\({x^4} - 10{x^3} - 2(m - 11){x^2} + 2(5m + 6)x +...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 7 2017

bài 2

f(x) =|...|

ghép g(x) =x^2 -2x-3

và -(x^2 -2x-3)

Chương 4: BẤT ĐẲNG THỨC, BẤT PHƯƠNG TRÌNH

m<0 vô nghiệm

m=0 2 nghiệm

m=4 3 nghiệm

0<n<4 4 nghiệm

24 tháng 2 2021

toàn đẹp trai lớp 8e

25 tháng 2 2021

sorry!!! Sai đầu bài. Chỗ 3x chuyển thành 3m

5 tháng 4 2017

a)

Làm từng cái

(1)để có hai nghiệm: \(m^2+m+1\ne0\) ta có

\(m^2+m+1=\left(m+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}\forall m\)đúng với \(\forall m\)

(2) \(\Delta>0\Rightarrow\left(2m-3\right)^2-4\left(m-5\right)\left(m^2+m+1\right)>0\)

{để đó tý giải quyết sau }

(3) tích hai nghiệm phải dương

\(\Rightarrow x_1x_2=\dfrac{c}{a}>0\Rightarrow m-5>0\Rightarrow m>5\)

(4) tổng hai nghiệm phải dương

\(\Rightarrow-\dfrac{b}{a}>0\Rightarrow2m-3< 0\Rightarrow m< \dfrac{3}{2}\)

từ (3) (4) => không có m thỏa mãn => kết luận vô nghiệm

 

 

5 tháng 4 2017

câu b)

có vẻ nhàn hơn

(1) \(\Delta'>0\Rightarrow9m^2-9m^2+2m-2=2m-2>0\Rightarrow m>1\)

(2)\(-\dfrac{b}{a}>0\Rightarrow m>0\)

(3) \(\dfrac{c}{a}>0\Rightarrow9m^2-2m+2>0\) đúng vơi mọi m

(1)(2)(3) nghiệm là: m>1

NV
18 tháng 9 2019

\(\Delta'=\left(m-5\right)^2-2m^2+10m=25-m^2\)

Để phương trình có nghiệm nguyên \(\Rightarrow\Delta'\) là số chính phương

Mặt khác \(\Delta'=25-m^2\le25\Rightarrow\Delta'=\left\{1;4;9;16;25\right\}\)

\(\Rightarrow25-m^2=\left\{1;4;9;16;25\right\}\)

\(\Rightarrow m^2=\left\{24;21;16;9;0\right\}\)

Ta thấy chỉ có \(m^2=\left\{16;9;0\right\}\) thỏa mãn

\(\Rightarrow m=\left\{0;\pm3;\pm4\right\}\)