K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2017
a 9 35 20 63 28
b 40 12 21 16 45
c 41 37 29 65 53
h 8 18 17 24 13
Diện tích 1 đáy 180 210 210 504 630
Diện tích xung quanh 720 1512 1190 3456 1638
Diện tích toàn phần 1080 1932 1610 4464 2898
Thể tích 1440 3780 3570 12096 8190

25 tháng 5 2017

9

25 tháng 6 2017

10

15 tháng 9 2017

\(M=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

\(M=\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\)

\(M=\left[x\left(x+5\right)+2\left(x+5\right)\right]\left[x\left(x+4\right)+3\left(x+4\right)\right]-24\)

\(M=\left(x^2+5x+2x+10\right)\left(x^2+4x+3x+12\right)-24\)

\(M=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

\(M=\left(x^2+7x+11-1\right)\left(x^2+7x+11+1\right)-24\)

\(M=\left(x^2+7x+11\right)^2-1-24\)

\(M=\left(x^2+7x+11\right)^2-25\)

\(M=\left(x^2+7x+11+5\right)\left(x^2+7x+11-5\right)\)

\(M=\left(x^2+7x+16\right)\left(x^2+7x+6\right)\)

10 tháng 1 2016

BẠN ƠI AI VẬY 

TRÔNG XẤU QUÁ

10 tháng 1 2016

cute wa đi, người iu bn hả famikis????

29 tháng 1 2018

a)Vì AD là phân giác của góc BAC

=>\(\dfrac{DC}{BD}=\dfrac{AC}{AB}\) <=>\(\dfrac{x}{3.5}=\dfrac{7.2}{4.5}\) <=>x=\(\dfrac{7.2X3.5}{4.5}\) <=>x=5.6

b)vì PQ là phân giác của góc MPN

=>\(\dfrac{QN}{MQ}=\dfrac{PN}{PM}\) <=>

22 tháng 4 2017

a) AD là tia phân giác của ∆ABC nên

BDABBDAB = DCACDCAC => DC = BD.ACABBD.ACAB = 3,5.7,24,53,5.7,24,5

=> x = 5,6

b) PQ là đường phân giác của ∆PMN nên MQMPMQMP = NQNPNQNP

Hay MP6,2MP6,2 = x8,7x8,7

Áp dụng tính chất của tỉ lệ thức:

=> x8,7x8,7 = MP6,2MP6,2 = x+MQ8,7+6,2x+MQ8,7+6,2 = 12,514,912,514,9

=> x≈ 7,3

17 tháng 2 2017

dễ vậy mà ko biết giải

17 tháng 2 2017

k pít

7 tháng 3 2017

\(\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\left(1+\dfrac{1}{8}\right)\left(1+\dfrac{1}{15}\right)...\left(1+\dfrac{1}{120}\right)\)

= \(\dfrac{4}{3}.\dfrac{9}{8}.\dfrac{16}{15}.....\dfrac{121}{120}\)

= \(\dfrac{2^2}{1.3}+\dfrac{3^2}{2.4}.\dfrac{4^2}{3.5}.....\dfrac{11^2}{10.12}\)

= \(\dfrac{2}{1}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{2}.\dfrac{3}{4}.\dfrac{4}{3}.\dfrac{4}{5}.....\dfrac{11}{10}.\dfrac{11}{12}\)

= \(\dfrac{2}{1}\left(\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{2}\right)\left(\dfrac{3}{4}.\dfrac{4}{3}\right)...\left(\dfrac{10}{11}.\dfrac{11}{10}\right).\dfrac{11}{12}\)

= \(2.\dfrac{11}{12}\)

= \(\dfrac{11}{6}\)

\(\left(1+\frac{1}{3}\right)\left(1+\frac{1}{8}\right)\left(1+\frac{1}{15}\right)....\left(1+\frac{1}{120}\right)\\ =\frac{4}{3}.\frac{9}{8}.\frac{16}{15}...\frac{121}{120}\\ =\frac{2^2}{1.3}.\frac{3^2}{2.4}.\frac{4^2}{3.5}....\frac{11^2}{10.12}\\ \)

\(=\frac{2.11}{1.12}=\frac{11}{6}\)

21 tháng 9 2017

a)x^2+5y^2+2x-4xy-10y+14

=x^2+2x-4xy+5y^2-10y+14

=x^2+2x(1-2y)+5y^2=10y+14

=x^2+2x(1-2y)+(1-2y)^2+5y^2-10xy-(1=2y)^2+14

=(x+1-2y)^2+5y^2-10y-(1-4y+4y^2)+14

=(x+1-2y)^2+5y^2-10y-1+4y-4y^2+14

=(x+1-2y)^2+y^2-6y+13

=(x+1-2y)^2+(y-3)^2+4

Vì....(đpcm)

b)5x^2+10y^2-6xy-4x-2y+3

=(x^2-6xy+9y^2)+(4x^2+1-4x)+(y^2-2y+1)+1

=(x-3y)^2+(2x-1)^2+(y-1)2+1

Vì....

(đpcm)