Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo định luật Ôm, cường độ dòng điện qua các điện trở được tính theo công thức:
I1=U1/R1=2U2/R1
I2=U2/R2=U2/(2R1)
suy ra I1/I2=4 suy ra I1=4I2
⇒ Cường độ dòng điện qua R1 lớn hơn qua R2 4 lần ⇒ Hai bạn đều sai
\(\text{Theo định luật ôm: }\\ I_1=\frac{U_1}{R_1}=\frac{2U_2}{R_1}\\ I_2=\frac{U_2}{R_2}=\frac{U_2}{2R_1}\\ \text{Nên: } \frac{I_1}{I_2} \Rightarrow \frac{I_1}{4I_2}\\ \Rightarrow \text { Cường độ dòng điện qua R1 lớn hơn qua R2 là 4 lần}\\ \text{Nên 2 bạn sai hết}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(I_2=0,75A\\ R_2=\dfrac{U_2}{I_2}=\dfrac{30}{0,75}=40\text{Ω}\)
\(R_1=\dfrac{R_2}{2}=\dfrac{40}{2}=20\text{Ω}\)
\(U_1=I_1.R_1=0,5.20=10V\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có công thức tính hiệu điện thế là: \(U=I\cdot R\)
Hai hiệu điện thế lần lược là:
\(U_1=R_1\cdot I_1=5\cdot2=10V\)
\(U_2=R_2\cdot I_2=10\cdot3=30\Omega\)
⇒ Chọn C
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(I_1=\dfrac{U}{R_1}=\dfrac{16}{R_1}\)
\(I_2=\dfrac{U}{R_2}=\dfrac{16}{R_2}\)
Mà theo bài cho:
\(R_1=4R_2\Rightarrow R_2=\dfrac{R_1}{4}\)
\(I_2=I_1+6\) \(\Rightarrow I_1+6=\dfrac{4.16}{R_1}\)
\(\Rightarrow\dfrac{16}{R_1}+6=\dfrac{64}{R_1}\)
\(\Rightarrow\dfrac{48}{R_1}=6\Rightarrow R_1=8\left(\Omega\right)\)
\(\Rightarrow R_2=2\left(\Omega\right)\)
Cường độ dòng điện qua 2 điện trở lần lượt là:
\(I_1=\dfrac{16}{8}=2\) (A)
\(I_2=\dfrac{16}{2}=8\) (A)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do \(R_1//R_2\Rightarrow I=I_1+I_2\)
Mà: \(I_1=2I_2\)
\(\Rightarrow I=2I_2+I_2\)
\(\Rightarrow6=3I_2\)
\(\Rightarrow I_2=\dfrac{6}{3}=2A\)
\(\Rightarrow I_1=2\cdot2=4A\)
Mà: \(U=U_1=U_2=42V\)
\(I_1=\dfrac{U_1}{R_1}\Rightarrow R_1=\dfrac{U_1}{I_1}=\dfrac{42}{4}=10,5\Omega\)
\(I_2=\dfrac{U_2}{R_2}\Rightarrow R_2=\dfrac{U_2}{I_2}=\dfrac{42}{2}=21\Omega\)
Bài làm:
- Vì I1 gấp đôi I2 nên I1 = 2.I2
⇔ \(\dfrac{U_1}{R_1}\) = 2.\(\dfrac{U_2}{R_2}\) (dựa vào công thức U = I.R)
⇔ \(\dfrac{U_1}{12}\) = 2.\(\dfrac{U_2}{24}\)
⇔ \(\dfrac{U_1}{12}\) = \(\dfrac{U_2}{12}\)
⇒ U1 = U2.
*Bạn đúng rồi nhé*
Cảm ơn bạn nha !