Có bạn nào cung Bạch Dương không vậy ?

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2022

\(=\dfrac{a+b+a-b}{a^2-b^2}+\dfrac{2a}{a^2+b^2}+\dfrac{4a^3}{a^4+b^4}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)

\(=\dfrac{2a^3+2a^2b^2+2a^3-2ab^2}{a^4-b^4}+\dfrac{4a^3}{a^4+b^4}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)

\(=\dfrac{4a^7+4a^3b^4+4a^7-4a^3b^4}{a^8-b^8}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)

\(=\dfrac{8a^7}{a^8-b^8}+\dfrac{8a^7}{a^8+b^8}\)

\(=\dfrac{8a^{15}+8a^7b^8+8a^{15}-8a^7b^8}{a^{16}-b^{16}}=\dfrac{16a^{15}}{a^{16}-b^{16}}\)

10 tháng 8 2021

Trả lời:

a) \(\frac{1}{4}x^2y+5x^3-x^2y^2=x^2\left(\frac{1}{4}y+5x-y^2\right)\)

 b) 5x ( x - 1 ) - 3y ( 1 - x ) = 5x ( x - 1 ) + 3y ( x - 1 ) = ( x - 1 )( 5x + 3y )

 c) 4x- 25 = ( 2x )2 - 52 = ( 2x - 5 )( 2x + 5 )

 d) 6x- 9x2 = 3x ( 2 - 3x )

10 tháng 8 2021

Trả lời:

a, \(x+5x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(1+5x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1+5x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{5}\end{cases}}}\)

Vậy x = 0; x = - 1/5 là nghiệm của pt.

b, \(x^2-10x=-25\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x+25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x-5=0\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy x = 5 là nghiệm của pt.

VC
10 tháng 8 2021

a) \(73^2-27^2=\left(73+27\right)\left(73-27\right)=100.46=4600\)

b) \(55^2+20^2-25^2+40.45=\left(55^2-25^2\right)+\left(20^2+40.45\right)\)

\(=\left(55-25\right)\left(55+25\right)+\left(40.10+40.45\right)=30.80+40.55\)
\(=40\left(60+55\right)=40.115=4600\)

10 tháng 8 2021

a) Áp dụng hằng đẳng thức thứ hai ta có

\(x^2 - 2xy + y^2\) \(<=>\) \((x +y )^2\)

b) Ta có :

\(x^2 - 2xy - 4z^2 + y^2 <=> (x^2 - 2xy + y^2) - (2z)^2 <=> ( x-y)^2 - (2z)^2 <=> ( x-y+2z) (x-y-2z)\)

31 tháng 3 2019

mk nhầm

a,b là các số dương thôi nhé

31 tháng 3 2019

Vì a,b>0 nên:\(ab>0;\left(a^2-b^2\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(a^2-b^2\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow ab\left(a^4-2a^2b^2+b^4\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^5b-2a^3b^3+ab^5\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^6+ab^5+a^5b+b^6-a^6-2a^3b^3-b^6\ge0\)

\(\Leftrightarrow a\left(a^5+b^5\right)+b\left(a^5+b^5\right)-\left(a^3+b^3\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(a^5+b^5\right)\ge\left(a^3+b^3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow a+b\ge a^3+b^3\)(Vì a^5+b^5=a^3+b^3 và a^3+b^3;a^5+b^5>0)

\(\Leftrightarrow a+b\ge\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(\Leftrightarrow a^2-ab+b^2\ge1\)

Vậy GTLN M=1 tại \(a^2-b^2=0\Leftrightarrow a=b\)

                              \(\Leftrightarrow a^3+a^3=a^5+a^5\)(Vì a=b)

                             \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=0\\a=1\end{cases}}\)(TH a=0 loại vì a>0)

                              \(\Leftrightarrow b=1\)

16 tháng 3 2019

\(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=\frac{a^2}{ab+ac}+\frac{b^2}{bc+ab}+\frac{c^2}{ac+bc}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{2\left(ab+bc+ac\right)}\ge\frac{3\left(ab+bc+ac\right)}{2\left(ab+bc+ac\right)}=\frac{3}{2}\)

\("="\Leftrightarrow a=b=c\)

\(\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}=\left(\frac{b}{a}+\frac{b}{a}\right)+\left(\frac{a}{c}+\frac{c}{a}\right)+\left(\frac{b}{c}+\frac{c}{b}\right)\ge2\sqrt{\frac{ab}{ab}}+2\sqrt{\frac{ac}{ac}}+2\sqrt{\frac{bc}{bc}}=2+2+2=6\)

\("="\Leftrightarrow a=b=c\)

4 tháng 5 2019

giải sao ra hay vậy bạn ?

24 tháng 2 2020

a, ĐKXĐ : \(x-1\ne0\)

=> \(x\ne1\)

TH1 : \(x-2\ge0\left(x\ge2\right)\)

=> \(\left|x-2\right|=x-2=1\)

=> \(x=3\left(TM\right)\)

- Thay x = 3 vào biểu thức P ta được :

\(P=\frac{3+2}{3-1}=\frac{5}{2}\)

TH2 : \(x-2< 0\left(x< 2\right)\)

=> \(\left|x-2\right|=2-x=1\)

=> \(x=1\left(KTM\right)\)

Vậy giá trị của P là \(\frac{5}{2}\) .

24 tháng 2 2020

a) \(P=\frac{x+2}{x-1}\) \(\left(ĐKXĐ:x\ne1\right)\)

Ta có: \(\left|x-2\right|=1\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\text{⇔}\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) (loại x = 1 vì x ≠ 1)

Thay \(x=3\) vào P, ta có:

\(P=\frac{3+2}{3-2}=\frac{5}{1}=5\)

Vậy P = 5 tại x = 3.

b) \(Q=\frac{x-1}{x}+\frac{2x+1}{x^2+x}=\frac{x-1}{x}+\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}=\frac{x^2-1}{x\left(x+1\right)}+\frac{2x+1}{x\left(x+1\right)}\) (ĐKXĐ: x ≠ 0, x ≠ -1)

\(=\frac{x^2+2x}{x\left(x+1\right)}=\frac{x\left(x+2\right)}{x\left(x+1\right)}=\frac{x+2}{x+1}\)

21 tháng 7 2021

\(b,n^4-n^2=n^2\left(n^2-1\right)=n^2\left(n-1\right)\left(n+1\right)\)

\(=n.n\left(n-1\right)\left(n+1\right)\)

xét \(n=2k\)

\(n.n=4k⋮4\)

xét \(n=2k+1\)

\(\left(n-1\right)\left(n+1\right)=2k\left(2k+2\right)=4k\left(k+1\right)⋮4\)

\(< =>n.n\left(n-1\right)\left(n+1\right)⋮4\)

\(n^4-n^2⋮4< =>ĐPCM\)