot x\cdot x^2\cdot y^2\cdot y\cdot z=2x^3y^3z\)
b: \(=x^2y\left(5+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{19}{4}x^2y\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) Sau x phút, bể 1 có 20.x ( lít nước)
+)Vì bể thứ hai đã có sẵn 50 lít nước nên sau x phút thì bể thứ 2 có 50 + 30x (lít nước)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gsfgfdgfdvgsdfgssfvsfdgfdsgdfgfdsgfsdsgdfgfdgsdfgsgsdfgdfsgsfdgsdfsdf
fdsgsfdfdgsdfgdfgfgfds
gsfd
gsdf
sgf
g
ggf
gffdsfdgsfdgdfgdsfgsdfgssfgs
fsdgdfgsdfgdsfgsfgsgfdsgdfsdgfsdfgdfgsdfgsdfgsdfgdfgsfd
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Mỗi phút, vòi thứ hai chảy ra khỏi bể số lít nước là: x : 4 = x * 0,25 ( lít )
Mỗi phút, lượng nước trong bể được tăng thêm số lít nước là: x - x * 0,25 = x * 0,75 ( lít )
Trong a phút, lượng nước trong bể được tăng thêm số lít nước là: ( x * 0,75 ) * a ( lít )
Lượng nước trong bể sau khi mở cả 2 vòi trong a phút là: 480 + ( x * 0,75 ) * a ( lít )
b) Thay x = 50 ; a = 20 vào biểu thức, ta có:
480 + ( 50 * 0,75 ) * 20
=> 480 + 37,5 * 20
=> 480 + 750
=> 1230
Vậy lượng nước trong bể lúc sau là 1230 lít nước.