\(CMR:2a-5b+6c⋮17\)nếu \(a-11b+3c⋮17\left(a,b,c\in Z\right)\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2018

Nếu \(a-11b+3c⋮17\Rightarrow2\left(a-11b+3c\right)⋮17\)

\(\Rightarrow2a-22b+6c⋮17\Rightarrow\left(2a-5b+6c\right)-17b⋮17\)

\(17b⋮17\Rightarrow2a-5b+3c⋮17\)

4 tháng 4 2018

Vì \(a-11b+3c\) chia hết cho 17 => \(2\left(a-11b+3c\right)\)chia hết cho 17 =>      \(2a-22b+6c\)

Ta có:     \(\left(2a-22b+6c\right)-\left(2a-5b+6c\right)=17b\)chia hết  cho 17

Mà 2a - 22b + 6c chia hết cho 17 nên => 2a - 5b + 6c chia hết cho 17

Vậy 2a - 5b + 6c chia hết cho 17.

8 tháng 3 2017

Ta có:\(a-11b+3c⋮17\)

\(\Rightarrow2a-22b+6c⋮17\)

Mặt khác:\(2a-22b+6c-\left(2a-5b+6c\right)\)

\(=2a-22b+6c-2a+5b-6c\)

\(\Rightarrow-17b⋮17\)

\(\Rightarrow2a-5b+6c⋮17\)

19 tháng 4 2018

a-11b+3c\(⋮\)7

=> 2a-22b+6c\(⋮\)7

2a-22b+6c - (2a-5b+6c) = -17b\(⋮\)7

=> đpcm

18 tháng 3 2020

\(2a+3b⋮17\Leftrightarrow2a+3b+17\left(2a+b\right)⋮17\Leftrightarrow36a+20b=4\left(9a+5b\right)⋮17\)

\(\text{mà 17 và 4 là 2 số nguyên tố cùng nhau nên:}9a+5b⋮17\)

\(\text{vậy:}2a+3b⋮17\Leftrightarrow9a+5b⋮17\)

\(2a+3b⋮17\Rightarrow8a+12b⋮17\)

\(\Rightarrow8a+9b+9a+5b\)

\(=17a+17b=17\left(a+b\right)⋮17\)

mà \(8a+12b⋮17\Rightarrow9a+5b⋮17\)

và ngược lại nếu \(9a+5b⋮17\Leftrightarrow2a+3b⋮17\)

9 tháng 7 2016

khó quá ak

ừ, bạn bik làm thì giúp mình nha ^^

18 tháng 3 2017

\(\frac{2a-b}{a+b}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow6a-3b=2a+2b\)

\(\Leftrightarrow6a-2a=2b+3b\)

\(\Leftrightarrow4a=5b\)

\(\frac{b-c+a}{2a-b}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow4a-2b=3b-3c+3a\)

\(\Leftrightarrow4a-3a=3b-3c+2b\)

\(\Leftrightarrow a=5b-3c\)

\(\Leftrightarrow a=4a-3c\)

\(\Leftrightarrow3a=3c\)

\(\Rightarrow a=c\)

\(\Rightarrow P=\frac{\left(4a+4a\right)^5}{\left(4a+4a\right)^2\left(a+3a\right)^3}=\frac{\left(8a\right)^5}{\left(8a\right)^2\left(4a\right)^3}=\frac{\left(8a\right)^3}{\left(4a\right)^3}=\frac{8^3}{4^3}=2^3=8\)

18 tháng 3 2017

khó quá chịu

21 tháng 2 2018

b/
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{2b+c-a}{a}=\dfrac{2c-b+a}{b}=\dfrac{2a+b-c}{c}=\dfrac{2b+c-a+2c-b+a+2a+b-c}{a+b+c}=\dfrac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)
* \(\left\{{}\begin{matrix}2b+c-a=2a\\2c-b+a=2b\\2a+b-c=2c\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2b+c=3a\\2c+a=3b\\2a+b=3c\end{matrix}\right.\)
+)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=3a-2b\\a=3b-2c\\b=3c-2a\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(3a-2b\right)\left(3b-2c\right)\left(3c-2a\right)=abc\left(1\right)\)
+) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2b=3c-a\\2c=3b-a\\2a=3c-b\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(3a-c\right)\left(3b-a\right)\left(3c-b\right)=8abc\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\dfrac{abc}{8abc}=\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow P=\dfrac{1}{8}\)

5 tháng 10 2019

Vì \(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{a}=\frac{4x}{4a}=\frac{2y}{2b}=\frac{5y}{5b}=\frac{3z}{3c}=\frac{6z}{6c}\)

Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{x}{a}=\frac{4x}{4a}=\frac{2y}{2b}=\frac{5y}{5b}=\frac{3z}{3c}=\frac{6z}{6c}=\frac{x+2y-3z}{a+2b-3c}=\frac{4x-5y+6z}{4a-5b+6c}\)

                                                           \(\Rightarrow\frac{x+2y-3z}{4x-5y+6z}=\frac{a+2b-3c}{4a-5b+6c}\left(đpcm\right)\)