K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2017

lan nói đúng

vì nếu lấu hai số nguyên âm trừ cho nhau thì hiệu sẽ lớn hơn cả số bị trừ và số trừ nhưng số trừ phải < số bị trừ hoặc = số bị trừ

ví dụ -5-(-9)=4

-5<4

-9<4

ta còn lấy được nhiều ví dụ hkhac

21 tháng 3 2019

Đồng ý với ý kiến của Tín vì hiệu của hai số nguyên âm sẽ cho một số có thể lớn hơn cả số trừ và số bị trừ hoặc lớn hơn số bị trừ nhưng nhỏ hơn số trừ.

Ví dụ: (-2) – (-5) = (-2) + 5 = 3

Ta có: 3 > -2 và 3 > -5

Hoặc (-8) – (-3) = (-8) + 3 = -5

Ta có: -5 > -8 và -5 < 3

19 tháng 5 2017

Em đồng ý vs ý kiến của Tín

Ví dụ :

\((-3)-(-5) = 2\) , với \(2>-3\)\(2>-5\)

\((-5)-(-2) = -3\) , với \(-5<-3<-2\)

22 tháng 12 2015

hồng và lan nói đúng ví dụ:(-3)-(-8)=5

26 tháng 3 2019

Em đồng ý kiến với 2 bạn Lan và Hồng bởi vì ta lấy được ví dụ sau:

Ví dụ : \((-3)-(-5)=(-3)+5=(5-3)=2\). Rõ ràng : \(2>-3\)và \(2>-5\)

Tự lấy ví dụ nào cũng được

3 tháng 12 2015

Lan nói đung đấy. Nếu SBT là số âm và ST cũng là số âm thì hiệu lớn hơn SBT

                 VD:(-5)-(-1)= -4

                       

3 tháng 12 2015

Lan nói đúng vì nếu SBT, ST là số âm thì Hiệu lớn hơn số bị trừ

               VD:(-5)-(-1)= -4

16 tháng 4 2017

Đồng ý với ý kiến của Hồng và Lan, bởi vì:

- Phép trừ hai số nguyên âm mà số trừ lớn hơn số bị trừ thì hiệu lớn hơn số bị trừ.

Ví dụ với -5 > -9 thì phép trừ (-9) – (-5) = (-9) + 5 = -(9 - 5) = -4 > -9

- Phép trừ hai số nguyên âm mà số trừ nhỏ hơn số bị trừ thì hiệu lớn hơn cả số bị trừ và số trừ.

Ví dụ với -10 > -13 thì phép trừ -10 – (-13) = (-10 ) + 13 = 13 - 10 = 3 > -10 và -13

Ý kiến của Hoa là sai.

Đồng ý với ý kiến của Hồng và Lan, bởi vì:

- Phép trừ hai số nguyên âm mà số trừ lớn hơn số bị trừ thì hiệu lớn hơn số bị trừ.

Ví dụ với -5 > -9 thì phép trừ

(-9) – (-5) = (-9) + 5 = -(9 - 5) = -4 > -9

- Phép trừ hai số nguyên âm mà số trừ nhỏ hơn số bị trừ thì hiệu lớn hơn cả số bị trừ và số trừ.

Ví dụ với -10 > -13 thì phép trừ

-10 – (-13) = (-10 ) + 13 = 13 - 10 = 3 > -10 và -13